Dow Jones phục hồi mạnh sau hai ngày "đẫm máu", đập tan lo lắng về chiến tranh thương mại

27/03/2018 08:45 AM | Thời sự

Những lo lắng về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc, vốn khiến thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo trong hai ngày giao dịch cuối cùng của tuần trước, đã không còn ảnh hưởng nhiều tới chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch đầu tuần mới.

Dow Jones phục hồi mạnh sau hai ngày "đẫm máu", đập tan lo lắng về chiến tranh thương mại

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã tăng 669,40 điểm, tương đương 2,84%%. Đà phục hồi trở lại sau khi Dow Jones đã bị thổi bay tới gần 1.200 điểm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế nhằm vào lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 60 tỷ USD từ Trung Quốc cuối tuần trước.

Sắc xanh cũng là điểm chung đầu tuần của chứng khoán Mỹ. Trong ngày giao dịch đầu tuần mới, S&P 500 cũng đã tăng 2,72%. Nasdaq tăng 3,26%.

Phiên tăng điểm đầu tuần chấm dứt hai ngày đẫm máu của chứng khoán Mỹ sau khi nó biến tuần thứ 3 của tháng 3 trở thành tuần đẫm máu nhất với thị trường chứng khoán Mỹ kể từ tháng 1/2016. Nếu so với đỉnh cao của mọi thời đại được xác lập hồi tháng 1, Dow Jones đã tụt mất 10% trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Hết ngày thứ 6, Dow Jones đã trở về đáy thấp nhất kể từ tháng 11/2017.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Sếp ngân hàng tỷ USD Goldman Sachs: Ngày là CEO, tối về làm DJ part-time lấy tiền đi từ thiện

Solomon còn được biết đến với tư cách là một DJ nhạc rock cổ điển cùng biệt danh “D-Sol” tại các câu lạc bộ đêm ở thành phố New York, Miami và Bahamas

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Đọc thêm