Đón tin tốt, sàn Bitcoin lớn nhất tại Mỹ có thêm 100.000 khách hàng mới chỉ trong một ngày

05/11/2017 07:28 AM | Kinh doanh

Coinbase hiện có hơn 11,9 triệu người dùng và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng tới nhờ mối quan tâm tới Bitcoin ngày càng lớn.

Đón tin tốt, sàn Bitcoin lớn nhất tại Mỹ có thêm 100.000 khách hàng mới chỉ trong một ngày

Sau khi sàn giao dịch CME của Mỹ ngày 31/10 tuyên bố sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ hợp đồng tương lai (futures) đối với tiền ảo Bitcoin vào quý 4 năm nay, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Mỹ Coinbase đã có 100.000 khách hàng mới chỉ trong một ngày.

Một khi hợp đồng tương lai đối với tiền ảo Bitcoin được phát hành, nhiều nhà đầu tư lớn bị hạn chế mua Bitcoin trực tiếp sẽ có thể mua "hợp đồng tương lai" của loại tiền kỹ thuật số này.

Cũng sau tin tốt đó, giá Bitcoin ngày 1/11 đã lập kỷ lục mới trên ngưỡng 6.400 USD/Bitcoin và tiếp tục xác lập mức đỉnh cao nhất từ trước đến nay trên 7.456 USD vào ngày 3/11.

Từ một tiền ảo chỉ được một nhóm người ít ỏi quan tâm và trên các sàn hàng hoá phi pháp, đến nay Bitcoin đã đi được một chặng đường dài. Cả một ngành công nghiệp nở rộ hàng loạt công ty "đào" Bitcoin, bán các thiết bị "đào" và cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin.

Ra đời năm 2012, đến nay sàn tiền ảo Coinbase đã huy động được tổng cộng 217 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm hãng dịch vụ tài chính USAA, hãng đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, theo CrunchBase.

Đầu năm nay, startup có trụ sở tại San Francisco này từng phải dừng giao dịch vì quá tải. Hiện sàn giao dịch này có hơn 11,9 triệu người dùng và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng tới nhờ mối quan tâm tới tiền ảo ngày càng lớn.

Vài tuần trước, sàn giao dịch tiền ảo toàn cầu Bitfinex đã quyết định dừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng cá nhân. Động thái này có thể sẽ dẫn đến làn sóng nhà đầu tư từ Bitfinex đổ sang Coinbase.

GDAX, nền tảng giao dịch thuộc sở hữu của Coinbase, là sàn giao dịch đứng thứ thứ 11 trên thế giới tính theo lượng giao dịch với 204,57 triệu USD trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Bithumb là sàn tiền ảo có giá trị giao dịch lớn nhất với 1,49 tỷ USD trong một ngày qua.

Đầu tháng 10, trong vòng gọi vốn Series D, Coinbase đã huy động được 100 triệu USD, nâng giá trị của startup này lên 1,6 tỷ USD.

Vân Đàm

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Từ khóa:  Coinbase, bitcoin, tiền ảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đâu rồi ‘Shark Phú của ngày hôm qua’: Là người cam kết rót vốn nhiều nhất mùa 1, nhưng lại xuống tiền ít nhất mùa 2, thua xa cả cá mập khách mời

11 tập trôi qua, Shark Phú mới chỉ cam kết đầu tư vào 2 Startup với số tiền 8,65 tỷ đồng, ít nhất trong dàn cá mập tính đến thời điểm này. Vị cá mập này cũng rất chắc cú khi tất cả số tiền bỏ ra đều quy ra trái phiếu chuyển đổi, với mức lãi suất 15 - 20%, cao hơn rất nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Case study

Giải mã kỳ tích KFC Trung Quốc: Lớn mạnh bất chấp hàng quán vỉa hè, đối thủ sao chép hay người dùng khó tính

Gần 30 năm có mặt tại thị trường đông dân nhất thế giới, KFC vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi vẫn tiếp tục khai trương mỗi ngày 1 nhà hàng mới, biến số lượng KFC tại Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại.

Shark Tank Việt Nam

2 tuần sau khi gọi vốn thất bại trên Shark Tank Việt Nam, startup bọt tuyết bất ngờ bán được 500 sản phẩm, bằng tổng doanh số bán trong... 1,5 năm trước

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết buổi tối màn gọi vốn thất bại của mình lên sóng Shark Tank, ông buồn đến nỗi phải tắt máy đi ngủ. Nhưng sáng hôm sau bật điện thoại lên, "không ngờ cuộc gọi từ những người quan tâm tới sản phẩm, họ gọi muốn cháy máy luôn."

Shark Tank Việt Nam

Đặng Hồng Anh - Thiếu gia nhà Thành Thành Công sẽ là vị shark mới thay thế "ghế nóng" của Shark Thuỷ trong “bể cá mập" mùa 2

Cùng với Shark Dzung Nguyễn, Shark Đặng Hồng Anh đến từ tập đoàn TTC là một trong 2 vị giám khảo trẻ nhất Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Đọc thêm