Đón tin tốt, sàn Bitcoin lớn nhất tại Mỹ có thêm 100.000 khách hàng mới chỉ trong một ngày

05/11/2017 07:28 AM | Kinh doanh

Coinbase hiện có hơn 11,9 triệu người dùng và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng tới nhờ mối quan tâm tới Bitcoin ngày càng lớn.

Đón tin tốt, sàn Bitcoin lớn nhất tại Mỹ có thêm 100.000 khách hàng mới chỉ trong một ngày

Sau khi sàn giao dịch CME của Mỹ ngày 31/10 tuyên bố sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ hợp đồng tương lai (futures) đối với tiền ảo Bitcoin vào quý 4 năm nay, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Mỹ Coinbase đã có 100.000 khách hàng mới chỉ trong một ngày.

Một khi hợp đồng tương lai đối với tiền ảo Bitcoin được phát hành, nhiều nhà đầu tư lớn bị hạn chế mua Bitcoin trực tiếp sẽ có thể mua "hợp đồng tương lai" của loại tiền kỹ thuật số này.

Cũng sau tin tốt đó, giá Bitcoin ngày 1/11 đã lập kỷ lục mới trên ngưỡng 6.400 USD/Bitcoin và tiếp tục xác lập mức đỉnh cao nhất từ trước đến nay trên 7.456 USD vào ngày 3/11.

Từ một tiền ảo chỉ được một nhóm người ít ỏi quan tâm và trên các sàn hàng hoá phi pháp, đến nay Bitcoin đã đi được một chặng đường dài. Cả một ngành công nghiệp nở rộ hàng loạt công ty "đào" Bitcoin, bán các thiết bị "đào" và cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin.

Ra đời năm 2012, đến nay sàn tiền ảo Coinbase đã huy động được tổng cộng 217 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm hãng dịch vụ tài chính USAA, hãng đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, theo CrunchBase.

Đầu năm nay, startup có trụ sở tại San Francisco này từng phải dừng giao dịch vì quá tải. Hiện sàn giao dịch này có hơn 11,9 triệu người dùng và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng tới nhờ mối quan tâm tới tiền ảo ngày càng lớn.

Vài tuần trước, sàn giao dịch tiền ảo toàn cầu Bitfinex đã quyết định dừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng cá nhân. Động thái này có thể sẽ dẫn đến làn sóng nhà đầu tư từ Bitfinex đổ sang Coinbase.

GDAX, nền tảng giao dịch thuộc sở hữu của Coinbase, là sàn giao dịch đứng thứ thứ 11 trên thế giới tính theo lượng giao dịch với 204,57 triệu USD trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Bithumb là sàn tiền ảo có giá trị giao dịch lớn nhất với 1,49 tỷ USD trong một ngày qua.

Đầu tháng 10, trong vòng gọi vốn Series D, Coinbase đã huy động được 100 triệu USD, nâng giá trị của startup này lên 1,6 tỷ USD.

Vân Đàm

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Từ khóa:  Coinbase, bitcoin, tiền ảo
Cùng chuyên mục
VI Group đầu tư vào chuỗi siêu thị mẹ và bé Kids Plaza

VI Group đầu tư vào chuỗi siêu thị mẹ và bé Kids Plaza

VI Group cho biết quỹ này đã đầu tư vào Công ty Cổ phần Kids Plaza – công ty bán lẻ trong lĩnh vực mẹ và bé.

XEM
Đọc thêm