Đồng sáng lập ứng dụng được Facebook mua với giá 19 tỷ USD kêu gọi “deletefacebook“

21/03/2018 08:45 PM | Thời sự

Brian Acton, đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp được Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD bốn năm trước vừa đăng tải một dòng Tweet vào ngày thứ ba với nội dung kêu gọi người theo dõi xóa ứng dụng Facebook.

Đồng sáng lập ứng dụng được Facebook mua với giá 19 tỷ USD kêu gọi “deletefacebook“

Trong dòng tweet ngắn vào hôm thứ Ba, Brian Acton cho rằng đã đến lúc phải dừng sử dụng Facebook.

Acton không giải thích gì thêm về dòng tweet này nên không rõ ông đang khuyên người khác xóa Facebook hay chỉ đơn giản tuyên bố rằng ông có kế hoạch tự làm như vậy.

Acton cũng không bình luận gì thêm về dòng tweet này khi được báo chí hỏi.

Đồng sáng lập ứng dụng được Facebook mua với giá 19 tỷ USD kêu gọi “deletefacebook“ - Ảnh 1.

Dòng tweet của Brian Acton.

Facebook đã mua lại WhatsApp, ứng dụng nhắn tin mà Brian Acton cùng Jan Koum đồng sáng lập vào tháng 2/2014 với giá 19 tỷ USD - đây là hợp đồng lớn nhất trong lịch sử của Facebook.

Sau khi bán WhatsApp, Acton và Koum vẫn làm việc trong hội đồng quản trị của Facebook. Tuy nhiên, vào tháng 9/2017 Action đã rời Facebook để bắt đầu công ty phi lợi nhuận của riêng mình.

Facebook hiện đang chịu sự chỉ trích nặng nề sau khi báo cáo cho thấy công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã bí mật khai thác trái phép dữ liệu cá nhân của 50 triệu người dùng thông qua mạng xã hội Facebook trong suốt cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Dữ liệu này được sử dụng để hiển thị quảng cáo chính trị trên Facebook, nhắm đến các cử tri mục tiêu và giúp điều chỉnh các thông điệp chính trị cho chiến dịch của ông Trump.

Cổ phiếu của Facebook đã giảm 10% kể từ khi tin tức này bị phanh phui khiến giá trị vốn hóa của Facebook "bốc hơi" hàng chục tỷ USD và bản thân Mark Zuckerberg đã mất hơn 5 tỷ USD chỉ trong phiên giao dịch đầu tuần.

CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng đã phải nhận nhiều chỉ trích bởi sự im lặng của ông trong vụ vi phạm dữ liệu người dùng.

Thậm chí, nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng Jason Calacanis đã nói rằng khả năng ứng phó khủng hoảng của Zuckerberg là "rất tệ" và ông nên "từ chức giám đốc điều hành của công ty để cho COO Sheryl Sandberg lên nắm quyền thay", theo CNBC.

Theo Kiều Châu

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm