Doanh nghiệp cho thuê xe hơi Mỹ có doanh thu 22 tỷ USD vào Việt Nam, khai thác “mỏ vàng” của thị trường còn phân mảnh

30/11/2018 08:03 AM | Kinh doanh

Enterprise Rent-A-Car, doanh nghiệp chuyên cho thuê xe hơi lớn nhất nước Mỹ với doanh thu 22 tỷ USD, vừa chính thức vào Việt Nam thông qua hình thức nhượng quyền cho đối tác MP Logistics. Hiện Enterprise Rent-A-Car đã có mặt tại 85 quốc gia và sở hữu 2 triệu chiếc xe trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp cho thuê xe hơi Mỹ có doanh thu 22 tỷ USD vào Việt Nam, khai thác “mỏ vàng” của thị trường còn phân mảnh

Vào thị trường Việt Nam, đầu tiên Enterprise sẽ tập trung ở thị trường TP HCM. Quý 1 năm sau sẽ bắt đầu ở thị trường Hà Nội và Đà Nẵng, ông Cường Đặng, Tổng Giám đốc Enterprise Rent-A-Car tại Việt Nam, cho biết.

Đối tượng khách hàng mà Enterprise hướng tới trong thời gian đầu đó là các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty đang hoạt động tại Việt Nam, các công ty du lịch…. Minh Phương Logistics (MP Logistics) đã có 23 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, có nhiều điểm tương đồng với Enterprise nên đã kết hợp với nhau. Enterprise sẽ tận dụng tập khách hàng có sẵn của MP, đại diện phía Enterprise cho biết.

Đánh giá về thị trường Việt Nam, ông Cường Đặng cho rằng, chưa có con số chính xác về quy mô thị trường nhưng đánh giá rằng thị trường còn rất phân mảnh nhưng Enterprise căn cứ vào 2 điểm sau.

Thứ nhất, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang tăng mạnh mẽ và tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đó là cơ hội lớn, là khách hàng tiềm năng cho những doanh nghiệp như Enterprise.

Thứ hai, thế hệ sinh năm vào khoảng năm 1990 tại Việt Nam có nhu cầu mua và thuê xe khác với những thế hệ trước. Họ chú trọng hơn vào chất lượng cuộc sống. Thuê xe sẽ giải quyết các vấn đề về chỗ gửi, bảo dưỡng, bảo trì xe…

Doanh nghiệp cho thuê xe hơi Mỹ có doanh thu 22 tỷ USD vào Việt Nam, khai thác “mỏ vàng” của thị trường còn phân mảnh - Ảnh 1.

Thông tin trên website của Enterprise.

“Hiện Enterprise đã có 300 xe sẵn sàng hoạt động và 100% là xe của Enterprise. Và công ty cũng để mở cơ hội hợp tác với các đối tác khác trong thời gian tới”, ông Cường cho biết thêm.

Khi đề cập đến câu chuyện Enterprise có cạnh tranh với Grab hay không vì Grab gần đây cũng có dịch vụ cho thuê xe, ông Cường cho chúng tôi hay, bản thân ông đã gặp đại diện của Grab. Và hai bên có thể hợp tác bằng cách Enterprise thuê tài xế của Grab và tài xế của Grab có thể thuê xe của Enterprise.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu GĐ Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang trở thành tân TGĐ Go-Viet

Đại diện Go-Jek khẳng định kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ và sự am hiểu sâu sắc thị trường Việt Nam khiến Lê Diệp Kiều Trang là lựa chọn lý tưởng của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Rời ghế CEO Ahamove sau 3,5 năm gắn bó, ông Nguyễn Xuân Trường vừa đầu quân sang ví điện tử Momo

Ở vai trò mới tại Momo, ông Trường sẽ có nhiều việc để làm, mà như ông thừa nhận, khi xác định bước vào một lãnh hạt mới để toàn tâm toàn ý học tập, ông cần tìm một môi trường cho việc học hỏi, quay về trạng thái xuất phát điểm và bỏ qua những hiểu biết, thành tựu trong quá khứ.

Câu chuyện kinh doanh

Một tỷ phú gửi tiết kiệm 20 triệu USD lấy lãi trao giải cho các nhà khoa học Việt, dự kiến giá trị lên tới 1 triệu USD/giải vào năm 2087

Trái ngược với quan điểm "đầu tư để tiền đẻ ra tiền" thường thấy ở các doanh nhân, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Sơn - cho biết Bảo Sơn đã học hỏi cách vận hành của Quỹ Nobel - gửi tiết kiệm lấy lãi trao giải. Từ năm 2010, một khoản tiền 20 triệu USD đã được gửi vào ngân hàng và lấy tiền lãi để trao giải thưởng tôn vinh các tác giả sở hữu các sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng có tác động tích cực tới kinh tế, xã hội, văn hóa…

Thương vụ sáp nhập tồi tệ nhất mọi thời đại của 2 công ty hàng đầu nước Mỹ, tổng thiệt hại lên tới 299 tỷ USD chỉ trong vài năm

Sự khác biệt về văn hóa lãnh đạo của hai công ty là một trong những yếu tố dẫn đến thất bại cay đắng này.

Đọc thêm