Dự báo về một năm “lên ngôi” của căn hộ tầm trung

05/01/2018 03:28 PM | Bất động sản

Thời gian trước đây, khi nhắc đến căn hộ tầm trung, nhiều người nghĩ ngay đến các dự án ở khu Nam TP. HCM. Tuy nhiên, chỉ mới bước sang năm 2018 thị trường đã xuất hiện nhiều dấu hiệu dịch chuyển khi hàng loạt các dự án mới được chào bán tại khu Đông đều đưa ra mức giá hợp lý, vừa túi tiền của các nhà đầu tư tầm trung.

Dự báo về một năm “lên ngôi” của căn hộ tầm trung

Căn hộ cho gia đình trẻ - Bài toán chưa có hồi kết

Trong báo cáo được UBND TP. HCM công bố vào cuối năm 2016, trong giai đoạn 2010 - 2015 tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên của thành phố là 1%/năm nhưng tỷ lệ gia tăng dân số cơ học lên đến 4%. Với tổng dân số vào khoảng 10 triệu người, mỗi năm thành phố sẽ tăng thêm chừng 500.000 dân.

Nếu tính trung bình cứ 5 người/ hộ gia đình, thì mỗi năm TP cần có thêm 100.000 đơn vị ở. Trong đó, nhu cầu về nhà ở ở nhóm gia đình trẻ mới ra riêng đặc biệt cao. Nhu cầu luôn có nhưng mức tích lũy tài chính của các gia đình trẻ lại không nhiều, do đó loại hình căn hộ tầm trung thường là đích hướng tới của những khách hàng này.

Dự báo về một năm “lên ngôi” của căn hộ tầm trung - Ảnh 1.

Căn hộ tầm trung là đích ngắm của nhiều gia đình trẻ

Tuy vậy, thực tế thị trường lại cho thấy, nguồn nhà ở có mức giá vừa túi tiền để giải quyết nhu cầu cấp nhóm đối tượng này còn rất ít. Ngoài ra, người trẻ được đánh giá là nhóm khách hàng có yêu cầu chất lượng sống khá cao nên các dự án lọt vào "tầm ngắm" của họ cũng thường là những dự án có dịch vụ tiện ích hiện đại. Rõ ràng, bài toán được đặt ra cho các chủ đầu tư khi phục vụ các "thượng đế" này không dễ dàng.

Thị trường căn hộ tầm trung khởi sắc với sự tham gia của nhiều "đại gia" địa ốc

Các dự án khu Nam vốn thu hút được sự quan tâm của nhiều gia đình trẻ bởi số lượng các dự án tầm trung tại khu vực này khá nhiều. Chưa kể với việc hạ tầng giao thông trong khu vực ngày càng được hoàn thiện và nâng cấp cũng tạo thuận lợi cho khách hàng trong quyết định "xuống tiền". Không chỉ thu hút các chủ đầu tư trong nước, thời gian qua khu vực này còn ghi nhận có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư ngoại, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Trong năm 2017, Nishi Nippon và Hankyu - Những tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Nhật Bản đã ký kết hợp tác cùng Nam Long Group xây dựng dự án khu đô thị Mizuki Park có diện tích rộng 26ha tại quận Bình Chánh, TP. HCM. Dự án này có tổng vốn đầu tư 351 triệu USD với nhiều hạng mục nhà ở đa dạng như căn hộ, nhà liên kế, biệt thự. Theo chia sẻ của đại diện Nam Long Group, chủ đầu tư này đang hướng đến việc hình thành dự án nhà ở vừa túi tiền tại nhiều phân khúc. Do đó, mức giá giao động giữa các loại hình nhà ở tại Mizuki Park có biên độ khá rộng, từ khoảng 600 triệu đồng đến ngưỡng triệu USD.

Dự báo về một năm “lên ngôi” của căn hộ tầm trung - Ảnh 2.

Mizuki Park là dự án hợp tác mới nhất giữa Nam Long Group và các đối tác Nhật

Không chỉ có khu Nam mà ngay từ những tháng cuối năm 2017, thị trường đã chứng kiến bước ngoặt ngoạn mục của khu Đông khi chuyển từ loại hình nhà ở cao cấp sang thị trường tầm trung. Nhiều dự án đã được chào bán với mức giá khá tốt trung bình từ 1,3 - 1,8 tỷ đồng như: Him Lam Phú An, Moonlight Residences, Lavita Charm (Hưng Thịnh), Flora Kikyo (Nam Long), Saigon Gate Way (Công ty BDS Hiệp Phú), Centum Wealth (Thủ Đức House)… Theo các doanh nghiệp, kết quả giao dịch các dự án trên rất tốt, một số dự án gần bàn giao còn chứng kiến mức tăng giá từ 10-15%.

Với việc ngày càng nhiều "đại gia" địa ốc tham gia vào phân khúc nhà ở tầm trung, dự báo trong năm 2018 nguồn cung tại phân khúc này sẽ được gia tăng tương đối. Thị trường chuyển động theo chiều hướng tích cực hướng tới những khách hàng có nhu cầu thực, điều nầy cũng đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội sở hữu nhà cho nhiều khách hàng có mức thu nhập tầm trung.

Thùy Linh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  căn hộ, mizuki park, nam long

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Bamboo Airways và bài toán khó về độc quyền tự nhiên trong ngành hàng không

Những hãng hàng không tham gia sau sẽ khó cạnh tranh với những hãng hàng không ra đời trước vì thị trường hàng không có tính chất độc quyền tự nhiên. Trong giai đoạn đầu, nếu không có sự hỗ trợ đủ mạnh từ các mảng kinh doanh khác, những hãng hàng không mới như Bamboo Airways có thể bị “tắt thở” như vài doanh nghiệp trước đây.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Shark Dzung Nguyễn lý giải vì sao hầu hết các startup công nghệ đều lỗ nhưng nhà đầu tư vẫn quyết định rót vốn?

“Đầu tư không phải mục tiêu. Đầu tư thành công mới là mục tiêu”, Shark Dzung Nguyễn khẳng định

Đọc thêm