Doanh nghiệp tiết kiệm nghìn USD mỗi tháng nhờ 'outsource' bộ phận pháp chế

12/01/2017 08:00 AM | Kinh doanh

Chi phí nhân sự cao, tính chất công việc phức tạp là nguyên nhân khiến doanh nghiệp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự pháp chế. Thấu hiểu nhu cầu này, một hãng luật Việt Nam đã phát triển dịch vụ cho thuê ngoài bộ phận pháp chế được nhiều doanh nghiệp đón nhận.

Doanh nghiệp tiết kiệm nghìn USD mỗi tháng nhờ 'outsource' bộ phận pháp chế

Thuê ngoài bộ phận pháp chế là hay còn gọi là ‘dịch vụ luật sư nội bộ’ là loại hình dịch vụ pháp lý đã phát triển khá lâu trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam chưa nhiều hãng luật cung cấp dịch vụ này một cách chuyên nghiệp.

Để hiểu rõ những giá trị mà dịch vụ này mang lại, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Công Thành – Luật sư điều hành hãng luật PLF – một hãng luật tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ thuê ngoài bộ phận pháp chế tại Việt Nam.

Doanh nghiệp chỉ thuê ngoài khi không tự giải quyết được vấn đề, hoặc doanh nghiệp có thể tự giải quyết được vấn đề nhưng biết rằng thuê ngoài có lợi hơn” – Luật sư Thành nhận định.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm