Đột phá số thức ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp?

08/11/2018 10:00 AM | Công nghệ

Sự xuất hiện của các công nghệ kỹ thuật số và các mô hình kinh doanh đột phá đã phần lớn phá vỡ thị trường hiện tại. Các sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp kỹ thuật số mới đang tác động đến giá trị của các sản phẩm và dịch vụ hiện có ra sao?

Đột phá số thức ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp?

Đột phá số thức (digital disruption) là tình huống khi công nghệ mới nổi lên và cạnh tranh lại cách thức làm kinh doanh truyền thống. Chẳng hạn, máy tính cá nhân nổi lên và phá huỷ kinh doanh máy tính lớn; công nghệ di động (điện thoại thông minh và máy tính bảng) nổi lên và cạnh tranh với kinh doanh máy tính cá nhân.

Sự xuất hiện của các công nghệ kỹ thuật số và các mô hình kinh doanh đột phá đã phần lớn phá vỡ thị trường hiện tại. Các sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp kỹ thuật số mới đang tác động đến giá trị của các sản phẩm và dịch vụ hiện có được cung cấp trong ngành. Nhiều người thấy đột phá số thức (digital disruption) là một quá trình tiêu cực, là một cuộc tấn công vào công việc kinh doanh của họ. Đột phá số thức sẽ là một tác động tiêu cực nếu bạn chọn bỏ qua hoặc cố gắng chống lại nó. Ngược lại, những người biết nắm bắt cơ hội có thể tận dụng đột phá số thức để đem đến thành công trong kinh doanh.

Để được giao lưu và chia sẻ trực tiếp từ chính chuyên gia về đề tài này, trân trọng kính mời các anh/chị hãy đến tham dự hội thảo “Đột phá số thức (Digital Disruption) ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp?”

Hội thảo được chia sẻ bởi ông CHARI TVT (FCMA, CGMA, ACA, ICWA). Ông có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Đại học New York tại Buffalo. Ông cũng là thành viên của Hiệp hội Kế toán Quản trị Công chứng Anh (CIMA). Chari là một thành viên liên kết của Viện Kế toán Chartered (ACA) và Viện Kế toán Chi phí và Công trình (ICWA) từ Ấn Độ. Ông Chari hiện đang làm cố vấn chịu trách nhiệm về kinh doanh quốc tế cho một công ty sân bay lớn ở Malaysia và là giám đốc tài chính cho một công ty chế tạo bán dẫn tinh khiết công nghệ cao. Ông cũng là cố vấn cho một công ty phần mềm ở Vương quốc Anh. Ông Chari từng trình bày các bài báo trên nhiều diễn đàn hỗ trợ thế hệ tiếp theo bằng cách giáo dục, đào tạo, cố vấn và huấn luyện và là thành viên của nhóm CFO của tập đoàn Axiata Berhad – một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất châu Á với hơn 250 triệu khách hàng. Năm 2016, ông được đề cử là Giám đốc tài chính xuất sắc nhất Malaysia bởi Finance Asia và từng là Giám đốc tài chính của Celcom Axiata Berhad & là Phó Chủ tịch, Bán hàng, Dịch vụ Tài chính HP Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản.

Nội dung chính của hội thảo:

Đánh giá doanh nghiệp hiện tại trong nền kinh tế kỹ thuật số

Đổi mới, phát triển giá trị và quan điểm mới cho khách hàng, nhân viên và doanh nghiệp

Tìm kiếm cơ hội cho doanh nghiệp mới

Ý tưởng thành công cho doanh nghiệp mới

Tham gia chương trình, bên cạnh vấn đề “Đột phá số thức”, các anh/chị đồng thời sẽ được giới thiệu về chương trình đào tạo của Hiệp hội CIMA, với FAST TRACK program CGMA CPP (Strategic level). Thông qua chương trình này các anh/chị có cơ hội được miễn 15/16 môn học của CIMA để có chứng chỉ hành nghề CIMA, CGMA chỉ với 1 bài thi duy nhất (dành cho những anh/chị có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên)

Giới thiệu hiệp hội CIMA

CIMA (Chartered Institute of Management Accountants) – Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh Quốc – hội nghề nghiệp lớn nhất và đứng đầu trên thế giới về Kế toán quản trị thành lập năm 1919. Năm 2017, CIMA cùng với AICPA (Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ) thành lập Hiệp hội Kế toán công chứng toàn cầu CGMA (Chartered Global Management Accountant) với hơn 600.000 hội viên và học viên trên hơn 180 quốc gia. Chương trình CIMA được xây dựng trên nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu CGMA nên được công nhận rộng rãi trên toàn cầu về quản trị tài chính và quản trị chiến lược. Bằng CIMA cung cấp cho người học kiến thức mang tính thực tế cao giúp họ thành công trong các vị trí quản lý.

Đột phá số thức ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp? - Ảnh 1.

CIMA hiện đang triển khai các chương trình FAST TRACK dành cho các ứng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kế toán, tài chính, quản trị, kinh doanh: CGMA CPP (Strategic level) dành cho anh/chị có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên & CGMA CPP (Operational & Management levels) dành cho anh/chị có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên.

Ngoài ra, CIMA cũng có chính sách đặc biệt dành cho học viên đã hoàn tất chương trình MBA hoặc hội viên các hiệp hội nghề nghiệp khác thông qua chương trình Master-gateway hoặc Professional-dateway. Đặc biệt, hội viên VACPA được học theo chương trình VACPA-CIMA Executive Strategic chỉ cần hoàn tất 4 môn thi ở cấp độ chiến lược.

Hội thảo “Đột phá số thức (Digital Disruption) ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp?”

Thời gian: 18h30, thứ Năm, 15/11/2018

Địa điểm : FTMS TP.HCM (Tầng 3, tòa nhà Itaxa, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3)

Miễn phí đăng ký: https://goo.gl/xEQ79Z

Thông tin chi tiết liên hệ (024) 3573 5577 (Hà Nội) – (028) 3930 1667 (TP.HCM) hoặc info@ftmsglobal.edu.vn | www.ftmsglobal.edu.vn/cima

 

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  công nghệ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi The Coffee House là bước ngoặt cuộc đời, Nguyễn Hải Ninh đã đưa chuỗi cà phê của mình tiến qua mốc 100, còn "trạm dừng" của anh và người bạn thân Đinh Nhật Nam - Urban Station đang ở đâu?

Thời điểm Nguyễn Hải Ninh rời Urban Station, nhiều người khá bất ngờ bởi chuỗi cà phê này đang "ăn nên làm ra" với doanh thu lên tới trên 6 triệu USD/năm. Nhưng đến nay, khi The Coffee House đã tiến qua mốc 100, thì Urban Station từ mốc "hoàng kim" hơn 60 cửa hàng đã co cụm chỉ còn 8 sau khi đi quá nhanh bằng nhượng quyền.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, Startup nông nghiệp này "tan đàn xẻ nghé", cổ đông chiếm 94% cổ phần rút vốn, nhưng vẫn được Shark Louis rót 10 tỷ

Startup Nông sản Hữu cơ Hoa Nắng vừa nhận được 10 tỷ đồng đầu tư từ Shark Louis Nguyễn, bất chấp mâu thuẫn nội bộ khiến cổ đông chiếm 94% rút vốn. Vị cá mập này cũng kết hợp với một công ty chuyên bán hàng trên Amazon Vietsway để đưa gạo hữu cơ Việt Nam ra thế giới.

Case study

Startup bằng tiền bảo hiểm đền bù cháy nhà, vị giáo sư triết học "đổi đời" nhờ sáng chế ra loại phụ kiện siêu đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho smartphone

Popsocket đang được bán rộng rãi tại Amazon, Best Buy, Target, Walmart và hàng chục chuỗi bán lẻ khác. Doanh số tăng vọt từ 30.000 cái trong năm đầu tiên lên 35 triệu sản phẩm chỉ trong năm ngoái. Barnett đã thu về hơn 240.000 USD trong năm đầu kinh doanh và doanh số của công ty tăng liên tục… 800% mỗi năm.

Đọc thêm