Đổ bộ lớp học trải nghiệm “2K Phiêu Lưu Làm Hacker Mũ Trắng” tại FPT Jetking

03/08/2018 10:00 AM | Sống

Sáng ngày 28/07/2018, tại Tòa nhà Detech, Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội đã diễn ra sự kiện “2K phiêu lưu làm Hacker mũ trắng” do trường FPT Jetking, Viện Đào tạo quốc tế FPT tổ chức, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Đổ bộ lớp học trải nghiệm “2K Phiêu Lưu Làm Hacker Mũ Trắng” tại FPT Jetking

An ninh mạng: Ngành học “đắt hàng” nhất thời đại Internet thống lĩnh thế giới

2017 là một năm đáng báo động khi hàng loạt các vụ tấn công nhằm vào dữ liệu trên không gian mạng như: Equifax, Shadow Brokers, WannaCry, Uber, Kapersky… liên tục xảy ra. Chưa bao giờ môi trường mạng lại bị đe dọa đến mức đáng báo động như hiện nay.

Chính vì thế, ngày 28/7 vừa qua, Trường đào tạo Kỹ sư An ninh mạng Quốc tế FPT Jetkingđã tổ chức Lớp học thử trải nghiệm “2K phiêu lưu làm Hacker mũ trắng”. Thông qua buổi học này, các bạn trẻ thế hệ 2000 được trang bị những kiến thức quan trọng trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp nhu cầu thị trường hiện nay, cũng như được thúc đẩy theo đuổi đam mê trở thành “hacker mũ trắng” giải cứu thế giới phẳng.

Buổi học thử - Giá trị thật

Tại lớp học, từ những hiểu biết trừu tượng về các khái niệm “bảo mật”, “hacker mũ trắng”, “hacker mũ đen”…, các bạn trẻ được thầy Ngô Văn Thiện giải đáp những thắc mắc chi tiết về An ninh mạng, cách thức tấn công mạng, cách thức phòng chống và khắc phục sự cố an ninh mạng… Song song đó, các bạn được cung cấp thông tin về nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực bảo mật mạng, cũng như tình trạng thiếu hụt nhân sự được đào tạo bài bản đang diễn ra tại nước ta. Những kiến thức thiết thực, gần gũi liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook, Gmail cũng được đem ra thảo luận, trao đổi. Không khí lớp học diễn ra sôi nổi, những tình huống tương tác giữa thầy và trò liên tục diễn ra, mang lại sự thú vị không giới hạn cho buổi học. Hầu hết các bạn đều hài lòng sau khi được diễn giả hướng dẫn giải đáp thắc mắc.

Đổ bộ lớp học trải nghiệm “2K Phiêu Lưu Làm Hacker Mũ Trắng” tại FPT Jetking - Ảnh 1.

Không khí lớp học sôi nổi khi nhiều bạn tích cực phát biểu, bày tỏ ý kiến.

Đổ bộ lớp học trải nghiệm “2K Phiêu Lưu Làm Hacker Mũ Trắng” tại FPT Jetking - Ảnh 2.

Buổi học hấp dẫn và bổ ích thực sự với phần trải nghiệm bằng thực hành.

Tri thức là vô cùng rộng lớn, đặc biệt trong ngành an ninh mạng mới mẻ cần được “đào sâu bới kĩ” và liên tục cập nhật. Một buổi học thực tế chưa đủ để cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức chuyên sâu, nhưng chắc chắn đã giúp các bạn có được những hiểu biết cơ bản nhất về ngành An ninh mạng.

Với lý do đó, FPT Jetking thường xuyên tổ chức các Lớp Học Thử, các buổi Workshop nhằm cung cấp hiểu biết cho các bạn trẻ có đam mê nhưng chưa có định hướng về ngành học cụ thể trong lĩnh vực CNTT rộng lớn. Đồng thời, các hoạt động được tổ chức định kỳ hàng tuần và hoàn toàn miễn phí này là một trong những hình thức để FPT Jetking thực hiện trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực Kỹ sư an ninh mạng chất lượng, đủ sức cung ứng cho thị trường “khát” nhân sự hiện tại. Các lớp học tương tự “2K phiêu lưu làm hacker mũ trắng” thường được FPT Jetking tổ chức có nhiều chủ đề khác nhau như: xây dựng & ứng dụng hệ thống điện toán đám mây, IoT; khám phá tấn công & bảo mật; phát hiện & ngăn chăn xâm nhập trái phép trên Linux, Configuring server load balance, các thiết bị CISCO; xây dựng hệ thống ngăn ngừa xâm nhập tường lửa; cách phòng chống mã độc tống tiền; bảo mật thông tin cá nhân;…Đây là những cơ hội quý giá giúp các bạn trẻ hiểu biết một cách cơ bản và hệ thống về ngành nghề có xu hướng thuộc top đầu trong việc “hút” nhà tuyển dụng như quản trị an ninh mạng.

Đổ bộ lớp học trải nghiệm “2K Phiêu Lưu Làm Hacker Mũ Trắng” tại FPT Jetking - Ảnh 3.

Các bạn trẻ chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc buổi học thử đầy trải nghiệm.

Những lớp học thử như “2K phiêu lưu làm hacker mũ trắng” hy vọng sẽ tiếp thêm niềm đam mê CNTT nói chung và lĩnh vực an ninh mạng nói riêng đến các bạn trẻ. Việc trở thành “hacker mũ trắng” không còn xa vời nữa vì ngay bây giờ, bạn hoàn hoàn có thể trở thành người hùng bảo vệ thế giới phẳng với chương trình đào tạo Kỹ sư An ninh mạng tại FPT Jetking.

Liên hệ đăng ký tham dự các buổi Workshop, các lớp học thử MIỄN PHÍ định kì hàng tuần qua:

• Hotline: (024) 7300 8855 – (028) 7300 8866

• Website: http://jetking.fpt.edu.vn/

• Facebook: https://www.facebook.com/JetkingVN/

Box thông tin

FPT Jetking là ngôi trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên sâu ngành Kỹ sư an ninh mạng đạt tiêu chuẩn quốc tế với các lĩnh vực CNTT đang có nhu cầu nhân lực lớn như quản trị mạng, bảo mật mạng, lắp ráp và sửa chữa PC máy tính, điện toán đám mây… Các bạn trẻ đam mê CNTT mong muốn xây dựng tương lai bền vững với chuyên ngành Kỹ sư An ninh mạng có thể tham khảo và đăng ký Tại Đây để nhận được nhiều ưu đãi học phí trong đợt nhập học này.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  công nghệ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ CoGo Trần Xuân Kiên kể về quá trình khởi nghiệp Trần Anh (P1): CEO tạo nick, đăng số điện thoại lên diễn đàn công nghệ, trực tiếp trả lời comment suốt 4-5 năm

Trần Anh thời những năm 2002-2005 theo lời nhà sáng lập là giai đoạn "dò đường", khi những người lãnh đạo như ông cũng phải vừa làm vừa mày mò học hỏi.

Startup ứng dụng công nghệ vào phim hoạt hình 3D trắng tay ở Shark Tank vì 'dự án dễ thương nhưng thương không dễ'

Với nhiều câu hỏi và thông tin chưa giải đáp được, startup mang tên SMB đã ra về trắng tay khi đến Shark Tank gọi vốn.

Sau sự xuất hiện đầy bất ngờ của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tuyên bố từ bây giờ sẽ chỉ nói chuyện kinh doanh

Chiều ngày 13/8 vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trước báo chí và có cuộc nói chuyện kéo dài gần 4 tiếng. Cuộc nói chuyện này đã dẹp tan nhiều hoài nghi về tình hình sức khỏe, chiến lược kinh doanh cũng như phần nào giải đáp những lùm xùm xoay quanh câu chuyện vợ chồng ông Vũ, bà Thảo và Trung Nguyên.

Lời nhắn của sếp gửi nhân viên bị sa thải: "Đến một công ty làm việc, đừng chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền, trước tiên hãy học sao cho mình đáng tiền!"

Đừng bao giờ quên: Hôm nay bạn dán lên mình một cái mác thế nào, có lẽ sẽ quyết định liệu ngày mai bạn có giữ được vai trò quan trọng hay không!

Đọc thêm