Độ phân giải máy chiếu và khả năng hiển thị hình ảnh

17/07/2019 01:30 PM | Kinh doanh

Trong kỷ nguyên số ngày nay, việc thể hiện các ý tưởng trong máy tính ra ngoài để thuyết phục người xem là một nhu cầu tất yếu. Vì vậy, chúng ta dễ dàng bắt gặp một chiếc máy chiếu trong các văn phòng hoặc lớp học.

Độ phân giải máy chiếu và khả năng hiển thị hình ảnh

Máy chiếu đơn thuần chỉ là trình chiếu; tuy nhiên, trình chiếu đúng – đẹp – đầy đủ không mất thông tin thì điều này liên quan đến nhiều yếu tố, mà yếu tố chính đó là Độ phân giải (Resolution).

Độ phân giải máy chiếu và khả năng hiển thị hình ảnh - Ảnh 1.

Độ phân giải được hiểu ngắn gọn là số lượng điểm ảnh (pixel) được máy chiếu hiển thị, độ phân giải tỉ lệ thuận với lượng thông tin, phần dữ liệu được trình chiếu. Độ phân giải cao đồng nghĩa với việc khung hình trình bày được đầy đủ thông tin hơn, phần dữ liệu trình chiếu được hiển thị nhiều hơn. Có bao giờ bạn trình chiếu và tự hỏi "Tại sao hình ảnh trong máy tính của tôi khi chiếu lên máy chiếu lại bị thiếu mất khúc bên dưới hoặc phần thông tin bên phải cũng bị thiếu; tại sao lại không hiển thị đầy đủ như khung hình trên máy tính ?". Điều này gây ra do sử dụng máy chiếu có độ phân giải thấp, làm thiếu mất thông tin trình chiếu.

Hiện nay, các dòng máy chiếu phổ biến thường có độ phân giải SVGA và XGA. Độ phân giải SVGA (Super Video Graphics Array) đã được giới thiệu rất lâu vào năm 1987, cung cấp 800x600 pixel, tương đương 480.000 điểm ảnh. Độ phân giải XGA (Extended Graphics Array) là một sự cải tiến lớn, cung cấp 1024x768 pixel, hiển thị nhiều hơn 60% điểm ảnh hơn so với SVGA. Do đó, khi sử dụng XGA, hình ảnh sắc nét hơn và hiển thị đươc nhiều thông tin trình chiếu hơn.

Độ phân giải máy chiếu và khả năng hiển thị hình ảnh - Ảnh 2.

So sánh lượng thông tin hiển thị ra màn hình của SVGA và XGA

Do đó, sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn khi sử dụng máy chiếu có độ phân giải XGA, bạn hoàn toàn yên tâm là mình không "lỗi thời", đảm bảo xu hướng công nghệ hiện tại và yên tâm hơn khi trình bày các nội dung đã dày công soạn thảo mà không bị mất nhiều thông tin trình chiếu như trước.

Là chuyên gia trong lĩnh vực hình ảnh và được người sử dụng tin dùng trên toàn cầu, Sony mang đến cho bạn nhiều lựa chọn máy chiếu với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, thích hợp cho môi trường trình chiếu đa dạng trong giảng dạy và hội họp. Với Sony, chúng tôi đề cao giá trị của Chất lượng hình ảnh!

Độ phân giải máy chiếu và khả năng hiển thị hình ảnh - Ảnh 3.

Sony có độ phân giải XGA với các máy chiếu dòng D&E

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ ra 5 năm chỉ lấy công làm lãi, 10 năm sau thu bộn lợi nhuận, cách làm của ông chủ người Việt này khiến người Nhật phải khâm phục

Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải có cái tâm hết lòng vì khách hàng, lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Hiểu được điều đó khách hàng sẽ đến với mình. Có khách hàng thì hàng sẽ bán được, chắc chắn sẽ không bị thua lỗ, về lâu dài thể nào cũng có lãi.

Tư duy kinh doanh siêu nhạy bén, “Sếp nhí” 13 tuổi gọi thành công 100 triệu từ Shark Linh cho dự án sản phẩm handmade thân thiện với môi trường

Dù liên tục bị hỏi khó, sếp nhí Phương Anh vẫn xuất sắc vượt qua để chứng minh khả năng và sự quyết tâm theo đuổi dự án đến cùng của mình.

Nhân loại đang bên bờ của cuộc diệt chủng lần thứ 6 trong lịch sử và nguyên nhân là do chính con người

Thật trớ trêu, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.

Đọc thêm