Đoạn video cực hiếm cho thấy cuộc sống tại Tokyo, Nhật Bản hơn 100 năm trước diễn ra như thế nào

12/10/2019 09:16 AM | Thời sự

Đoạn video ngắn này sẽ giúp những người yêu mến Nhật Bản hồi tưởng lại một phần của ký ức với quá khứ không thể quên.

Đoạn video cực hiếm cho thấy cuộc sống tại Tokyo, Nhật Bản hơn 100 năm trước diễn ra như thế nào

Nhật Bản sở hữu rất nhiều các di tích mà đằng sau nó là hàng thế kỷ lịch sử vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Và bây giờ, chúng ta có thể "tận mắt" chứng kiến một số cảnh tuyệt vời về cuộc sống hàng ngày được quay ở Tokyo và núi Phú Sĩ giữa những năm 1897-1915.

Chúng được lồng ghép xen kẽ với một số cảnh quay hiện tại, những hình ảnh đen trắng này ghi lại nhịp sống của Nhật Bản trong quá khứ với những đứa trẻ đang cõng em trên lưng, một vài trò chơi dân gian của Nhật Bản cùng với những bộ kimono từ thời Meiji ( 1868-1912) và cả phong cách thời trang của thời kỳ Taisho (1912-1926) trong một video cực hiếm dưới đây.

Ngày nay, "xứ sở hoa anh đào" là cường quốc về công nghệ với kỹ thuật tiên tiến bậc nhất thế giới. Quay ngược lại thời gian hơn 100 năm trước, đất nước và con người Nhật Bản như thế nào?

Đoạn video đen trắng mở đầy với những người kéo xe tay trên đường được quay bởi nhà làm phim người Pháp Constant Girel ghi lại vào năm 1897.

Đoạn video sau đó chuyển sang khung cảnh Nhật Bản thời hiện đại trên đường phố Nihonbashi - nổi tiếng là trung tâm thương mại truyền thống của Tokyo.

Sau khi dao quanh những khung cảnh đô thị hiện đại, chúng ta lại quay ngược thời gian một lần nữa với khung cảnh tại một ngôi làng trên một con dốc của Fouzi-Yama

Ở đây, trẻ em thích chơi đùa và ném nhau bằng những quả bóng tuyết, đi cà kheo trong khi phụ nữ luôn ẩn mình dưới những chiếc ô thật lớn, đi kèm với đó là những bộ kimono truyền thống.

Đoạn video cực hiếm cho thấy cuộc sống tại Tokyo, Nhật Bản hơn 100 năm trước diễn ra như thế nào - Ảnh 2.

Trẻ em vui đùa, đi cà kheo với nhau trên mặt tuyết

Đoạn video cực hiếm cho thấy cuộc sống tại Tokyo, Nhật Bản hơn 100 năm trước diễn ra như thế nào - Ảnh 3.

Những người phụ nữ luôn ẩn mình dưới những chiếc ô thật lớn, đi kèm với đó là những bộ kimono truyền thống.

Đoạn video cực hiếm cho thấy cuộc sống tại Tokyo, Nhật Bản hơn 100 năm trước diễn ra như thế nào - Ảnh 4.

Một vài đứa trẻ đang chơi đùa và bị thu hút bởi chiếc máy ảnh, những đứa trẻ khác lại địu em trên lưng, chăm sóc chúng trong lúc bố mẹ đang bận rộn với công việc.

Đoạn video cực hiếm cho thấy cuộc sống tại Tokyo, Nhật Bản hơn 100 năm trước diễn ra như thế nào - Ảnh 5.

Những cây hoa anh đào nổi tiếng tại công viên Ueno với những người mặc áo khoác phủ kimono, và bên ngoài các tòa nhà, nhà hàng vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Theo Đức Khương

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm