Đồng sáng lập Apple: Trong khi thị trường đổ máu thì vẫn kiếm được bội tiền từ bitcoin nhờ lý do đơn giản này

03/02/2018 09:18 PM | Công nghệ

Chốt lời đúng thời điểm bitcoin đang ở đỉnh cao, nhưng cha đẻ của Apple tiết lộ đã không làm điều đó vì lợi nhuận.

Đồng sáng lập Apple: Trong khi thị trường đổ máu thì vẫn kiếm được bội tiền từ bitcoin nhờ lý do đơn giản này

Đơn giản vì ông muốn sống hạnh phúc!

Đối với những người hâm mộ bitcoin , những tháng vừa qua là khoảng thời gian khó khăn khi phải nhìn giá đồng tiền số tăng lên nhanh chóng rồi lại sụp đổ xuống mức đáng lo ngại.

Trong khi thị trường đổ máu thì vẫn có những người cười thầm, một trong số đó là đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak.

Cha đẻ của Apple đã mua vào một khối lượng lớn bitcoin khi nó đang được giao dịch ở mức 700 USD và chốt lời đúng lúc.

"Tôi bắt đầu hứng thú với bitcoin từ rất sớm. Khi đó nó mới chủ có giá 70 USD, sau đó để mua được bitcoin thì bạn phải có một tài khoản ngân hàng đặc biệt ở một ngân hàng đặc biệt và tôi không thể mua được bitcoin do đó tôi đã từ bỏ. Cuối cùng tôi đã chính thức mua nó ở mức giá 700 USD".

Cho dù Wozniak có bán toàn bộ số bitcoin của mình vào thời điểm hiện nay, khi thị trường đang đỏ lửa thì ông vẫn được lời lớn. Sự thực là nhà đồng sáng lập Apple đã tất tay ở một đỉnh cao, nhưng vì một lý do không liên quan gì đến lợi nhuận.

"Tôi đã có được bitcoin và trải nghiệm cảm giác sở hữu nó và khi nó chạm đỉnh, tôi không muốn là một trong số rất nhiều người ngày đêm nhìn vào chiếc bảng điện tử. Tôi không muốn kiểu quan tâm đó trong cuộc sống của tôi", Wozniak chia sẻ tại diễn đàn kinh tế Bắc Âu hôm 24/1.

Quyết định của Wozniak thực sự đã giúp ông tránh khỏi rất nhiều rắc rối. Tối qua, CoinDesk ghi nhận giá bitcoin đã giảm xuống còn 7.695 USD. Đây là lần đầu tiên bitcoin chọc thủng đáy 8.000 USD kể từ ngày 24/11.

Trong tháng 12, bitcoin từng chạm đỉnh cao nhất toàn thời gian 19.340 USD trên sàn giao dịch Coinbase.

Áp lực từ những cú tăng/giảm giá lên tới 20-30% của bitcoin đã khiến ông Wozniak cảm thấy mệt mỏi và không muốn tiếp tục giao dịch.

"Một phần trong quỹ hạnh phúc của tôi là không phải lo lắng, do đó tôi đã bán đi, chỉ để lại một phần nhỏ đủ để chi trả một số thứ", Woziak nói.

Ở độ tuổi 20, ông Woziak đã tự viết ra công thức sống hạnh phúc cho mình. Ngay ca sau khi trở nên giàu có với vai trò đồng sáng lập Apple, ông vẫn cho rằng nụ cười và hạnh phúc quan trọng hơn tiền bạc và du thuyền.

"Nếu tôi chết đi cùng với tiền bạc, du thuyền, liệu có vui bằng khi tôi cười. Tôi nghĩ về những trò chơi khăm mà tôi từng chơi, những mẩu truyện cười mà tôi từng kể và âm nhạc mà tôi nghe khiến tôi nở nụ cười. Tôi đã xây dựng nên công thức cuộc đời cho mình đó là hạnh phúc", Wozniak nói.

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  bitcoin, apple

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietjet Air kiếm lời bao nhiêu triệu USD trên mỗi máy bay bán và thuê lại?

Mới đây công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) công bố báo cáo cập nhật nhận định về hoạt động kinh doanh của Vietjet Air trong bối cảnh giá dầu tăng cao.

Bí mật "Hiệu ứng bánh đà" làm nên thành công của đế chế trăm tỷ USD Amazon, ai làm trong lĩnh vực bán lẻ cũng nên học theo

Nếu phân tích Amazon Prime Day năm nay, rõ ràng nó không chỉ là ngày dành cho các sản phẩm giảm giá mang tính chất ngắn hạn, mà còn liên quan đến động lực bền vững dài hạn trong hoạt động kinh doanh của Amazon.

30 tuổi và nỗ lực thoát ra khỏi “nút cổ chai nghề nghiệp”: Lười nhác và sợ hãi sẽ kéo bạn xuống đáy công việc ngay lập tức!

Ngày xưa thì quen tay hay việc, nhưng giờ đây quen tay hay “chán”, dường như chỉ cần làm một việc gì đó quá lâu thì rồi bạn cũng sẽ phải trải qua cái “giai đoạn uể oải”.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Đọc thêm