Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD

23/10/2019 02:07 PM | Kinh doanh

Lần cuối cùng dinh thự này được sang tay chủ mới là vào năm 2000 với giá 94 triệu USD...

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD

Theo tờ Los Angeles Times, dinh thự có tên Casa Encantada tại khu nhà giàu Bel-Air thuộc bang California của Mỹ đang được rao bán với giá 225 triệu USD. Nếu được bán với mức giá này, đây sẽ là dinh thự đắt nhất tại Mỹ. 

Dinh thự có diện tích hơn 3.700 m2 này, hiện thuộc sở hữu của nhà tài chính Gary Winnick, được xây dựng từ những năm 1930. Từ đó đến nay, Casa Encantada đã qua tay nhiều chủ khác. Ví dụ vào năm 1950, dinh thự được bán cho ông trùm ngành khách sạn Conrad Hilton với giá 250.000 USD (tương đương 2,4 triệu USD hiện nay), sau đó về tay tỷ phú David Murdock - chủ tịch, CEO của Dole Foods, với giá 12,4 triệu USD vào năm 1979.

Năm 2000, Winnick mua Casa Encantada từ tay Murdock với giá 94 triệu USD và bắt đầu hồi sinh dinh thự này trở lại thời hoàng kim.

Casa Encantada được thiết kế bởi kiến trúc sư James Dolena, người được xem là bậc thầy về kiến trúc cuối thời kỳ Phục Hưng. Thiết kế của dinh thự này lấy cảm hứng từ trào lưu Art Deco và phong cách hiện đại, theo Los Angeles Times.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 1.

Nội thất của dinh thự được thiết kế bởi Peterson Studios và TH Robsjon-Gibbions với những món đồ sản xuất riêng. Casa Encantada được xây xong vào năm 1937 với chi phí hơn 2 triệu USD, tương đương khoảng 35 triệu USD hiện nay.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 2.

Một số hình ảnh của dinh thự Casa Encantada vào những năm 1930.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 3.

Chủ nhân thứ hai của Casa Encantada là ông trùm khách sạn Conrad Hilton. Ông sở hữu dinh thự này trong 30 năm cho tới khi qua đời vào năm 1979. Hilton không thay đổi nhiều nội thất của dinh thự.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 4.

Gia đình Hilton sau đó bán dinh thự cho tỷ phú David Murdock - chủ tịch, CEO của Dole Foods với giá 12,4 triệu USD, mức giá kỷ lục lúc bấy giờ ở Mỹ.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 5.

Năm 2000, Murdock bán lại dinh thự này cho nhà tài chính Gary Winnick với giá 94 triệu USD - cũng là một kỷ lục tại Mỹ thời điểm này. Winnick sau đó đã nhờ kiến trúc sư nổi tiếng Peter Marino để giúp hồi sinh dinh thự khổng lồ này. Việc cải tạo được thực hiện trong gần 2 năm và tốn hàng triệu USD.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 6.

Dù đang được rao bán nhưng không có hình ảnh nào về nội thất hiện tại của dinh thự được công bố, theo Los Angeles Times. Chỉ có một số thông tin được tiết lộ như dinh thự có một nhà khách, một bể bơi và khu vực dành cho quản gia. Ngoài ra, tại đây cũng có một sân bóng chày, sân tennis, nhà kính, vườn hoa hồng và ao cá koi.

Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 225 triệu USD - Ảnh 7.

Nếu được bán với giá 225 triệu USD, Casa Encantada sẽ vượt qua dinh thự Spelling tại Holmby Hills, California, trở thành căn nhà đắt nhất từng được bán tại Mỹ, theo Tạp chí Fortune.

Theo Phương Linh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Đọc thêm