Donald Trump: Giải pháp an ninh mạng tốt nhất là gửi tin nhắn qua chuyển phát nhanh

02/01/2017 01:47 PM | Công nghệ

Tổng thống vừa đắc cử Donald Trump đã đưa ra một giải pháp "tuyệt vời" để xử lý các vấn đề về an ninh mạng của quốc gia mà theo đó chúng ta sẽ đi ngược lại lịch sử, vứt bỏ máy tính, điện thoại thông minh và các ứng dụng và quay về thời gửi thư qua chuyển phát nhanh.

Donald Trump: Giải pháp an ninh mạng tốt nhất là gửi tin nhắn qua chuyển phát nhanh

Tổng thống vừa đắc cử Donald Trump đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời xử lý các vấn đề về an ninh mạng của quốc gia. Nếu bạn tưởng rằng vị Tổng thống này đã lên tiếng cáo buộc Nga đứng sau vụ hack Ủy ban Quốc gia Dân chủ thì bạn nhầm. Giải pháp của ông cực kỳ đơn giản, đó là quay trở về thời xưa khi những chiếc máy tính chưa ra đời và làm đảo lộn mọi thứ. Cụ thể hơn là quay trở về thời còn gửi thư bằng dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Trả lời các phóng viên vào thứ 7 vừa rồi (31/12/2016) trong một buổi lễ chào mừng năm mới ở bang Florida, khi được hỏi về việc "vấn đề an ninh mạng quan trọng đến mức nào đối với chính quyền của ông", vị Tổng thống mới đắc cử cho biết:

“Vấn đề này là rất quan trọng, nếu bạn có thứ gì đó thực sự quan trọng, hãy viết nó ra và gửi nó đi thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh, một cách từ xưa bởi tôi sẽ nói với bạn điều này, chẳng chiếc máy tính nào là an toàn cả. Tôi không quan tâm họ nói gì, chẳng có chiếc máy tính nào an toàn hết. Tôi có một cậu cháu khoảng 10 tuổi, nó có thể làm bất cứ thứ gì với một chiếc máy tính. Bạn muốn thứ gì đó thực sự không bị phát hiện ra, thế thì hãy viết nó ra và gửi đi qua đường chuyển phát nhanh”.

Ngay sau khi đưa ra lời phát biểu này, lời khuyên của ông Trump đã trở thành nguồn “cảm hứng” của rất nhiều người sử dụng Twitter. Lập tức những dòng tweet “đá xéo” ông Trump xuất hiện đầy rẫy trên mạng xã hội này.

Tài khoản Matt Viser viết một dòng Tweet ngắn gọn nhưng đầy hàm ý: “Chim đưa thư vĩ đại trở lại”.

Tài khoản Dusty thì chế một bức ảnh với nội dung: “Cách thức hoạt động của hệ thống chuyển phát nhanh không dùng máy tính của ông Donald Trump”.

Vậy lần tới khi nước Mỹ rơi vào tình trạng khẩn cấp, ông Trump sẽ dùng phương pháp nào để triệu tập mọi người? Chim đưa thư chăng?

Theo Lê Kiên

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm