Điều ước đêm Giáng sinh: Nghẹn ngào với bức thư của bé gái Mỹ gửi ông già Noel xin thận cho anh trai

23/12/2018 08:15 AM | Sống

Có những điều ước của con trẻ khiến người lớn phải rơi nước mắt.

Điều ước đêm Giáng sinh: Nghẹn ngào với bức thư của bé gái Mỹ gửi ông già Noel xin thận cho anh trai

Lễ Giáng sinh đang đến gần, nhiều đứa trẻ trên thế giới đang háo hức mong chờ mùa lễ này bởi lẽ chúng sẽ nhận được những món quà mà chúng thích từ ông già Noel. Không ít đứa trẻ đã viết thư gửi cho ông già Noel để kể về thời gian qua, chúng đã làm được những việc tốt gì, có ngoan ngoãn, vâng lời không, có giúp đỡ bố mẹ nhiều không và rồi chúng viết điều ước sẽ xảy ra trong đêm Giáng sinh.

Còn trong bức thư của cô bé Kaitlyn để lại trong hòm thư gửi ông già Noel tại cửa hàng Lowe’s, thuộc thị trấn Franklin, Bắc Carolina, Mỹ lại khiến nhiều người lớn phải xúc động, rơi nước mắt: "Một số người có thể không tin vào sự hiện diện của ông, nhưng con tin là ông có thật. Một điều con rất muốn trong dịp Giáng sinh này là anh trai con có thể được ghép thận. Có được không hả ông? Kí tên: Kaitlyn”.

Ngoài chứ kỹ nhỏ nhắn ở cuối thư, trên bức thư không có bất kỳ thông tin gì về người gửi.

Điều ước đêm Giáng sinh: Nghẹn ngào với bức thư của bé gái Mỹ gửi ông già Noel xin thận cho anh trai - Ảnh 1.

Chi tiết bức thư của cô bé Kaitlyn.

Bức thư được Kaitlyn viết bằng bút chì màu xanh dương, xanh lá cây và tím với nét chữ "méo mó" trên tờ giấy trắng. Mặc dù những dòng chữ chưa thực sự nắn nót, nhưng cô bạn Kaitlyn đã tỉ mỉ, nhấn mạnh ước muốn được cấy ghép thận cho anh trai bằng một bút khác màu và gạch chân.

Phần lớn những đứa trẻ viết thư cho ông già Noel đều mong muốn nhận được đồ chơi, bánh kẹo. Ấy vậy mà, cô bé này không yêu cầu một tặng phẩm cho mình, mà xin may mắn mỉm cười với anh trai đang bị bệnh.

Điều ước đêm Giáng sinh: Nghẹn ngào với bức thư của bé gái Mỹ gửi ông già Noel xin thận cho anh trai - Ảnh 2.

Hòm thư được đặt ở cửa hàng Lowe.

Shelly Thomas, quản lý của cửa hàng đã quyết định đăng tải bức thư lên Facebook và hy vọng sẽ có người hỗ trợ cho gia đình của Kaitlyn: "Hy vọng bức thư này sẽ được lan truyền và thu hút được sự quan tâm của mọi người bởi nội dung nó rất quan trọng". 

Bài đăng của Thomas đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ trên mạng xã hội cùng nhiều bình luận gửi lời chúc tốt đẹp đến Kaitlyn và anh trai cô bé. Rất nhiều người đã tỏ ý muốn giúp đỡ anh trai Kaitlyn. Một số người thậm chí còn sẵn sàng hiến thận của họ vì điều ước đêm Giáng sinh quá đỗi chân thật này.

P.V

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm