Disney chi 52 tỷ USD thâu tóm Twenty-First Century Fox

15/12/2017 08:34 AM | Kinh doanh

Trong số các tài sản của Fox đặc biệt phải kể đến các bộ phim bom tấn về các siêu anh hùng Marvel cũng như các series phim nổi đình nổi đám “Avatar” và “X-Men” hay show truyền hình ăn khách “The Simpsons”.

Disney chi 52 tỷ USD thâu tóm Twenty-First Century Fox

Cách đây ít giờ, Disney vừa chính thức thông báo sẽ thâu tóm nhiều tài sản của Twenty-First Century Fox với giá 52,4 tỷ USD bằng cổ phiếu. Disney sẽ có được các xưởng phim của Fox, hai kênh National Geographic và FX, mạng lưới truyền hình trả tiền ở châu Á Star TV…

Tổng giá trị của thương vụ vào khoảng 66,1 tỷ USD, trong đó Disney tiếp nhận khoản nợ ròng 13,7 tỷ USD của Fox.

Bob Iger sẽ tiếp tục là Chủ tịch kiêm CEO của Disney cho đến cuối năm 2021, theo yêu cầu từ hội đồng quản trị của cả hai công ty. Disney nhấn mạnh tầm quan trọng của Iger trong việc kết nối hai công ty sau khi sáp nhập. Trong thông báo được đưa ra, Disney nhấn mạnh “kéo dài nhiệm kỳ của ông ấy sẽ là cách tốt nhất cho lợi ích của cả công ty và cổ đông”.

Với thương vụ này, Disney tiến thêm 1 bước dài trên con đường trở thành 1 nền tảng cung cấp dịch vụ truyền hình hùng mạnh, cạnh tranh trực diện và đe dọa Netflix. “Disney đang trở thành Walmart của Hollywood với quy mô khổng lồ và sự thống trị trên mọi mặt trận”, chuyên gia phân tích Barton Crockett của B. Riley FBR nhận xét.

Ngược lại, đây có thể được coi là dấu chấm hết cho sự bành chướng của ông trùm Rupert Murdoch. Sau hơn một nửa thập kỷ kinh doanh, tỷ phú 86 tuổi đã biến 1 tờ báo Australia mà ông được thừa kế từ bố mình năm 21 tuổi trở thành một trong những đế chế tin tức và điện ảnh tầm cỡ toàn cầu.

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  disney
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm