Đổ nước lên đầu CEO Baidu giữa sân khấu, một thanh niên bị bắt

05/07/2019 01:53 PM | Thời sự

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ nam thanh niên được cho là đã đổ nước lên đầu CEO Baidu, gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm của Trung Quốc.

Đổ nước lên đầu CEO Baidu giữa sân khấu, một thanh niên bị bắt

Theo Reuters, nhà chức trách đã bắt giữ một người đàn ông để điều tra cáo buộc đổ nước lên đầu Robin Li, CEO của Baidu trong một hội nghị diễn ra hôm 4/7.

Khi vụ việc xảy ra, Li đang có bài phát biểu quan trọng để khai mạc sự kiện thường niên của Baidu nhằm thức đẩy những tiến bộ của nó trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, khi Li đang nói, một người đàn ông tiến lên sân khấu và đổ chai nước lên đầu nhà lãnh đạo Baidu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Baidu đã báo cảnh sát. Cuộc điều tra của các nhà chức trách nhanh chóng giúp tìm ra người đổ nước lên đầu CEO Baidu và nhận thấy người này hành động một mình. Hiện tại, anh ta đang bị tạm giữ hành chính với thời hạn tối đa lên tới 5 ngày vì cáo buộc gây rối.

Baidu không ngay lập tức phản hồi truyền thông.

Baidu là công cụ tìm kiếm thống trị Trung Quốc và là đối thủ của Google. Tuy nhiên, kết quả mà Baidu trả về thường là sản phẩm được kiểm soát về nội dung. Năm 2016, công ty này phải đối mặt với những chỉ trích khi một sinh viên mắc bệnh ung thư qua đời sau khi làm theo phương pháp điều trị được quảng cáo trên nền tảng này.

Cảnh sát chưa công bố nguyên nhân vì sao người đàn ông lại đổ nước lên đầu ông Li. Tuy nhiên, vụ việc trở thành đề tài nóng sốt của mạng xã hội Trung Quốc. Thậm chí, những chiếc áo phông ra đời với mục đích trào phúng liên quan đến vụ việc cũng xuất hiện trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/CNA

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm