Doanh nhân Đoàn Thu Thủy khuyên các cô gái trẻ: Lấy chồng càng sớm lời ru càng buồn. Nếu chưa gặp được người cần gặp thì hãy bình tĩnh sống

24/05/2019 03:46 PM | Sống

30 tuổi, chị Đoàn Thu Thủy đã đưa ra quyết định bước ngoặt của cuộc đời: Ly hôn chồng, mang theo con gái nhỏ tới Sài Gòn tìm một cuộc sống mới. Đằng sau vẻ bề ngoài lạnh lùng của một nữ giám đốc, chủ chuỗi nhà hàng có tiếng ở Sài Gòn là một người mẹ với vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm và những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống.

Doanh nhân Đoàn Thu Thủy khuyên các cô gái trẻ: Lấy chồng càng sớm lời ru càng buồn. Nếu chưa gặp được người cần gặp thì hãy bình tĩnh sống

Rất nhiều bạn gái trẻ hỏi tôi về kinh nghiệm hôn nhân.

Tôi trả lời tình cảm mỗi người mỗi khác, mỗi người có duyên phận khác nhau nhưng muốn bước vào đời sống vợ chồng cần phải dùng cả lý trí chứ không phải chỉ cần có trái tim yêu.

Người con gái nào lớn lên cũng đầy mơ mộng về tương lai, mơ một chàng hoàng tử cùng những đứa con xinh. Mà không biết rằng cuộc đời phía trước còn nhiều chông gai trắc trở, hoàng tử cũng cáu kỉnh hoặc lười biếng. Những đứa con xinh đẹp kia đâu phải tự nhiên mà có, phải xẻ thịt banh da sinh nở, rồi ốm đau, nheo nhóc, ăn dặm, mọc răng... đủ thứ cơm áo gạo tiền quay cuồng xung quanh người đàn bà còn trẻ đấy. Có tấm chồng giỏi giang đỡ đần thì êm ấm tấm thân, còn bằng ngược lại thì phải sấp ngửa kiếm tiền lo cho cuộc sống.

Doanh nhân Đoàn Thu Thủy khuyên các cô gái trẻ: Lấy chồng càng sớm lời ru càng buồn. Nếu chưa gặp được người cần gặp thì hãy bình tĩnh sống - Ảnh 1.

Tôi hay khuyên các bạn hãy lo cho công việc ổn định, kiếm được tiền, đi chơi cho thoả rồi hãy lấy chồng. Và có một sự thật rằng mỗi độ tuổi tiêu chuẩn về người bạn đời của bạn sẽ khác. Khi chín chắn, bạn không còn chọn vẻ bề ngoài nữa mà chọn tâm hồn, chọn người biết cùng bạn chia sẻ ngọt bùi, ở bên bạn khi ốm đau hoạn nạn.

Còn nếu chưa gặp được người như vậy thì hãy bình tĩnh sống, đừng vơ đại cho có tấm chồng mà ôm sầu khóc hận.

Đi đường, tôi nhiều lần chứng kiến cảnh hai bạn trẻ gây nhau, rồi dừng xe lại đánh nhau, nhiều lần thấy chàng trai tát cô gái...

Doanh nhân Đoàn Thu Thủy khuyên các cô gái trẻ: Lấy chồng càng sớm lời ru càng buồn. Nếu chưa gặp được người cần gặp thì hãy bình tĩnh sống - Ảnh 2.

Lấy chồng càng sớm lời ru càng buồn...

Các cô gái cứ hãy trau dồi kiến thức để biết kiếm tiền, hãy rèn kỹ năng sống để biết đối nhân xử thế. Và đi để nhìn thế giới rộng lớn, hãy chiều chuộng bản thân, tận hưởng cuộc sống trước khi thấy cần bạn đồng hành.

Bạn đồng hành tốt thì cùng nhau vui vẻ đi đến ga cuối cuộc đời , bằng ngược lại người đàn bà mất cả thanh xuân.

Hãy yêu bằng cả trái tim và lấy nhau bằng cái đầu tỉnh táo.

Đoàn Thu Thủy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm