Đôi khi, áp lực công việc khiến ta khủng hoảng, mất phương hướng. Làm theo hai bước dưới đây sẽ giúp bạn vơi đi được phần nào tình trạng đó

16/01/2018 08:49 PM | Sống

Đối với nhiều người, đi làm việc chỉ đơn giản là một cách để kiếm sống, lê bước buồn tẻ qua mỗi ngày để đáp ứng công việc. Chuyên gia về hạnh phúc và cũng là tác giả của các cuốn sách bán chạy nhất - Annie McKee muốn mọi người thoát khỏi vòng luẩn quẩn tiêu cực này.

Đôi khi, áp lực công việc khiến ta khủng hoảng, mất phương hướng. Làm theo hai bước dưới đây sẽ giúp bạn vơi đi được phần nào tình trạng đó
Đôi khi, áp lực công việc khiến ta khủng hoảng, mất phương hướng. Làm theo hai bước dưới đây sẽ giúp bạn vơi đi được phần nào tình trạng đó - Ảnh 1.

Bà nói: "Nếu bạn đã có suy nghĩ rằng: "Làm việc là kiếm sống, chỉ cần có một công việc là bạn hạnh phúc, bạn nhận lương hàng tháng, và đó là một công ty tốt", nhưng bạn không thực sự hạnh phúc, thì bạn cũng chẳng nên chấp nhận điều đó làm gì”. Bà nói thêm: "Mọi người đều xứng đáng được hạnh phúc trong công việc vì nếu không vui vẻ trong công việc, cũng có nghĩa là chúng ta không hạnh phúc trong cuộc sống”.

Là một cố vấn lãnh đạo cho các công ty Fortune 500 và các chính phủ trên thế giới, McKee đã dành nhiều thập kỷ nghiên cứu về hiệu quả và hạnh phúc trong công việc. Cô mô tả chi tiết các phần của nghiên cứu này trong cuốn sách mới nhất của cô: "Làm thế nào để Hạnh phúc trong công việc: Sức mạnh của Mục đích, Hy vọng và Tình bạn".

McKee khuyên bạn nên làm theo hai bước sau để lấy lại ý nghĩa của mục đích và hạnh phúc nếu bạn nhận thấy sự chán nản của mình trong công việc, gây ảnh hưởng đến các vấn đề khác trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như giấc ngủ, dinh dưỡng hoặc các mối quan hệ gia đình.

Bước một: Suy nghĩ

Một khi bạn nhận ra rằng bạn không hài lòng với công việc, điều đầu tiên mà McKee khuyên bạn nên làm là khắc phục một chút thời gian để suy nghĩ và xem xét nội tâm. Hãy tự hỏi mình: "Điều gì gây cho tôi cảm thấy chán chường trong công việc?"

Đôi khi, áp lực công việc khiến ta khủng hoảng, mất phương hướng. Làm theo hai bước dưới đây sẽ giúp bạn vơi đi được phần nào tình trạng đó - Ảnh 2.

"Thật quá dễ dàng để trả lời với bản thân rằng: Tôi buồn vì không thích người quản lý của tôi hoặc Tôi buồn vì đã không được thăng chức. Những điều đó có thể là sự thật, nhưng hầu như luôn có điều gì đó đặc biệt hơn thế" - McKee nói.

Nhà chuyên gia khuyên bạn nên thành thật với chính mình và tìm hiểu điều gì trong tư duy và cuộc sống có thể góp phần vào sự buồn chán của bạn trong công việc. McKee nói: "Có phải bạn đã chọn công việc và làm việc bởi vì bạn nghĩ bạn bạn nên làm nó hay bởi vì bạn thực sự muốn? Đừng nhầm lẫn trong những cái bẫy này".

Bước hai: Tìm một người bạn để tâm sự

Cho dù đó là ở nơi làm việc hay ngoài công việc, McKee gợi ý bạn nên tìm một người bạn để tâm sự về tình trạng hiện tại của mình. Bà nói: "Tìm một ai đó mà bạn thực sự có thể nói chuyện, ai đó thực sự có thể nói cho bạn biết sự thật về những gì họ thấy ở bạn, cho dù đó là thế mạnh hay một số khả năng mà họ nhìn thấy trong bạn.

Đôi khi, áp lực công việc khiến ta khủng hoảng, mất phương hướng. Làm theo hai bước dưới đây sẽ giúp bạn vơi đi được phần nào tình trạng đó - Ảnh 3.

Bạn của bạn có thể giúp bạn quyết định xem bạn có phù hợp với nơi làm việc hiện tại hay không, nếu công việc không phù hợp với bạn.

McKee chia sẻ: "Nói chuyện với một người bạn như thể họ là huấn luyện viên công việc của bạn cũng có thể giúp bạn nhìn thấy thái độ của bạn về công việc từ một góc nhìn khác. Và hãy cởi mở với tất cả khả năng bạn có. Có lẽ bạn cần thay đổi suy nghĩ của mình, có thể bạn cần phải thay đổi những thói quen hàng ngày của bạn".


Theo Hà Thu

Nhịp sống kinh tế/CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chàng trai gốc Việt sở hữu đế chế nhà hàng nem cuốn đang 'xâm chiếm' khắp nước Úc, tăng trưởng 800%, thu về hàng chục triệu USD mỗi năm

Chuỗi cửa hàng nem cuốn của chàng trai gốc Việt Bao Hoang đã đạt tốc độ tăng trưởng hơn 800% sau 3 năm và đang ôm tham vọng mở rộng hoạt động ra các nước khác ngoài Australia.

Ngày 20/11, VinFast ra mắt 3 dòng sản phẩm ô tô, xe máy điện tại công viên Thống Nhất

Sau thành công tại Paris Motor Show, ngày 20-21/11, 2 mẫu xe Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 của VinFast sẽ ra mắt công chúng Việt Nam tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). Đồng thời, VinFast cũng chính thức giới thiệu mẫu xe ô tô cỡ nhỏ Fadil và xe máy điện thông minh Klara. Ngay tại sự kiện, VinFast sẽ mở bán và nhận đơn đặt hàng cho các sản phẩm với ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng đầu tiên.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: "Cái đẹp tuyệt vời của đàn ông là cái đẹp trong lao động"

Để sống đẹp là điều không hề đơn giản. Không phải ai cũng biết sống đẹp và không phải người hiểu sống đẹp là gì cũng dễ dàng hình thành cho mình được cách sống tốt đẹp đó.

Đọc thêm