Điều làm Bill Gates hạnh phúc không phải khối tài sản tỷ đô mà hóa ra chỉ đơn giản như bao ông bố, bà mẹ khác

07/05/2019 10:45 AM | Thời sự

Vị tỷ phú đã có những chia sẻ chân thành với cộng đồng mạng quan điểm của mình về hạnh phúc.

Điều làm Bill Gates hạnh phúc không phải khối tài sản tỷ đô mà hóa ra chỉ đơn giản như bao ông bố, bà mẹ khác

Mặc dù là chủ tịch tập đoàn Microsoft với khối tài sản tỷ đô nhưng không vì thế mà Bill Gates đặt mình vào một vị thế khác hơn người. Thay vào đó, vị tỷ phú này lại rất chăm tương tác và chia sẻ những suy nghĩ từ đơn giản đến lớn lao với cộng đồng.

Điều làm Bill Gates hạnh phúc không phải khối tài sản tỷ đô mà hóa ra chỉ đơn giản như bao ông bố, bà mẹ khác - Ảnh 1.

Gần đây, trong chuyên mục AMA (Ask me Anything) trên diễn đàn Reddit, Bill Gates cũng trực tiếp chia sẻ quan điểm và trả lời các câu hỏi của cộng đồng mạng. Trong số đó, điều gây ấn tượng nhất mà vị tỷ phú 63 tuổi này để lại chính là chia sẻ rất đỗi giản dị và gần gũi khi ông được hỏi: "Điều gì khiến bạn hạnh phúc?"

Câu hỏi kinh điển mà dường như mỗi con người chúng ta đều có lúc loay hoay, phân vân về đáp án cho bản thân thì đây là câu trả lời của Bill Gates: "Một số người nói rằng đó là khi con bạn làm điều gì đó tốt. Đó thực sự là điều đặc biệt. Trên cương vị của một người cha, tôi hoàn toàn đồng ý."

Chắc hẳn không ít người đã nghĩ đáp án phải là điều gì to lớn hay liên quan đến những khối tiền khổng lồ nhưng hóa ra, niềm hạnh phúc của người giàu thứ 2 hành tinh cũng chỉ như bao ông bố, bà mẹ khác trên thế giới. Thế mới thấy, sự nghiệp thăng hoa hay độ giàu có có thể trở thành mục tiêu của cuộc đời, có thể khiến ta cảm thấy thỏa mãn về cả vật chất và tinh thần nhưng sau tất cả, tình cảm gia đình cùng những khoảnh khắc giản dị bên người thương yêu mới là thứ nuôi dưỡng và đem lại những cảm xúc hạnh phúc nhất.

Điều làm Bill Gates hạnh phúc không phải khối tài sản tỷ đô mà hóa ra chỉ đơn giản như bao ông bố, bà mẹ khác - Ảnh 2.

Điều làm Bill Gates hạnh phúc cũng chỉ đến từ những người con như bao ông bố, bà mẹ khác

Trân trọng những điều nhỏ nhất có lẽ cũng là lý do giúp Bill Gates duy trì được cuộc hôn nhân hạnh phúc của mình trong khi nhiều nhà tỷ phú thế giới như Jeff Bezos hay Elon Musk chẳng thể làm được. Điều đặc biệt ở chỗ, thay vì chia khối tài sản kếch xù cho 3 con thì ông chọn cách dùng phần lớn tiền của mình làm hoạt động từ thiện thông qua quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates mà Bill Gates và vợ đang điều hành, đồng thời "chỉ” dành 10 triệu USD để con có thể tự khởi nghiệp cũng như đảm bảo cuộc sống.

Tuy vậy, Bill Gates cũng cho biết các con vẫn có được một sự an toàn về tài chính nhất định để đảm bảo rằng chúng sẽ không bao giờ bị nghèo đi và được theo đuổi những đam mê của mình. Hiện tại, chị cả Jennifer đang học năm thứ 4 tại trường Đại học danh tiếng Stanford trong khi em gái Phobe (16 tuổi) cùng em trai Rory (19 tuổi) vẫn đang ở cùng bố mẹ.

Điều làm Bill Gates hạnh phúc không phải khối tài sản tỷ đô mà hóa ra chỉ đơn giản như bao ông bố, bà mẹ khác - Ảnh 3.

Bill Gates có thể coi là một hình mẫu người giàu lý tưởng khi vừa đạt được thành công vượt bậc trong sự nghiệp vừa có một gia đình hạnh phúc viên mãn

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập thể dục thể thao, điều có thể giúp cải thiện và nâng cao niềm hạnh phúc của con người.

Dương Hoàng

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Giám đốc BV Xanh Pôn phủ nhận việc trộn máu và ăn bớt vật tư xét nghiệm

Giám đốc BV Xanh Pôn cho biết, việc khoa Vi sinh cắt đôi bộ dụng cụ xét nghiệm HIV và viêm gan B chỉ mang tính chất thử nghiệm.

Câu chuyện kinh doanh

22 sân bay Việt Nam công suất chỉ bằng 1 sân bay Changi của Singapore hay Suvarnabhumi của Thái Lan

Việt Nam có tổng cộng 22 sân bay, với tổng công suất hơn 90 triệu lượt khách, chỉ bằng công suất 1 sân bay quốc tế Changi (Singapore), hay công suất của sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan), theo phân tích của ông Lương Hoài Nam. Ông Nam cũng thay mặt Hội đồng Tư vấn Du lịch đề xuất giải pháp mà theo ông là mang tính "đột phá" ...

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm