Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư

20/05/2019 10:59 AM | Bất động sản

Lavenue Crown đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư. Theo quy định, trong 45 ngày làm việc nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Xây dựng sẽ có văn bản trả lời, nếu từ chối phải nêu rõ lý do cho chủ đầu tư.

Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư

Sở Xây dựng TP HCM vừa công khai các dự án phát triển nhà ở đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư. Danh sách 160 dự án có tên Lavenue Crown của CTCP Đầu tư Lavenue (do CTCP Tập đoàn KIDO sở hữu 50% vốn).

Thủ tục chấp thuận đầu tư được thực hiện sau khi đã xác định được chủ đầu tư nhằm kiểm soát các nội dung dự án, đảm bảo tuân thủ chủ trương đầu tư và quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Theo Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, trong thời hạn tối đa 45 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Xây dựng tổ chức thẩm định, trình UBND TP xem xét và có quyết định chấp thuận đầu tư dự án. Trong trường hợp từ chối, Sở Xây dựng phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do cho chủ đầu tư được biết.

 Dự án của KIDO trên đất vàng Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư - Ảnh 1.

Quận 9 có nhiều nhất 20 dự án đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư, quận Phú Nhuận ít nhất với 1 dự án.Ảnh: Khổng Chiêm.

Lavenue Crown tọa lạc tại số 8 - 12 Lê Duẩn, quận 1, TP HCM, được giao thuê đất năm 2011 và dự kiến xin giấy phép xây dựng năm 2013. Chủ đầu tư đã hoàn thành khoan khảo sát địa chất. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chưa được triển khai, đang được tận dụng làm bãi gửi xe.

Truyền thông đưa tin dự án từng là đất thuộc sở hữu của Nhà nước. Sau đó, các doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương sang nhượng quyền đầu tư phát triển dự án cho công ty tư nhân. Thanh tra Chính phủ đã đề nghị thu hồi khu đất, xử lý các lãnh đạo sai phạm. Từ đó, TP HCM có quyết định thu hồi dự án rồi lại hủy bỏ quyết định này theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An.

 Dự án của KIDO trên đất vàng Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư - Ảnh 2.

Lavenue Crown được tận dụng làm bãi gửi xe. Ảnh: Khổng Chiêm.

Theo báo cáo tài chính 2018 của KIDO, công ty cho biết việc đầu tư dự án này đã và đang được các cơ quan có thẩm quyền tiến hành thanh tra. Tuy nhiên, tại ngày 31/12/2018, Ban Tổng giám đốc KIDO với vai trò là cổ đông của Lavenue chưa nhận được bất kỳ thông báo hay quyết định nào từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với dự án. Đồng thời, Ban Tổng giám đốc công ty thể hiện sẽ tiếp tục thực hiện tích cực các phương án xử lý phù hợp trong tương lai.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Từ khóa:  kido, lê duẩn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Câu chuyện kinh doanh

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Đọc thêm