Đối tác Apple mở nhà máy tại Indonesia thay vì Việt Nam như tiết lộ ban đầu

24/05/2019 05:08 PM | Kinh doanh

Pegatron đã lên kế hoạch lắp ráp iPad và Macbook tại Indonesia trong tháng 6, theo thông tin từ trang VentureBeat.

Đối tác Apple mở nhà máy tại Indonesia thay vì Việt Nam như tiết lộ ban đầu

Lo ngại cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nhiều doanh nghiệp Mỹ có hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã tính đến phương án di dời nhà máy.

Pegatron – hãng lắp ráp cho Apple ban đầu đã lên kế hoạch cho nhà máy tại Việt Nam nhưng đã không thể tìm đủ công nhân tại đây, trang VentureBeat cho biết. Thay vào đó, Pegatron đang đầu tư 300 triệu USD và các nhà máy tại Indonesia để chuẩn bị cho việc lắp ráp sản phẩm Apple tại quốc gia này.

CEO của PT Sat Nusapersada, một đơn vị của địa phương, đã thuyết phục Pegatron rằng năng suất của Indonesia cao hơn Trung Quốc và tỷ lệ thôi việc trong lực lượng lao động cũng khá thấp, ở mức 2%.

Giả sử nhà máy ở Indonesia đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Apple, các sản phẩm được lắp ráp tại đây vào tháng 6 có thể sẵn sàng được bày bán ở Mỹ trong mùa thu tới.

Pegatron là hãng lắp ráp lớn thứ nhì cho Apple, sau Foxconn. Năm 2016, tờ Bloomberg khi được mời đến thăm nhà máy đặt tại ngoại ô Thượng Hải cho biết tổng diện tích nhà xưởng gần bằng 90 sân bóng đá cộng lại, là nơi làm việc của khoảng 50.000 công nhân. Nhà máy cũng bố trí không gian sân vườn gồm bãi cỏ, hồ cá koi, khu vực phục vụ ăn uống tự động ngoài trời hay như trạm xe bus đưa đón công nhân.

Theo Hà Thư

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Kỳ lân" Ấn Độ OYO đang âm thầm xâm nhập Việt Nam, quyết chiến với RedDooz ở thị trường đặt phòng khách sạn giá rẻ đầy màu mỡ

Sau vài tháng tích cực đi khắp nơi tìm đối tác khắp Việt Nam, hiện OYO đã có 62 khách sạn mang thương hiệu của họ tại 6 thành phố lớn. Ngoài ra, OYO cũng đang ồ ạt tuyển nhân sự trên các nền tảng tìm việc online ở Việt Nam.

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO First News.

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Đọc thêm