Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại

12/06/2019 02:35 PM | Kinh doanh

BigSmall Coffee chỉ có diện tích 10m2, ban ngày đó là một quán cà phê nhưng khi chạng vạng, nó sẽ "biến hình" thành một quầy rượu.

Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại
Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại - Ảnh 1.

BigSmall Coffee nằm ở phía Đông của Qianmen, khu phố đi bộ lịch sử của Trung Quốc.

Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại - Ảnh 2.

Con phố đi bộ này dài 840m và rộng khoảng 21m. Bao gồm các tòa nhà mang phong cách kiến trúc như triều đại nhà Thanh, là một tring những con phố thương mại lâu đời nhất tại Bắc Kinh.

Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại - Ảnh 3.

Dự án BigSmall Coffee do Tập đoàn khách sạn Mandarin Oriental quản lý, là một phần trong kế hoạch định hình lại đô thị sống đương đại của khu vực này.

Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại - Ảnh 4.

BigSmall Coffee chỉ có diện tích 10m2 nhưng ban ngày đó là một quán cà phê nhưng khi chạng vạng, nó sẽ "biến hình" thành một quầy rượu để phục vụ du khách và người dân trong khu vực.

Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại - Ảnh 5.

Quá trình chuyển đổi này diễn ra khá đơn giản, một cánh cổng cuộn thép ở sát tường kéo lên...

Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại - Ảnh 6.

...hiện ra các kệ chứa rượu cũng chính là lúc quán cà phê chuyển đổi thành quán pub.

Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại - Ảnh 7.

Các chai rượu này được đặt trên các tấm gương hình tròn và thạch cao. Ánh sáng dịu nhẹ xuyên qua các kệ kính trong suốt rồi phản chiếu lại ra xung quanh tạo ra một không gian khá ấm cúng.

Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại - Ảnh 8.

Trong khuôn viên của cửa hàng, 1 bức tranh được vẽ trải dài trên 2 bức tường với những hình dạng vui tươi, màu sắc khá bắt mắt làm cho không gian nơi đây trở nên khác biệt.

Độc đáo quán cà phê chỉ 10m2 trên báo ngoại - Ảnh 9.

Đối diện với bức tranh là menu cà phê được thiết kế trên cánh cổng thép cuộn. Menu này được thiết kế theo phong cách những tờ quảng cáo đường phố thường thấy tại Trung Quốc.

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm