Đời người hơn nhau bởi ý thức tự kỷ luật, không có 10 thói quen sau đừng hỏi tại sao bạn luôn thua người khác

04/03/2019 11:22 AM | Kinh doanh

Trong tiếng Hy Lạp, cụm từ "tự kiểm soát" (self-control) xuất phát từ ý nghĩa của từ "ghì chặt" (to grip) hoặc "nắm lấy" (take hold of). Cụm từ này miêu tả người sẵn sàng ép mình vào khuôn khổ và kiểm soát các lĩnh vực mà họ thành công hoặc thất bại.

Đời người hơn nhau bởi ý thức tự kỷ luật, không có 10 thói quen sau đừng hỏi tại sao bạn luôn thua người khác

Vua Frederick của nước Phổ đang dạo bộ ở ngoại ô Berlin thì gặp một ông lão đang đi ngược chiều. Frederick hỏi: "Chào ông, xin lỗi ông là ai?"

Ông lão trả lời: "Tôi là vua".

Frederick cười phá lên: "Vua! Thế ông ngự trị vương quốc nào?"

Ông lão trả lời một cách tự hào: "Ngự trị chính tôi".

"Ngự trị" chính bạn đòi hỏi phải có kỷ luật cá nhân. Để làm được điều này, điều bạn cần là hãy bắt đầu từ việc nhỏ. Con người ngày mai là kết quả của con người ngày hôm nay. Bắt đầu phát triển thói quen tự kỷ luật từ việc nhỏ hôm nay để có tính kỷ luật trong việc lớn ngày mai là điều rất quan trọng. Một kế hoạch nhỏ làm nên một khác biệt lớn.

1. Liệt kê năm lĩnh vực thiếu kỷ luật trong cuộc sống của bạn

2. Sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên để hoàn thiện

3. Giải quyết từng lĩnh vực một

4. Tiếp cận các nguồn tư liệu như sách, băng, đĩa có tác dụng hướng dẫn và thúc đẩy bạn hoàn thiện mỗi lĩnh vực

5. Yêu cầu người nào đó buộc bạn phải chịu trách nhiệm về nó

6. Tập trung kiểm soát điểm yếu này trong cuộc sống của bạn khoảng 15 phút mỗi buổi sáng

7. Dành năm phút xem lại bản thân bạn vào buổi trưa

8. Dành năm phút vào buổi tối để đánh giá sự tiến bộ của bạn

9. Cải thiện một lĩnh vực trong sáu ngày trước khi chuyển sang lĩnh vực tiếp theo

10. Chia sẻ niềm vui với người giám sát khi bạn thành công liên tiếp

10 bước quan trọng trong đời sống cá nhân

Sau khi vạch ra được những kế hoạch nhỏ hàng ngày, để làm được kế hoạch này bạn cần tổ chức lại đời sống cá nhân của mình. Nhân vật Christopher Robin trong cuốn Winnie the Pooh: "Tổ chức là những điều bạn làm trước khi thực hiện một việc gì đó, để trong quá trình thực hiện, mọi thứ không rối tung lên".

Dưới đây là 10 bước quan trọng nhất để tổ chức đời sống cá nhân:

1. Thiết lập những ưu tiên của bạn

Có hai việc bạn khó thuyết phục người khác làm: một là phải làm việc theo mức độ quan trọng; hai là tiếp tục làm việc theo mức độ quan trọng. Thủ tướng Anh William Gladstone đã nói: "Người khôn ngoan không lãng phí năng lượng theo đuổi điều không phù hợp; anh ta sẽ đặt ra và quyết tâm theo đuổi điều có thể làm tốt nhất trong số những thứ anh ta có thể làm tốt".

Tác giả nổi tiếng John C. Maxwell cho biết vào tuần cuối mỗi tháng, ông thường dành hai giờ để lên kế hoạch cho 30 ngày tiếp theo. Ông liệt kê tất cả nhiệm vụ theo mức độ quan trọng và thời gian cần thiết để hoàn thành chúng. Phương pháp này giúp ông liên tục theo dõi tiến độ công việc và tiếp tục tiến lên. Khi một nhiệm vụ được hoàn thành theo đúng tiến độ, Maxwell gạch bỏ nó trong danh sách công việc hàng tháng.

2. Lên lịch thực hiện các ưu tiên

Sau khi liệt kê công việc ra giấy, Maxwell đưa cho người trợ lý để điền vào lịch công tác. Điều này giúp ông tránh sức ép bên ngoài khiến ông phải mất thời gian. Và điều này cũng buộc ông phải có trách nhiệm với người giúp mình đi đúng hướng.

3. Dành thời gian giải quyết các việc xảy ra ngoài dự kiến

Công việc bạn thực hiện sẽ quyết định lượng thời gian bạn dành để giải quyết những tình huống gây gián đoạn công việc. Ví dụ, bạn tác động qua lại đến mọi người càng nhiều, bạn càng phải dành nhiều thời gian cho công việc đó. Maxwell dành nửa ngày mỗi tuần để giải quyết các việc xảy ra ngoài dự kiến.

Đời người hơn nhau bởi ý thức tự kỷ luật, không có 10 thói quen sau đừng hỏi tại sao bạn luôn thua người khác - Ảnh 1.

4. Mỗi thời điểm một công việc

Một vị tướng giỏi chỉ tham chiến trên một mặt trận trong một thời điểm. Nhà lãnh đạo giỏi cũng vậy. Nếu bạn có cảm giác bị nhấn chìm trong các dự án, thì đó là do có quá nhiều công việc khiến bạn bị phân tán tư tưởng. Trong nhiều năm, Maxwell đã thực hiện theo quy trình đơn giản này:

- Ghi từng mục công việc cần hoàn thành:

- Sắp xếp thứ tự theo mức độ quan trọng;

- Tổ chức từng dự án:

- Chỉ chú trọng đến một dự án trong một thời điểm.

5. Tổ chức nơi làm việc

Maxwell sắp xếp không gian làm việc của mình thành hai nơi, một cho công việc hành chính và một cho hoạt động sáng tạo. Văn phòng cho công việc hành chính của ông bao gồm một phòng dành cho các cuộc họp nhóm, bàn làm việc và một bàn cho người trợ lý. Không gian này cho phép ông có thể truyền đạt liên tục và kịp thời thông tin đến nhân viên. Trong văn phòng có lịch công tác, máy tính, cặp tài liệu để mọi người dễ dàng giúp đỡ ông các công việc hành chính. Văn phòng cho hoạt động sáng tạo của Maxwell tách biệt hẳn với mọi người, bao gồm sách, máy phô tô và tài liệu. Văn phòng này hạn chế sự viếng thăm của nhân viên và đem lại cho mình một không gian riêng biệt để suy nghĩ, đọc và viết.

6. Làm việc theo cảm xúc

Nếu bạn cảm thấy mình thường minh mẫn vào buổi sáng, hãy sắp xếp để giải quyết các công việc quan trọng trong buổi sáng. Nếu bạn thuộc tuýp người làm việc muộn, hãy làm ngược lại. Tuy nhiên, không để vấn đề này trở thành lý do bạn không làm những việc cần thiết.

7. Tận dụng cả thời gian lái xe để làm công việc nhẹ nhàng và phát triển bản thân

 "Con trai, đừng bao giờ ngồi trên xe mà không có một quyển sách. Bất cứ khi nào bị lỡ xe, con có thể lấy sách ra đọc", đó là lời khuyên luôn được Maxwell ghi nhớ từ bố của ông. Xe ô tô của Maxwell cũng có nhiều băng đĩa để nghe và một tập giấy để ghi lại các ý nghĩ. Chiếc điện thoại trên xe giúp ông liên lạc với mọi người trên đoạn đường từ nơi làm việc về nhà. 

Trong khi đang lái xe, Maxwell gọi 21 cuộc gọi, tiết kiệm hàng giờ ở văn phòng. Ông cũng thường đi cùng một nhân viên để thảo luận công việc và phát triển mối quan hệ gần gũi hơn. Một người trung bình có thể dành ra tám giờ một tuần bằng cách sử dụng thời gian đi xe để phát triển cá nhân và công việc.

8. Phát triển các hệ thống phục vụ bạn

Bobb Biehl nói: "Các hệ thống – danh sách công việc, lịch công tác, thư viện và máy tính đều là đầy tớ của bạn. Chúng giúp bạn thực hiện công việc nhanh và tốt hơn. Khi cải tiến chúng, bạn làm giảm lượng thời gian bị hao phí và gia tăng kết quả đạt được". Đừng chống lại các hệ thống mà hãy cải tiến chúng.

9. Tận dụng giờ giải lao giữa cuộc họp

Chúng ta có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng triệt để từng phút. Maxwell có một danh sách các việc có thể làm ở bất kỳ đâu trong thời gian rất ngắn. Các cuộc gọi cần thiết, những ghi nhớ phải trả lời, các báo cáo cần đọc lướt qua, những lá thư cảm ơn cần viết, và các trao đổi cần chia sẻ. Luôn mang theo danh sách công việc bạn có thể thực hiện trong thời gian ngắn.

10. Tập trung vào kết quả chứ không phải quá trình

Bạn có nhớ định nghĩa của Peter Drucker về hiệu suất (làm việc đúng) với hiệu quả (làm đúng việc) không? Khi bạn dành thời gian sắp xếp công việc, hãy tập trung làm tốt những công việc thật sự quan trọng. Sau đó, hãy tổ chức kế hoạch làm việc tổng thể bằng các kinh nghiệm sau:

Dành 80% thời gian cho việc bạn có khả năng nhất.

Dành 15% thời gian cho việc bạn phải dựa vào người khác.

Dành 5% thời gian cho việc bạn còn yếu kém.

Yên Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Phong cách làm việc Đức: Làm ít, hiệu quả cao, chơi hết mình và không coi trọng tấm bằng đại học

Lao động Đức làm việc ngắn nhất thế giới với bình quân 26,3 tiếng/tuần, nghĩa là nếu mỗi ngày làm 8 tiếng thì người Đức chỉ làm 3 ngày và 2,3 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, lao động Đức lại đứng thứ 8 thế giới về hiệu năng với GDP bình quân 65,5 USD/người/giờ.

Định rót 100.000 USD cho startup nhưng cuối cùng lại thôi, Shark Bình nhấn mạnh: Thái độ quan trọng hơn trình độ!

Trong quan điểm của Shark Bình, mô hình chưa hoàn thiện thì Shark mới có cơ hội hỗ trợ startup, nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn nắm ở phía con người của founder.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

Trong cả năm 2018, Bách Hóa Xanh có thêm 122 cửa hàng, nhưng chỉ trong 8 tháng năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có thêm 320 cửa hàng.

Đọc thêm