Câu chuyện kinh doanh

Doanh thu Sheraton Saigon vượt mốc 100 triệu USD, lợi nhuận lên cao kỷ lục

22/05/2019 03:44 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Keck Seng tiếp tục thu lợi nhuận hàng trăm tỷ từ 2 khách sạn 5 sao Sheraton Saigon và Caravelle. Trong đó, Sheraton Saigon báo lãi hơn 600 tỷ đồng trong năm 2018. Đối với Caravelle, lợi nhuận khách sạn này giảm do những tháng cuối năm tiến hành cải tạo, nâng cấp.

Doanh thu Sheraton Saigon vượt mốc 100 triệu USD, lợi nhuận lên cao kỷ lục

Keck Seng Investments là Tập đoàn của Hong Kong, chuyên đầu tư và phát triển các dự án bất động sản. Ngoài ra, Keck Seng còn rót vốn vào các khách sạn, các câu lạc bộ, các công ty quản lý tòa nhà, các quỹ đầu tư tài chính.

Hoạt động của Keck Seng diễn ra chủ yếu ở Macau, Việt Nam, Trung Quốc, Canada, Singapore và Hong Kong. Trong đó, tại Việt Nam, Keck Seng hiện đang sở hữu 64,12% tại khách sạn Sheraton Saigon và có 24,99% lợi ích trong khách sạn Caravelle.

Sheraton Saigon: Doanh thu vượt 100 triệu USD

Khách sạn Sheraton Saigon được thành lập vào tháng 5/2003, tính đến nay đã trải qua 16 năm hoạt động. Sheraton Saigon nằm ngay trung tâm quận 1, trên con đường đắc địa Đồng Khởi, gần các trung tâm mua sắm và địa điểm du lịch hấp dẫn.

Sheraton Saigon có 497 phòng, các phòng khách của Sheraton đều có hướng nhìn ra sông Sài Gòn, hướng hồ bơi hoặc hướng nhìn toàn cảnh thành phố.

Theo đánh giá của Keck Seng, Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế của mình trên thị trường du lịch khu vực Đông nam Á, với lượng khách tăng 10,9% so với năm trước. Điều này thể hiện qua việc giá phòng trung bình tại Sheraton Saigon tăng từ 157 USD năm 2017 lên 169 USD năm 2018. Tuy nhiên, việc tăng giá lại khiến tỷ lệ lấp đầy tại Sheraton giảm từ 74,4% xuống còn 70,9%.

Doanh thu Sheraton Saigon vượt mốc 100 triệu USD, lợi nhuận lên cao kỷ lục - Ảnh 1.

Caravelle: Lợi nhuận giảm mạnh do cải tạo, nâng cấp

Tương tự Sheraton Saigon, giá thuê phòng tại Caravelle cũng tăng, từ 113 USD lên 117 USD và tỷ lệ lấp đầy cũng giảm, chỉ đạt 62,5% năm 2018, so với mức 68,7% năm 2017. Do phải cải tạo, nâng cấp cho 303 phòng cùng với không gian hội nghị, yến tiệc hồi đầu tháng 8/2018 và đến quý 1/2019 mới hoàn tất, nên doanh thu và lợi nhuận Caravelle cùng giảm mạnh trong năm qua. Khách sạn này chỉ lãi khoảng 90 tỷ đồng, giảm gần 50% so với năm trước và xuống thấp nhất trong hơn chục năm trở lại đây.

Caravelle là khách sạn 5 sao nổi bật của TPHCM từ năm 1959, đến nay vừa tròn 60 năm tuổi đời. Caravelle tọa lạc ngay tại trung tâm thương mại, mua sắm và giải trí sầm uất tại Quận 1 của thành phố và chỉ cách sân bây Tân Sơn Nhất 8km. Cái tên Caravelle trong tiếng Pháp có nghĩa là "Con tàu nhỏ lướt nhanh", gắn với biểu tượng của khách sạn mang hình dáng tương tự như cánh buồm.

Caravelle được khởi công từ năm 1956 và hoàn thành trong 3 năm, thuộc sở hữu của Hiệp hội nhà đất Catinat. Từ năm 1963 đến năm 1975, Caravelle được chuyển giao cho Tòa Tổng giám mục Công giáo địa phận Sài Gòn. Năm 1975, khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, Caravelle đổi tên thành khách sạn Độc Lập.

Đến giữa thập niên 1990, khách sạn tạm ngưng hoạt động để xây dựng thêm tòa nhà mới 24 tầng bên cạnh tòa nhà cũ 9 tầng. Khách sạn đi vào hoạt động trở lại vào tháng 5/1998. Hiện nay, Caravelle có 335 phòng.

Doanh thu Sheraton Saigon vượt mốc 100 triệu USD, lợi nhuận lên cao kỷ lục - Ảnh 2.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  sheraton, Caravelle
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm