Doanh nhân 27 tuổi từng mất tất cả chỉ sau một đêm có chia sẻ “gây bão”: Đánh đổi số tiền đó giúp tôi có được bài học quý giá hơn

06/12/2018 08:32 AM | Sống

Từng đặt cược và mất tất cả, Larry Morrow đã đứng dậy sau những mất mát, xây dựng sự nghiệp lại từ đầu và đạt được những thành công đáng nể. Điều quan trọng nhất anh học được là cách nhìn nhận ra mặt tích cực của vấn đề và không bao giờ từ bỏ.

Doanh nhân 27 tuổi từng mất tất cả chỉ sau một đêm có chia sẻ “gây bão”: Đánh đổi số tiền đó giúp tôi có được bài học quý giá hơn

Cách đây 4 năm, chỉ trong một đêm duy nhất, nhà tổ chức sự kiện và giám đốc nhà hàng Larry Morrow đã đánh bạc và thua mất 35.000 USD.

Hiện giờ, Morrow đã trở thành một ngôi sao đang lên trong ngành công nghiệp giải trí và nhà hàng ở New Orleans, cùng với đó sở hữu một mạng lưới khách hàng có tầm ảnh hưởng như Drake Migos và Floyd Mayweather. Anh sở hữu một nhà hàng có tên “Morrow’s New Orleans” và là tác giả của cuốn sách “All Bets on Me”.

Morrow khi 23 tuổi đã đặt cược tất cả số tiền mình có vào một trận đấu bóng rổ NBA trên TV và mất trắng. Anh gọi sự mất mát đó là một “lời thức tỉnh” đối với mình.

“Tôi coi nó như một dấu hiệu từ Thượng đế. Ngài muốn tôi thử gặp vấp ngã và khó khăn vì tôi còn trẻ. Tôi kiếm tiền nhanh, đắm chìm trong tiệc tùng, rượu bia và bài bạc. Thời điểm đó tôi nghĩ tất cả những gì mình làm là đúng đắn và mình đã có mọi thứ trong tay”. Từ đêm đó, Morrow nhận ra anh phải bắt đầu đầu tư vào chính mình.

“Nếu bạn muốn tiến về phía trước thì bạn cần phải làm việc một cách chăm chỉ. Nếu bạn kiếm được một số tiền từ một sòng bạc, có vẻ tuyệt đó, bạn có tiền, nhưng đừng để việc đó kiểm soát chuyện bạn là ai. Bởi những casino và những sòng bạc đều khiến bạn có suy nghĩ tự phụ và chây lười rằng bạn đã có tất cả”, Morrow phân tích.

Doanh nhân 27 tuổi từng mất tất cả chỉ sau một đêm có chia sẻ “gây bão”: Đánh đổi số tiền đó giúp tôi có được bài học quý giá hơn - Ảnh 1.

Morrow bắt đầu cầu nguyện để tĩnh tâm hơn, sống gắn bó vui vẻ hơn và ăn ngon hơn. Anh vẫn đặt cược, nhưng lần này anh đặt cược vào bản thân mình và vào những gì mà anh biết rõ. Thậm chí nếu anh lại trắng tay một lần nữa thì anh vẫn đã học được điều gì đó và biết cách xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Lợi nhuận đôi khi không phải là mục tiêu duy nhất.

“Tôi có thể chịu đựng được những mất mát đó bởi trong quá khứ tôi từng là kẻ thua cuộc rồi. Tôi đã trắng tay ở trong sòng bạc. Tôi trắng tay bởi thất bại trong việc xây dựng nhà hàng. Tôi mất tiền vì nhiều lý do khác nhau. Thế nên sự nhẫn nhịn và khả năng chịu đựng của tôi cũng đã khác”.

Khi thành lập khu vui chơi giải trí New Orleans, anh đã bỏ một số tiền lớn để thuê rapper nổi tiến Drake về. Bất chấp sự thành công của sự kiện, số tiền phải bỏ ra vẫn lớn hơn lợi nhuận thu về và anh phải chịu thiệt hại đáng kể. Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến Morrow, anh đã có thể tìm ra được mặt tích cực của vấn đề.

“Khi tôi mất trắng tiền, tôi sẽ nghĩ là nó sẽ đem lại cái gì đó lớn hơn cho mình, như là xây dựng nên thương hiệu, hay là khiến mọi người biết về tôi nhiều hơn. Khi gặp khó khăn, tôi sẽ nghĩ là “mình phải làm lại điều này cho đến khi được".

Có một điều mà rất nhiều người gặp phải đó là khi thất bại họ sẽ từ bỏ, sẽ cho đó là kết thúc. Nhưng với tôi, mỗi lần thất bại lại khiến tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Nó thúc đẩy tôi đạt được những mục tiêu tiếp theo. Tôi sẽ không từ bỏ một cách dễ dàng bất cứ thứ gì”, Morrow khẳng định.

Theo Minh An

Trí Thức Trẻ/BI

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài “ngậm ngùi” đóng cửa VuiVui.com dù từng tuyên bố sẽ vượt cả TGDĐ và Điện Máy Xanh, chiến trường TMĐT quả thật quá khốc liệt!

Ngay cả ông trùm bán lẻ là Thế Giới Di Động cũng phải dừng cuộc chơi thương mại điện tử. Đây là chiến trường "đốt tiền" vô cùng khốc liệt, vốn đã chứng kiến hàng loạt cái tên bị xóa sổ và những doanh nghiệp còn bám trụ thì cũng liên tục thua lỗ.

Người đẹp Philippines đăng quang Miss Universe 2018, H'Hen Niê dừng chân đầy tiếc nuối tại Top 5

Đúng như dự đoán, người đẹp đến từ Philippines đã chính thức đăng quang Miss Universe 2018.

Câu chuyện kinh doanh

Lên đời xoài Cát Chu thành "xoài blockchain", nông dân Đồng Tháp trồng không xuể để bán

“Liên tục gần 1 tháng qua, xoài cứ ra là hết - ra là hết - xoài không đủ cung cấp cho các đại lý, HTX chúng tôi rất xin lỗi vì nhiều khi phải nhường xoài luân phiên mới đủ đơn” - HTX Xoài Mỹ Xương chia sẻ mới đây trên Fanpage. Sau khi ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng blockchain, những trái xoài Cát Chu của Đồng Tháp trồng không xuể để bán.

Tấm ảnh cũ Văn Quyến - Công Vinh - Anh Đức chụp chung: Chẳng có ai hết thời hay vô nghĩa, nếu như họ tỉnh táo trước mọi cám dỗ

Bình tĩnh trên sân cỏ mang vinh quang về cho cầu thủ. Bình tĩnh trong cuộc đời, sẽ giữ vinh quang ấy, mãi mãi.

Đọc thêm