Đòi 2 doanh nghiệp trả nợ gần 50 tỉ đồng thuế

22/11/2018 04:17 PM | Thời sự

Theo Cục Thuế Bình Thuận, tổng nợ thuế của hai công ty đến thời điểm này là hơn 47 tỉ đồng, trong đó nợ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản là 26,2 tỉ đồng.

Đòi 2 doanh nghiệp trả nợ gần 50 tỉ đồng thuế
Mỏ đá (ảnh minh họa)

Ngày 21-11, ông Lương Văn Hải , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận , đã ký công văn gửi Sở TN&MT liên quan việc kiểm tra, xử lý số tiền nợ thuế, nghĩa vụ tài chính của Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở TN&MT phối hợp với Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh kiểm tra, rà soát số nợ của công ty này từ năm 2014 đến tháng 8-2015 khi công ty này ngừng sản xuất. Yêu cầu các đơn vị trên đề xuất xử lý, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất trước ngày 30-11. Trước đó, theo báo cáo của Sở TN&MT đã thu giấy phép khai thác khoáng sản của công ty này.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngoài Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân thì Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản Bắc Hà nhiều năm liền không nộp thuế.

Theo Cục Thuế Bình Thuận, tổng nợ thuế của hai công ty trên đến thời điểm này là hơn 47 tỉ đồng, trong đó nợ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản là 26,2 tỉ đồng.

Hiện tại, doanh nghiệp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp nghiêm túc và khẩn trương thực hiện khắc phục các tồn tại.

Cụ thể, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính về tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thuế, phí trong hoạt động khai thác khoáng sản theo quy định, doanh nghiệp phải báo cáo bằng văn bản về kết quả thực hiện các yêu cầu nêu trên cho Sở TN&MT.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Cục Thuế Bình Thuận cho biết nếu hai doanh nghiệp trên không thực hiện sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Tổng số tiền ký quỹ để phục hồi môi trường của Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản Bắc Hà là 1,5 tỉ đồng, tuy nhiên từ khi cấp phép đến nay công ty chưa khai thác và chưa nộp tiền ký quỹ .

Số tiền ký quỹ phục hồi môi trường của Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân là hơn 1 tỉ đồng, số tiền đã ký quỹ đến năm 2015 là hơn 300 triệu đồng và công ty đã ngừng khai thác.

Được biết chủ đầu tư của hai doanh nghiệp trên đều ngụ tại Hà Nội.

Theo Phương Nam

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm