Donald Trump ám ảnh nông dân Mỹ

01/10/2016 08:20 PM | Thời sự

Hiện nhiều nông dân Mỹ đang lo lắng thiếu hụt nguồn lao động tại các nông trại, nơi tỷ lệ lao động nhập cư không có giấy tờ chiếm hơn 50%.

Donald Trump ám ảnh nông dân Mỹ

Nông trại của ông Joe Del Bosque đã hoạt động được mấy chục năm qua. Đối với ông, mưa bão, côn trùng, hay dịch bệnh cũng không đáng sợ bằng cái tên Donald Trump.

"Từng quả dưa, từng búp súp-lơ ở đây đều được gặt bằng đôi tay của những người lao động nhập cư. Và nếu như ông Trump trục xuất họ, ai sẽ là người làm việc để vận chuyển những sản phẩm rau sạch này đến từng bữa ăn của người dân Mỹ " - ông Joe Del Bosque, chủ một nông trại tại Mỹ chia sẻ.

Theo tính toán của Bộ Lao động Mỹ, nhóm lao động nhập cư không có giấy tờ hợp lệ đang chiếm tới 52% toàn bộ nguồn lao động trong ngành nông nghiệp Mỹ.

Theo Vân Anh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm