Doanh nghiệp cho thuê xe hơi Mỹ có doanh thu 22 tỷ USD vào Việt Nam, khai thác “mỏ vàng” của thị trường còn phân mảnh

30/11/2018 08:03 AM | Kinh doanh

Enterprise Rent-A-Car, doanh nghiệp chuyên cho thuê xe hơi lớn nhất nước Mỹ với doanh thu 22 tỷ USD, vừa chính thức vào Việt Nam thông qua hình thức nhượng quyền cho đối tác MP Logistics. Hiện Enterprise Rent-A-Car đã có mặt tại 85 quốc gia và sở hữu 2 triệu chiếc xe trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp cho thuê xe hơi Mỹ có doanh thu 22 tỷ USD vào Việt Nam, khai thác “mỏ vàng” của thị trường còn phân mảnh

Vào thị trường Việt Nam, đầu tiên Enterprise sẽ tập trung ở thị trường TP HCM. Quý 1 năm sau sẽ bắt đầu ở thị trường Hà Nội và Đà Nẵng, ông Cường Đặng, Tổng Giám đốc Enterprise Rent-A-Car tại Việt Nam, cho biết.

Đối tượng khách hàng mà Enterprise hướng tới trong thời gian đầu đó là các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty đang hoạt động tại Việt Nam, các công ty du lịch…. Minh Phương Logistics (MP Logistics) đã có 23 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, có nhiều điểm tương đồng với Enterprise nên đã kết hợp với nhau. Enterprise sẽ tận dụng tập khách hàng có sẵn của MP, đại diện phía Enterprise cho biết.

Đánh giá về thị trường Việt Nam, ông Cường Đặng cho rằng, chưa có con số chính xác về quy mô thị trường nhưng đánh giá rằng thị trường còn rất phân mảnh nhưng Enterprise căn cứ vào 2 điểm sau.

Thứ nhất, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang tăng mạnh mẽ và tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đó là cơ hội lớn, là khách hàng tiềm năng cho những doanh nghiệp như Enterprise.

Thứ hai, thế hệ sinh năm vào khoảng năm 1990 tại Việt Nam có nhu cầu mua và thuê xe khác với những thế hệ trước. Họ chú trọng hơn vào chất lượng cuộc sống. Thuê xe sẽ giải quyết các vấn đề về chỗ gửi, bảo dưỡng, bảo trì xe…

Doanh nghiệp cho thuê xe hơi Mỹ có doanh thu 22 tỷ USD vào Việt Nam, khai thác “mỏ vàng” của thị trường còn phân mảnh - Ảnh 1.

Thông tin trên website của Enterprise.

“Hiện Enterprise đã có 300 xe sẵn sàng hoạt động và 100% là xe của Enterprise. Và công ty cũng để mở cơ hội hợp tác với các đối tác khác trong thời gian tới”, ông Cường cho biết thêm.

Khi đề cập đến câu chuyện Enterprise có cạnh tranh với Grab hay không vì Grab gần đây cũng có dịch vụ cho thuê xe, ông Cường cho chúng tôi hay, bản thân ông đã gặp đại diện của Grab. Và hai bên có thể hợp tác bằng cách Enterprise thuê tài xế của Grab và tài xế của Grab có thể thuê xe của Enterprise.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm