Doanh thu Thế Giới Di Động tiệm cận 2 tỷ USD, đã hoàn thành 2/3 kế hoạch cả năm

25/09/2017 09:24 AM | Kinh doanh

Chuỗi Thegioididong đi ngang, khi thị trường đã bão hòa, trong khi chuỗi Điện Máy Xanh tăng trưởng tới 207% sau 8 tháng.

Doanh thu Thế Giới Di Động tiệm cận 2 tỷ USD, đã hoàn thành 2/3 kế hoạch cả năm

Công ty Thế Giới Di Động vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2017.

Theo đó, doanh thu 8 tháng đã đạt gần 2 tỷ USD, là 42.283 tỷ đồng, tăng trưởng 56% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 2/3 kế hoạch cả năm. Với tốc độ doanh thu 5.500 tỷ mỗi tháng như hiện nay, đến hết tháng 9 doanh thu Thế Giới Di Động sẽ vượt mức 2 tỷ USD.

Lợi nhuận của công ty sau 8 tháng là 1.452 tỷ đồng, cũng hoàn thành 2/3 kế hoạch và tăng trưởng 30%.

Trong bối cảnh thị trường điện thoại bão hòa, doanh thu chuỗi Thegioididong.com tiếp tục đi ngang quanh mức 3.000 tỷ đồng. So với năm trước, số cửa hàng của chuỗi này đã tăng 161 điểm, nhưng doanh thu tháng 8 năm nay chỉ tăng khoảng 6%. Lũy kế từ đầu năm đến nay, doanh thu toàn chuỗi tăng 21%, đạt 23.400 tỷ đồng.

Doanh thu Thế Giới Di Động tiệm cận 2 tỷ USD, đã hoàn thành 2/3 kế hoạch cả năm - Ảnh 1.

Doanh thu chuỗi Điện Máy Xanh tiếp tục tăng vọt so với cùng kỳ, nhờ ồ ạt mở rộng và mạnh tay chi tiền quảng cáo. Doanh thu tháng 8 tăng trưởng khoảng 140% so với cùng kỳ, còn doanh thu lũy kế 8 tháng tăng tới 207%, lên 18.200 tỷ đồng.

Mức tăng trưởng 3 chữ số này là do số cửa hàng đã lên tới 475, trong khi cùng kỳ năm trước mới chỉ là 137.

Doanh thu Thế Giới Di Động tiệm cận 2 tỷ USD, đã hoàn thành 2/3 kế hoạch cả năm - Ảnh 2.

Chuỗi Bách Hóa Xanh sau 8 tháng đạt doanh thu 677 tỷ đồng. Chuỗi này hiện có 153 cửa hàng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đề xuất đầu tư Thủ Lệ thành Venice, sông Tô Lịch phục vụ du lịch

Nguyên GĐ công ty Thoát nước Hà Nội Lê Minh Châu hy vọng, khi dòng sông Tô Lịch "sống lại" sẽ như một tấm lụa màu xanh vắt qua cô gái Hà Nội trẻ trung, đầy sức sống.

Đọc thêm