Dự báo kỷ lục của ngành hàng không Mỹ bất chấp sự cố Boeing 737 MAX

21/05/2019 05:00 PM | Thời sự

Bất chấp sự cố Boeing 737 MAX, hoạt động di chuyển bằng đường hàng không ở Mỹ được dự báo sẽ lập kỷ lục mới trong năm nay.

Dự báo kỷ lục của ngành hàng không Mỹ bất chấp sự cố Boeing 737 MAX

Trong dự báo công bố ngày 20/5 của nhóm "Các hãng hàng không Mỹ", đại diện cho các hãng hàng không lớn của Mỹ dự báo 257,4 triệu lượt khách sẽ di chuyển bằng đường hàng không trong thời gian từ 1/6 - 31/8, tăng 3,4% so với kỷ lục 248,8 triệu lượt khách trong mùa Hè năm 2018. Đây là mùa Hè thứ 10 liên tiếp lượng hành khách sử dụng dịch vụ của hãng hàng không Mỹ gia tăng. Các hãng đã bổ sung 110.000 ghế/ngày để đáp ứng 93.000 lượt khách dự kiến tăng thêm mỗi ngày.

Sự cố Boeing 737 MAX xảy ra khi hai vụ tai nạn thảm khốc trong vòng 6 tháng tại Indonesia và Ethiopia dẫn tới quyết định dừng bay toàn cầu đối với dòng máy bay cỡ lớn này, và làm giảm mạnh lợi nhuận của hãng trong quý I/2019. Hai hãng hàng không của Mỹ là Southwest Airlines và American Airlines mỗi ngày đã phải hủy tổng cộng 275 chuyến bay đến tận đầu tháng 8.

Dự báo kỷ lục của ngành hàng không Mỹ bất chấp sự cố Boeing 737 MAX - Ảnh 1.

Máy bay 737 MAX 7 của hãng Boeing tại Seattle, Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN


Hãng Boeing thừa nhận phải sửa lỗi phần mềm giả lập dùng để đào tạo phi công điều khiển máy bay 737 MAX. Theo Boeing, phần mềm giả lập cũ không thể mô phỏng một số tình huống bay nhất định, tương tự như tình huống tại thời điểm xảy ra vụ rơi máy bay của hãng Ethiopian Airlines hồi tháng 3/2019 hay vụ rơi máy bay Lion Air hồi tháng 10/2018.

Boeing đang hợp tác chặt chẽ với những nhà chế tạo thiết bị này cũng như nhà chức trách về những sửa đổi và cải tiến mới ở phần mềm, trong khi đảm bảo hoạt động huấn luyện cho phi công các hãng hàng không sẽ không bị gián đoạn. Đây là lần đầu tiên Boeing thừa nhận lỗi phần mềm liên quan tới dòng máy bay 737 MAX. Lỗi Hệ thống Tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) của Boeing 737 MAX được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thảm họa của hàng hàng không Ethiopian Airlines vừa qua.

Theo kế hoạch, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) sẽ gặp các nhà quản lý hàng không trên toàn thế giới tại Texas (Mỹ) vào ngày 23/5 để cập nhật về các đánh giá mới liên quan đến dòng máy bay 737 MAX.

Theo BÍCH LIÊN

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân: Với mạng xã hội Lotus, nội dung là Vua!

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thế Tân, hơn ½ số vốn của Lotus được đầu tư cho Marketing và Nội dung. Trong giai đoạn đầu chưa có nhiều người dùng, Lotus tập trung phát triển các đối tác làm nội dung là các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Goviet và CEO Tiki chia sẻ cách dùng và giữ chân nhân tài: Người không cùng chí hướng thì không cố giữ và muốn giữ người phải giữ bằng cả team

“Bật mí” cách dùng người tài trong tổ chức, mới đây tại một sự kiện, CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và CEO Goviet Lê Diệp Kiều Trang đã có những chia sẻ chân thành

Câu chuyện kinh doanh

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Đọc thêm