Doanh nghiệp của ông Trump thua lỗ hơn 1 tỷ USD trong 10 năm

08/05/2019 02:45 PM | Kinh doanh

Số tiền các doanh nghiệp của tỷ phú Trump thua lỗ nhiều đến mức ông có thể tránh trả thuế thu nhập 8 trong số 10 năm giai đoạn 1985-1994.

Doanh nghiệp của ông Trump thua lỗ hơn 1 tỷ USD trong 10 năm

Tờ New York Times cho biết họ đã thu thập được một số tờ khai trong hồ sơ thuế của ông Trump từ Sở Thuế vụ liên bang.

Theo hồ sơ, chỉ tính hai năm 1990 và 1991, tỷ phú Trump đã báo lỗ hơn 250 triệu USD mỗi năm, dường như gấp đôi so với bất kỳ người nộp thuế cá nhân nào khác có thu nhập cao ở Mỹ.

Trong 10 năm, các doanh nghiệp chủ đạo của ông Trump, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực sòng bạc, khách sạn và bán lẻ tại các tòa nhà chung cư, đã mất 1,17 tỷ USD, theo New York Times.

Số tiền các doanh nghiệp của tỷ phú Trump thua lỗ nhiều tiền đến nỗi ông có thể tránh trả thuế thu nhập 8 trong số 10 năm nói trên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn từ chối công khai hồ sơ thuế vì đang trong quá trình kiểm toán.

Nhà Trắng chưa bình luận gì về các thông tin trên.

Cách đây vài tuần, một quan chức cấp cao tiết lộ thông tin rằng Tổng thống Trump được khấu hao tài sản và giảm thuế lớn vì các công trình xây dựng quy mô lớn và trợ cấp phát triển.

Hôm 4/5, Charles Harder, một luật sư của tổng thống, phản hồi rằng thông tin thuế là "sai lệch" và tuyên bố về "việc kinh doanh và hoàn thuế của tổng thống từ 30 năm trước là rất không chính xác".

Tổng thống Trump, một ông trùm bất động sản, đã chuyển giao việc điều hành các doanh nghiệp của mình cho các con trai sau cuộc bầu cử năm 2016. Chính sự nhạy bén trong kinh doanh và các kỹ năng đàm phán trên thương trường giúp ông Trump chiến thắng trong chiến dịch tranh cử.

Ông Trump phá vỡ tiền lệ hàng thập niên khi từ chối công khai bất cứ tờ khai thuế nào của mình với tư cách là ứng cử viên tổng thống và kể cả khi đã đắc cử với lý do hồ sơ thuế đang được kiểm toán.

Hôm thứ Hai (6/5), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã từ chối yêu cầu của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ của Hạ viện, do đảng Dân chủ lãnh đạo, về việc cung cấp các tờ khai thuế của ông Trump.

Đảng Dân chủ muốn dữ liệu thuế của ông Trump là một phần trong cuộc điều tra của họ về những xung đột lợi ích có thể xảy ra do ông tiếp tục sở hữu các lợi ích kinh doanh rộng lớn, ngay cả khi ông giữ chức tổng thống.

Theo Phương Anh

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm