Đỗ Trùng Dương – Nhà đầu tư dự án tỷ đô miệt mài công tác thiện nguyện

17/10/2019 05:30 PM | Kinh doanh

Đỗ Trùng Dương - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh (HBC – VCCI) không chỉ được mọi người biết đến là một doanh nhân trẻ với những hợp đồng đầu tư tỷ đô, mà còn nổi tiếng về những khoản chi không màng lợi nhuận.

Đỗ Trùng Dương – Nhà đầu tư dự án tỷ đô miệt mài công tác thiện nguyện

Vẻ ngoài nghiêm nghị đến khó gần, cương trực trong mọi tình huống, nhưng ít ai biết đằng sau hình ảnh ấy là một Đỗ Trùng Dương rất khác, một con người đời thường luôn nỗ lực cống hiến cho xã hội bằng cả tấm lòng.

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương đầu tư dự án tỷ đô vào đa lĩnh vực, từ bất động sản đến giáo dục, tài chính. Chẳng những vậy anh còn kiêm trách nhiệm Phó Chủ tịch thường trực của HBC – VCCI. Bận rộn là thế nhưng doanh nhân Đỗ Trùng Dương chưa bao giờ quên nhiệm vụ tự đặt ra cho mình: dành một phần công sức cho các kế hoạch từ thiện để giúp đỡ các em nhỏ nhằm góp phần nâng cao chất lượng cho thế hệ trẻ trong tương lai.

Chắp cánh tương lai cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình Caravan cùng Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 là một cách sống nhân văn mà anh chọn.

Tham gia Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 với tư cách thành viên, doanh nhân Đỗ Trùng Dương HBC - VCCI đã cùng hơn 100 mạnh thường quân kêu gọi hơn 1 tỷ đồng cho Caravan Thư Viện 2030 lần thứ 10 năm 2019 do chính câu lạc bộ này khởi xướng. Trong đó chính anh đã tài trợ nửa tỷ cho chương trình.

Caravan Thư viện 2030 lần thứ 10 – Chương trình được bắt đầu từ những ưu tư, trăn trở rằng làm thế nào để các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh thiếu thốn và các em học sinh dân tộc thiểu số có nhiều điều kiện phát triển, tiếp cận nguồn tri thức một cách tốt nhất. Mỗi vùng đất đi qua là mỗi lần các thành viên trong Câu lạc bộ 2030 không cầm nổi nước mắt. Hành trình khảo sát, ghi nhận dù ngắn nhưng đã dấy lên trong các thành viên tinh thần sẻ chia ngày càng mãnh liệt.

Đỗ Trùng Dương – Nhà đầu tư dự án tỷ đô miệt mài công tác thiện nguyện - Ảnh 1.

Cùng nỗi niềm với các thành viên của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, nhà đầu tư Đỗ Trùng Dương đã tiên phong cương vị nhà tài trợ Kim Cương (với mức tài trợ 500 triệu đồng) cho Caravan Thư Viện 2030, đây cũng là lý do tên anh được đề cập là Đỗ Trùng Dương đầu tư dự án tỷ đô (Chi tiết tại đây: http://dotrungduong.com/dau-tu-du-an-ty-do/) không màng lợi nhuận, bởi dường như đóng góp để các em nhỏ Việt Nam có một tương lai tốt hơn, để các em có nền tảng vững chắc kế thừa đất nước trong tương lai là điều duy nhất anh mong mỏi. Chương trình diễn ra tại tỉnh Ninh Thuận đã xây dựng và bàn giao 1 thư viện đạt chuẩn quốc gia, 2 thư viện xanh, trao tặng hơn 50 suất học bổng cùng 1.400 phần quà cho các em học sinh dân tộc Raglay tại địa phương.

Trước đó Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 cũng đã tổ chức Caravan thiện nguyện lần thứ 14 với chủ đề "Nối liền bờ vui", mang nỗi niềm của những doanh nhân trẻ, san sẻ giá trị sống đến cộng đồng người dân 2 tỉnh Long An và Đồng Tháp. Anh Đỗ Trùng Dương là ai mà lại trích ngân sách 200 triệu đồng tài trợ cho chương trình. Tất cả đều không quan trọng vì đối với vị Phó Chủ tịch thì tấm lòng dành cho cộng đồng vẫn là trên hết. Xuyên suốt cho hành trình 5 ngày 4 đêm về miền Nam thân yêu, chương trình đã trao tặng được 700 xe đạp (trị giá 1.500.000đ mỗi chiếc) cùng 1.000 phần quà học tập: cặp học sinh, tập trắng, bình nước cá nhân, nón, khăn lông, bộ dụng cụ học tập và 200 suất khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và quà cho người dân nơi đây.

Đỗ Trùng Dương – Nhà đầu tư dự án tỷ đô miệt mài công tác thiện nguyện - Ảnh 2.

Bên cạnh những dự án tỷ đô Đỗ Trùng Dương đã chọn thêm cho mình những khoảng lặng để cùng Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đầu tư cho các em nhỏ, đó cũng là một cách sống nhân văn mà anh hướng đến.

Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội là một tấm gương sáng về thế hệ doanh nhân không vì giá trị kinh tế mà quên đi giá trị cộng đồng. Được doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời sẽ là niềm hy vọng mới cho nhiều hoàn cảnh khó khăn tại các vùng xa xôi của Tổ quốc.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm