DN của nữ đại gia có siêu xe “độc nhất vô nhị” nợ thuế gần 34 tỷ đồng

17/07/2018 02:45 PM | Kinh doanh

Trong hơn 1.200 doanh nghiệp bị Cục thuế TP.HCM “bêu tên” vì nợ thuế có công ty của nữ đại gia sở hữu siêu xe Roll-Royce Phantom được xem là “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam.

DN của nữ đại gia có siêu xe “độc nhất vô nhị” nợ thuế gần 34 tỷ đồng

Cục thuế TP.HCM vừa công bố danh sách các doanh nghiệp (DN) nợ thuế đợt 2/2018 tính đến ngày 31/5/2018. Theo đó, có 1.256 DN chậm trễ nộp thuế với số tiền nợ hơn 1.556,2 tỷ đồng.

DN nợ thuế hoạt động ở nhiều lĩnh vực từ mua bán lương thực thực phẩm, sản phẩm dinh dưỡng đến may mặc, kinh doanh bất động sản… Dẫn đầu danh sách nợ thuế đợt này là Công ty TNHH thương mại Lô Hội với số tiền 105,3 tỷ đồng. Tiếp đến là Công ty cổ phần may Minh Hoàng nợ 70,7 tỷ đồng; Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Lâm Viên nợ 65 tỷ đồng…

 DN của nữ đại gia có siêu xe “độc nhất vô nhị” nợ thuế gần 34 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bên chiếc siêu xe Roll-Royce Phantom "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam.

Trong số các DN nợ thuế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, đáng chú ý có Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương, nợ 33,9 tỷ đồng. Chủ DN này là nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp, người sở hữu chiếc siêu xe Roll-Royce Phantom có một không hai ở Việt Nam cách đây cả chục năm.

Chiếc Roll-Royce của nữ đại gia Bạch Diệp là “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam vì nó được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng, sơn màu xanh lục thẫm đặc trưng và biển số 77L-7777 “thất trùng thất”.

Thời điểm đó, nữ đại gia quê gốc Bình Định tiết lộ, chiếc siêu xe của bà trị giá 2,3 triệu USD bao gồm giá mua xe và các loại thuế, thủ tục hải quan. Trước bà Bạch Diệp, một số đại gia “máu mặt” khác cũng đã sở hữu siêu xe Roll-Royce Phantom nhưng là xe đã qua sử dụng.

Là nhân vật có tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản thế nhưng những năm qua, công ty của nữ đại gia Bạch Diệp lại gặp không ít khó khăn. Khoản vay 6.700 lượng vàng tại Agribank – Chi nhánh TP.HCM từng khiến cho công ty lao đao và bà Bạch Diệp đã phải gửi đơn kiến nghị đến Văn phòng Chính phủ về khoản vay này.

Mới đây, dự án xây dựng khách sạn 4 sao Senla Boutique toạ lạc trên khu "đất vàng" giao lộ Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1 được biết đến là của Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương nhưng có dấu hiệu đổi chủ. Biểu hiệu ngoài công trình được thay thế, tên chủ đầu tư mới là Công ty TNHH bất động sản và thương mại Hồng Phúc Quang.

Theo Phương Anh Linh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm