Đổ xô đi xem rắn hổ mang chúa "khổng lồ”, du khách "vỡ mộng"

17/05/2019 09:53 AM | Thời sự

Sau khi bỏ tiền mua vé vào cổng khu du lịch để xem “cặp rắn hổ khổng lồ” đang được Ban quản lý du lịch đồi Tức Dụp (huyện Tri Tôn - An Giang) thuộc Cty CP Tập đoàn Sao Mai quản lý, nhiều du khách đã bày tỏ tiếc tiền vì sự thật cặp rắn không “khổng lồ” như lời đồn.

Đổ xô đi xem rắn hổ mang chúa "khổng lồ”, du khách "vỡ mộng"

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, thông tin cặp rắn hổ mang chúa có trọng lượng lên đến 60kg/con, được nhân viên công trình điện năng lượng mặt trời tại khu vực chân núi Cấm (huyện Tịnh Biên – An Giang) bắt được trong lúc thi công, sau đó được đưa về Khu du lịch đồi Tức Dụp, đã nhanh chóng lan truyền trong cửa miệng người hiếu kỳ.

Đổ xô đi xem rắn hổ mang chúa khổng lồ”, du khách vỡ mộng - Ảnh 1.

Nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem và thất vọng. Ảnh: P.V


Ngay lập tức, tạo ra dòng người trong và ngoài tỉnh đi viếng Bà Chúa Xứ Núi Sam (TP. Châu Đốc - An Giang) kéo nhau về huyện Tri Tôn để tận mắt thấy cặp rắn được cho là khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều người đã nhanh chóng rơi vào trạng thái thất vọng, nuối tiếc số tiền đã bỏ ra mua vé vào cổng. Vì thực chất trọng lượng rắn chỉ ở mức khoảng 1/3 so với đồn thổi.

Đổ xô đi xem rắn hổ mang chúa khổng lồ”, du khách vỡ mộng - Ảnh 2.

Theo quan sát của nhiều người, cặp rắn không “khổng lồ” như tin đồn mà chỉ khoảng 20kg. Ảnh: P.V


“Thấy trên mạng nói cặp rắn rất khổng lồ, nào là mỗi con dài đến 6 - 7m, trọng lượng nặng đến 60kg, nhưng sự thật, rắn chỉ dài khoảng 3m, và nặng chưa đầy 20kg” - bà Võ Thị Lệ (Bến Tre) bày tỏ tiếc nuối - “Bỏ công sức đi đường xa, rồi bỏ tiền mua vé vào cổng, mà không thấy rắn khổng lồ, thiệt là phí công”.

Trước đó, trao đổi với Lao Động, ông Bành Thanh Hùng – Trưởng Phòng Bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên (Chi cục Kiểm lâm An Giang) - cũng xác nhận, trọng lượng của cặp rắn hổ mang chúa này chỉ ở mức khoảng 20kg/con.

Đổ xô đi xem rắn hổ mang chúa khổng lồ”, du khách vỡ mộng - Ảnh 3.

Đầu của rắn hổ chúa đang nuôi nhốt tại Khu du lịch đồi Tức Dụp. Ảnh: P.V


Như Lao Động điện tử đã thông tin, khi san ủi mặt bằng dưới chân núi Cấm 2 tháng trước để thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời tại xã An Hảo (huyện Tịnh Biên) công nhân bắt được cặp rắn hổ rất lớn và đưa về nuôi nhốt tại khu du lịch đồi Tức Dụp.

Cơ quan chức năng vào cuộc, xác định đây là rắn hổ mang chúa, hay còn gọi là rắn hổ chúa, thuộc nhóm động vật quý hiếm, cần được ưu tiên bảo tồn.

Theo PV

LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Đọc thêm