Đổ xe chở bia ở Vũng Tàu, người dân thi nhau chạy tới nhặt giúp tài xế

04/01/2017 03:42 PM | Công nghệ

Hành động đẹp này đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của cộng đồng mạng, tới nay có hơn 450.000 lượt xem, trên 9.000 lượt like và gần 4.000 lượt chia sẻ.

Đổ xe chở bia ở Vũng Tàu, người dân thi nhau chạy tới nhặt giúp tài xế

Sáng nay ngày 3/1/2017, một xe hàng chở bia đã bị đổ bia xuống đường Trần Hưng Đạo, thành phố Vũng Tàu. Trái với khung cảnh "hôi bia" như nhiều người tưởng tượng, người dân Vũng Tàu đã thi nhau nhặt giúp tài xế kia.

Hành động đẹp này đã được anh H.P ghi lại và chia sẻ trên trang cá Facebook cá nhân của mình. Ngay lập tức, video của anh H.P đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của cộng đồng mạng, tới nay có hơn 450.000 lượt xem, trên 9.000 lượt like và gần 4.000 lượt chia sẻ.

Phần đông ý kiến đều cho rằng, đây là những hành động đẹp cần được biểu dương và nhân rộng, cho thấy sự tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn - vốn là truyến thống của dân tộc Việt Nam.

Đổ xe chở bia ở Vũng Tàu, người dân thi nhau nhặt giúp tài xế

"Đúng là người dân Vũng Tàu quê em rồi. Hành động thật đẹp, rất đáng ngưỡng mộ. Yêu người dân quê mình quá", một bạn trẻ bình luận.

Một người dùng Facebook lớn tuổi hơn thì cho rằng: "Nhân chi sơ tính bổn thiện. Chỉ cần mỗi chúng ta phát huy tính nhân ái, thì xã hội tự khắc sẽ đẹp hơn, cuộc đời sẽ đáng yêu và đáng sống hơn".

"Bớt toan tính đi một tí, cuộc đời vui hơn nhiều các bạn ạ", một bạn trẻ nêu cảm nghĩ sau khi xem xong video người dân ở Vũng Tàu nhặt giúp tài xế bị đổ xe bia.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Phong cách làm việc Đức: Làm ít, hiệu quả cao, chơi hết mình và không coi trọng tấm bằng đại học

Lao động Đức làm việc ngắn nhất thế giới với bình quân 26,3 tiếng/tuần, nghĩa là nếu mỗi ngày làm 8 tiếng thì người Đức chỉ làm 3 ngày và 2,3 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, lao động Đức lại đứng thứ 8 thế giới về hiệu năng với GDP bình quân 65,5 USD/người/giờ.

Định rót 100.000 USD cho startup nhưng cuối cùng lại thôi, Shark Bình nhấn mạnh: Thái độ quan trọng hơn trình độ!

Trong quan điểm của Shark Bình, mô hình chưa hoàn thiện thì Shark mới có cơ hội hỗ trợ startup, nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn nắm ở phía con người của founder.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

Trong cả năm 2018, Bách Hóa Xanh có thêm 122 cửa hàng, nhưng chỉ trong 8 tháng năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có thêm 320 cửa hàng.

Đọc thêm