Doanh thu FPT Shop tăng trưởng 33% trong quý 1

20/04/2017 05:17 PM | Kinh doanh

Kết quả kinh doanh kỳ này của FPT tăng trưởng 14%. Lợi nhuận tiếp tục đến chủ yếu từ khối công nghệ và viễn thông.

Doanh thu FPT Shop tăng trưởng 33% trong quý 1

Theo thông tin từ Tập đoàn FPT, kết thúc quý 1 năm 2017, doanh thu FPT đạt 9.768 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận trước thuế cũng đồng thời tăng trưởng 14%, đạt 643 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 540 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ.

Tăng trưởng lợi nhuận của FPT tiếp tục được đóng góp chủ yếu từ hai lĩnh vực cốt lõi là Công nghệ và Viễn thông, chiếm 74% tổng lợi nhuận toàn Tập đoàn. Trong đó, lợi nhuận trước thuế của khối Công nghệ và khối Viễn thông tăng lần lượt là 38% và 18% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận từ khối Phân phối - Bán lẻ giảm 14% so với cùng kỳ do mảng kinh doanh điện thoại di động sụt giảm, điều đã được dự báo từ trước. Trong khi đó, lĩnh vực bán lẻ tiếp tục là điểm sáng trong hoạt động kinh doanh của quý với mức tăng 33% về doanh thu và 45% về LNTT.

Tại đại hội cổ đông vừa qua, lãnh đạo FPT cho biết, thương vụ bán mảng phân phối và bán lẻ vẫn đang được triển khai. Trước đây, FPT định bán gộp cả 2 mảng này nhưng không đạt được thỏa thuận với các đối tác và đang phải tách 2 mảng ra bán riêng với giá "mềm" hơn.

Quý 1 năm nay, thị trường nước ngoài đạt doanh thu 1.420 tỷ đồng và lợi nhuận 200 tỷ đồng, đều tăng trưởng 14%.

Hồi đầu năm, FPT Software đã trở thành đối tác phát triển của Autostar và sẽ tham gia cung cấp dịch vụ phần mềm liên quan đến sản xuất ô tô. Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software cho biết, tháng 10 này FPT sẽ giới thiệu ô tô tự lái sử dụng phần mềm do FPT viết.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Vì sao hàng loạt sếp ngân hàng rời ghế nóng?

Vì sao hàng loạt sếp ngân hàng rời ghế nóng?

Hàng loạt lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng phải từ chức hoặc phải từ bỏ chức vụ chủ chốt tại các tập đoàn, tổng công ty. Đây cũng là một trong những vấn đề nóng nhất tại mùa đại hội cổ đông ngành ngân hàng năm nay.

XEM
Đọc thêm