"Điều khoản vô lí" đưa Ibrahimovic vào lịch sử Premier League

10/05/2017 10:34 AM | Ngoại hạng Anh

Việc trả nhiều tiền với từng bàn thắng ghi được của Man United dành cho Ibrahimovic gây khá nhiều tranh cãi.

Mới đây, các tài liệu rò rỉ cho thấy Man United đã ra giá rất cụ thể cho các bàn thắng của Ibrahimovic. Mức thưởng được chia thành 5 loại.

5 bàn thắng đầu tiên là 47.000 bảng/bàn, 5 bàn tiếp theo trị giá 79.000 bảng/bàn, từ bàn thứ 10 đến 15 là 111.000 bảng/bàn. Từ bàn 16 đến bàn thứ 20 là mức cao nhất 143.000, còn từ bàn 21 về sau là 119.000 bảng/bàn.

Như thế, kể từ lúc đến Old Trafford cho tới khi nghỉ vì chấn thương, tiền đạo cá tính này thu về đến 1,86 triệu bảng tiền thưởng ghi bàn.

Cộng thêm mức lương cố định cực cao 367.646 bảng/tuần, tiền đạo sinh năm 1981 đã trở thành người hưởng lương cao nhất lịch Premier League.

Điều khoản vô lí đưa Ibrahimovic vào lịch sử Premier League - Ảnh 1.

Ibrahimovic được thưởng hậu hĩnh với mỗi bàn thắng ghi được.

Tuy vậy theo cựu cầu thủ Chelsea Chris Sutton, việc Ibra đá hay hưởng lương cao là một nhẽ, song Man United trả tiền cho từng pha lập công của Ibrahimivic thì quá vô lí. Đó là một ý tưởng không hay ho chút nào.

Trong bài viết cho tờ Daily Mail, Sutton cho hay:

"Trên thực tế, tôi thấy hoàn toàn vô lí khi Man United sẵn sàng trả nhiều tiền cho Ibrahimovic để làm công việc mà anh ta phải làm. Là một cầu thủ giỏi, Ibra xứng đáng với mức lương đó, nhưng có hệ thống tiền thường cho mỗi bàn thắng là ý tưởng không tốt chút nào.

Tôi đã từng là một tiền đạo. Hồi ở Norwich, họ cũng thưởng cho tôi khi tôi lập công. Chỉ có 500 bảng cho một bàn thắng, nhưng chỉ có khi đội bóng giành thắng lợi, hoặc chí ít là hòa. Tôi đã ghi hai bàn trong trận thua 4-5 ở Southampton vào năm 1994 mà chẳng có lấy xu nào hết.

Tôi có thể hiểu tại sao những con số về Ibrahimovic lại gây nên cuộc tranh luận như thế. Anh ta là một tiền đạo, anh ta được trả tiền cho bàn thắng. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao lại phải trả tiền để anh ta làm công việc của mình. Nó giống với việc trả thêm tiền cho người làm vườn khi nhìn thấy số bông hồng nở hoa vậy.

Trả tiền cho từng pha lập công riêng chắc chắn sẽ không giúp đỡ gì được nhiều cho tinh thần cả tập thể. Bây giờ tôi nghĩ lại và cho rằng, liệu có ai đặt câu hỏi khi anh ta tận dụng mọi cơ hội để sút và thi đấu trong rất nhiều các trận đấu hay không?

Những con số đó làm tôi ngạc nhiên. Ngay cả trong thời đại hiện nay khi tất cả đã quá quen với những khoản tiền khổng lồ cho các cầu thủ hàng đầu.

Có những cuộc bàn tán về việc tiền lương cầu thủ tại Trung Quốc, Real Madrid hay Barcelona nhưng chi tiết về tiền thưởng ở một CLB Premier League, một đội bóng lớn như Man United vẫn khiến cho người ta kinh ngạc.

Tôi chẳng tiếc dù chỉ là 1 xu nào về khoản tiền Ibra được nhận bởi rõ ràng anh ta là cầu thủ xuất sắc. Anh ta tự biết cách bảo vệ mình và ghi bàn.

Ibra từng chơi cho Barcelona, Inter Milan, AC Milan, PSG và giờ là Man United. Không cần phải nói người ta cũng biết anh ta rất giàu có. Nếu rời Old Trafford mùa Hè này, bất cứ CLB nào muốn có Ibra chắc chắn họ phải sở hữu túi tiền sâu không thấy đáy".

Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng, Ibrahimovic đến Man United theo dạng chuyển nhượng tự do. Thông thường, các đội bóng sẽ hứa hẹn những khoản lương thưởng rất lớn với các cầu thủ "miễn phí" như vậy. Ngoài ra, nhiều CLB trên thực tế cũng thưởng đậm với mỗi bàn thắng mà cầu thủ ghi được. 

Vậy nên, với một đội bóng lắm tiền nhiều của như Man United, việc chi ra một vài triệu bảng để đổi lấy các bàn thắng từ cầu thủ như Ibrahimovic cũng chưa hẳn là điều gì đó quá kỳ lạ.

Điều khoản vô lí đưa Ibrahimovic vào lịch sử Premier League - Ảnh 2.

Triệu Mẫn

Theo Trí Thức Trẻ