Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn

19/02/2018 02:17 PM | Sống

Tuy đắt tiền, sang trọng là thế nhưng tại nhà hàng này, Ipad lại được sử dụng như một dụng cụ để bài trí đồ ăn phục vụ thực khách.

Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn

Quince - một nhà hàng sở hữu 3 ngôi sao Michelin danh giá ở San Francisco đã gây sốt khi sử dụng Ipad – chiếc máy tính bảng đắt tiền của hãng Apple để làm… đĩa đựng đồ ăn cho một vài món đặc biệt. Michael Tusk, ông chủ của Quince chia sẻ trong một lần trả lời phỏng vấn: "Sống ở San Francisco hơn 20 năm, tôi đã được chứng kiến sự bùng nổ công nghệ và tôi nghĩ rằng, tại sao lại không kết hợp nó với ẩm thực để tạo nên một điều gì đó khác biệt?"

Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn - Ảnh 1.
Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn - Ảnh 2.

Những bức ảnh chụp món ăn được bày biện trên Ipad của nhà hàng này được chia sẻ trên Internet đã khuấy động các phương tiện truyền thông và sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ngoài những lời trầm trồ, khen ngợi độ "sang chảnh" của nhà hàng 3 sao Michelin thì cũng có những ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, đựng đồ ăn trên màn hình của chiếc Ipad là không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ý kiến khác lại cho rằng, với mức giá $220 cho một món ăn bày biện trên máy tính bảng là quá đắt. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều ủng hộ cho ý tưởng táo bạo này của ông chủ nhà hàng Michael Tusk.

"A Dog in Search of Gold" là món ăn được Quince bài trí trên chiếc máy tính bảng sang trọng, đây là món nấm Truffle (nấm cục trắng) vô cùng đắt đỏ của nhà hàng. Khi thưởng thức món ăn này, màn hình của chiếc Ipad sẽ chạy video về hành trình của một chú chó săn tìm nấm cục trong rừng. Vì thế, thực khách vừa có thể nhâm nhi hương vị của đồ ăn, lại vừa tận hưởng sự sinh động, thú vị mà cách phục vụ này đem lại.

Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn - Ảnh 3.
Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn - Ảnh 4.
Độc đáo nhà hàng Mỹ sang chảnh dùng Ipad làm… đĩa đựng đồ ăn - Ảnh 5.

Những tấm hình chụp món ăn "A Dog in Search of Dog" đựng trên Ipad được chia sẻ trên Instagram.

Tuy nhiên, sự thật là Quince không bài trí trực tiếp đồ ăn trên màn hình chiếc Ipad mà đặt trên một vỏ bọc thủy tinh trong suốt được thiết kế để bảo vệ màn hình. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều tới cảm giác chân thực mà chiếc Ipad mang lại khi thực khách thưởng thức món ăn. Một điều đặc biệt nữa là chiếc vỏ bọc thủy tinh Plexi có thể tháo rời và được khử trùng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Bởi vậy, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hoàn toàn được nhà hàng đảm bảo.

Với mức giá $220 (khoảng 5 triệu đồng), bạn có sẵn sàng móc ví để có thể thưởng thức món nấm Truffle được phục vụ trên chiếc máy tính bảng "sang chảnh" từ hãng Apple?

Nguồn: Odditycentral

Theo Jane

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm