Đồng bảng lao dốc thẳng đứng hơn 8%, xuống mức thấp nhất kể từ 1985

24/06/2016 10:35 AM | Kinh tế vĩ mô

Sau khi kết quả bỏ phiếu ban đầu cho thấy, khả năng lớn màn thắng bất ngờ sẽ rơi về phía Anh rời EU. Đồng bảng, đồng EUR, giá dầu giảm mạnh. Cầu tài sản ít rủi ro tăng

Đồng bảng lao dốc thẳng đứng hơn 8%, xuống mức thấp nhất kể từ 1985

Sau khi kết quả kiểm phiếu ban đầu của cuộc trưng cầu dân ý tại Anh cho thấy khả năng Anh rời EU đã bất ngờ chiếm ưu thế, giá đồng bảng giảm mạnh. Bên cạnh đó, chứng khoán và giá dầu thô cũng giảm theo. Cầu tài sản ít rủi ro như vàng, trái phiếu tăng mạnh.

Đồng bảng lao dốc thẳng đứng với biên độ giảm 8,3%, xuống mức thấp nhất kể từ năm 1985 do kết quả bỏ phiếu ở nhiều vùng then chốt như miền Đông Bắc England và Scotland lại bất ngờ đều nghiêng về bên "ra đi". Trong khi vùng dự kiến ủng hộ "ở lại" đều không có gì thay đổi. Đồng EUR cũng tụt từ mức cao nhất 6 tuần do niềm tin Anh sẽ ở lại EU bất ngờ bốc hơi nhanh chóng. Đồng yên tăng mạnh so với 31 đồng tiền chủ yếu.

Đồng bảng giảm 5,8% - mạnh nhất kể từ năm 2008
Đồng bảng giảm 5,8% - mạnh nhất kể từ năm 2008

Chỉ số FTSE 100 trên thị trường tương lai giảm 3,6%, cùng chiều với S&P 500 tương lai giảm 1,3%. Cầu vàng, trái phiếu chính phủ tăng đẩy giá của hai loại tài sản an toàn này tăng mạnh. Giá dầu thô đi theo vết trượt dài của đồng bảng, giảm còn 49 USD/thùng.

Ghi nhận tại hiện trường lúc 10: 52 sáng (giờ Tokyo) tại sàn giao dịch Tokyo, tỷ giá đồng bảng so với USD giảm 3,2% xuống còn 1,4409 USD đổi 1 bảng sau khi tăng mạnh chạm mức cao nhất năm 1,5018 USD đổi 1 bảng. Đồng EUR cũng giảm 1% cùng với nhiều đồng tiền khác tại châu Âu như Norway, Thuỵ Điển và Phần Lan giảm mạnh.

Trên thị trường châu Á, đồng yên tăng 1,4% so với đồng USD, tăng 4,2% so với đồng bảng.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% với chỉ số Topix của Nhật giảm 0,7%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng giảm đan xen.

Theo Anh Sa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm