Domino's đang thua trong trận chiến pizza?

10/10/2019 07:31 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu Domino's đã giảm 8% trong năm nay trong khi đó, cổ phiếu Yum! - công ty mẹ Pizza Hut tăng 25% còn Papa John’s thì tăng tới 35%.

Domino's đang thua trong trận chiến pizza?

Không lâu trước đây, Domino’s là thương hiệu được yêu thích hơn cả trong ngành công nghiệp pizza. Cổ phiếu của họ đã tăng vượt bậc nhờ doanh thu vững chắc, sự mở cửa của công ty với những công nghệ mới cùng nhiều quảng cáo hấp dẫn.

Tuy nhiên, câu chuyện tăng trưởng thần kỳ của Domino’s giờ chỉ là chuyện của quá khứ. Cổ phiếu của Domino’s đã giảm vào đầu giờ sáng ngày hôm qua sau khi công ty công bố doanh thu và lợi nhuận không đạt kỳ vọng của phố Wall.

Chưa dừng lại ở đó, same-store sales (chỉ số dùng để so sánh doanh thu của các cửa hàng trong một năm) tại Mỹ chỉ tăng 2,4% trong quý 3 so với mức 6,3% cùng giai đoạn.

Chỉ số same-store sales toàn cầu cũng tương tự, chỉ tăng 1,7% trong quý 3 so với mức 3,3% của năm ngoái. Domino’s tạo ra một nửa doanh thu từ thị trường nước ngoài trong quý này. Công ty hiện hoạt động ở trên 85 quốc gia với hơn 10.000 cửa hàng bên ngoài nước Mỹ.

Hiện tại, Domino’s đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ Pizza Hut. Ngay cả những đối thủ "nhẹ đô" hơn như Papa John’s cũng cho thấy sự trỗi dậy mạnh.

Trong tài liệu công bố, CEO Domino's là Ritch Allison thừa nhận những thách thức mà công ty đang phải đối mặt và nói rằng dù vậy "đây vẫn là một quý tốt của Domino’s, công ty vẫn đang chiến đấu với một môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt".

Công ty này cũng được cho là kém hơn trong trận chiến vận chuyển đồ ăn. Domino’s tiếp tục phục thuộc vào những tài xế của họ để nhận đơn hàng và giao tới tay khách hàng. Trong khi đó, Pizza Hut đã tỏ ra nhanh chân hơn khi hợp tác với GrubHub còn Papa John’s thì hợp tác với DoorDash.

Sự cạnh tranh khiến cổ phiếu Domino’s chịu ảnh hưởng nặng nề. Cụ thể, cổ phiếu họ đã giảm 8% trong năm nay trong khi đó, cổ phiếu Yum! - công ty mẹ Pizza Hut tăng 25% còn Papa John’s thì tăng tới 35%.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  Pizza
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Viettel Post Trần Trung Hưng: Hành trình từ nhân viên kinh doanh đến sếp tổng của 22.000 nhân sự

Trong suốt quãng đường 16 năm gắn bó với Viettel Post, đi từ những ngày đầu nhọc nhằn, qua những năm tháng xông pha trên thương trường gian khó, cho đến lúc ngồi vào chiếc ghế quyền lực cao nhất, CEO Viettel Post Trần Trung Hưng luôn giữ trong mình hai nguyên tắc làm việc bất di bất dịch: Không chạy đua với người khác và không đặt lộ trình thăng tiến cụ thể. Với anh, đích đến duy nhất là “làm gì thì phải làm hết năng lực bản thân”, để những khách hàng đến với Viettel Post sẽ không muốn và không cần phải rời đi nữa.

‘Cá mập’ Shark Tank Mỹ Mark Cuban: Startup mà đi gọi vốn đầu tư bên ngoài là ‘sai quá sai'!

"Tự lực cánh sinh" là yếu tố được Mark Cuban cho rằng sẽ giúp các doanh nhân sáng lập công ty khởi nghiệp đi được một chặng đường dài.

Cha đẻ ‘Gã hề ma quái’ - Stephen King: Ông vua truyện kinh dị phải bật đèn lúc ngủ, thành công nhờ bị cha bỏ rơi và tờ bản thảo ‘ghê tởm’ bị ném vào thùng rác

Tác giả chia sẻ: "Trí tưởng tượng phong phú khiến tôi thiếu ngủ nhưng cũng chính vì thế mà thế giới trở nên muôn hình vạn trạng, tràn ngập những sắc màu mà tôi sẽ không bao giờ chịu đánh mất để đổi lấy cả một đời người được yên ngủ mỗi đêm".

Cộng đồng mạng sửng sốt trước cảnh nước lũ ngập Nhật Bản vẫn sạch trong, không một cọng rác

Hình ảnh nước Nhật dù chìm ngập trong nước lũ vẫn vô cùng sạch sẽ khiến nhiều người thán phục.

Đọc thêm