Donald Trump đánh bại Hillary Clinton trên tìm kiếm Google

08/11/2016 11:11 AM | Công nghệ

Tỷ phú Donald Trump xếp hạng cao hơn bà Hillary Clinton trên tìm kiếm Google vào hôm trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Donald Trump đánh bại Hillary Clinton trên tìm kiếm Google

Trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 (thứ Ba ngày 8/11 giờ địa phương), dữ liệu của Google cho thấy ông Trump thống trị công cụ tìm kiếm tại 38 bang vào đầu giờ chiều thứ Hai, trong đó có các bang chiến lược Florida và Michigan. Điều đó cho thấy cử tri Mỹ đang đổ xô tìm kiếm thông tin về ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2016 của Đảng Cộng hòa.

5 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất có liên quan đến hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ trên Google
5 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất có liên quan đến hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ trên Google

Bên cạnh đó, Google còn chỉ ra nhập cư là chủ đề liên quan đến ông Trump được tìm kiếm nhiều nhất, theo sau là các vấn đề nạo phá thai và chủng tộc.

Jason Mollica, chuyên gia mạng xã hội kiêm Chủ tịch JRM Comm, cho rằng: “Nếu nhìn sâu hơn vào các thông tin được Google đưa ra, bạn sẽ thấy 5 tìm kiếm liên quan đến ông Trump nhiều nhất là nhập cư, chủng tộc, nạo phá thai, ISIS và kinh tế - tất cả các vấn đề nóng bỏng trong chiến dịch lần này. Khi nói đến ông Trump, mọi người vẫn muốn biết nhiều hơn. Nó cũng đồng nghĩa các cử tri tiềm năng muốn đọc xem ông đã phát ngôn những gì trong 24-48 tiếng vừa qua”.

Tuy nhiên, Mollica cũng lưu ý dữ liệu tìm kiếm trên Google không thể đánh đồng với lá phiếu cho ông Trump tăng đột biến. “Nó đồng nghĩa với việc mọi người tích cực thu thập và đọc tin tức vào những giờ cuối trước Ngày bầu cử”, chuyên gia nhấn mạnh.

Cuộc chiến nảy lửa giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2016 là ông Trump và bà Clinton rõ ràng thu hút sự chú ý lớn trong toàn bộ cử tri Mỹ. Google chứng kiến mức tăng đáng kể 233% trong từ khóa “how to vote” (bỏ phiếu như thế nào) so với lần bầu cử Tổng thống Mỹ 2012. Mọi người cũng tích cực tìm kiếm “where to vote” (bỏ phiếu ở đâu), đặc biệt tại các bang quan trọng.

Ngoài ra, Google còn ra mắt Doodle bầu cử mới, trong đó các ký tự đang cầm những tấm biển với dòng chữ “vote” (bỏ phiếu) với các ngôn ngữ khác nhau. Khi bấm vào Doodle này và nhập địa chỉ của họ, Google sẽ hiển thị các thông tin về nơi bỏ phiếu gần nhất cùng các yêu cầu và chi tiết lá phiếu.

#ElectionDay is almost here! Remember: you cannot vote via text or Tweet. Direct Message @Gov to find your polling place and ballot info. pic.twitter.com/vS5YXN0uXp

— Twitter Government (@gov) November 7, 2016

Cùng với Google, Twitter khuyến khích cử tri Mỹ bầu cử. Mạng xã hội này quảng bá các hashtag, emoji #ElectionDay và #Election2016 cũng như cung cấp thông tin cho cử tri thông qua tài khoản @Gov Twitter Government. Chẳng hạn, cử tri có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến @Gov để tìm nơi bỏ phiếu và thông tin lá phiếu. Vào thứ Hai, #ElectionFinalThoughts và #TrumpWhiteHouse đang là các chủ đề phổ biến hàng đầu trên Twitter.

Trong khi đó, mạng xã hội Facebook đã có trang “Get Ready for Election Day” (sẵn sàng cho Ngày bầu cử), cho phép cử tri xem trước lá phiếu và cung cấp thông tin về mọi ứng viên, từ vị trí Tổng thống Mỹ cho đến các cấp bậc địa phương.

Có thể nói, công nghệ đang được sử dụng rộng rãi để mang đến thông tin đa dạng và đầy đủ nhất cho mọi người trước ngày quyết định ai sẽ là Tổng thống Mỹ 2016.

Theo Du Lam

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm