Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: Với cách mạng 4.0, tương lai thế giới phụ thuộc vào giới trẻ

06/11/2017 02:45 PM | Kinh tế vĩ mô

Phát biểu tại Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang tác động mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, khiến tương lai thế giới phụ thuộc rất lớn vào thế hệ trẻ.

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: Với cách mạng 4.0, tương lai thế giới phụ thuộc vào giới trẻ

Ngày 6/11, Tuần lễ Cấp cao APEC chính thức bắt đầu với hàng loạt hoạt động diễn ra đồng thời tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam trong đó có Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 tại Đại học Đà Nẵng. Trong vai trò thành phố chủ nhà, ông Huỳnh Đức Thơ , Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng đã tới tham dự và phát biểu khai mạc.

Ông Thơ cho biết, 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC dự diễn đàn đều đã chứng minh được vốn kiến thức tuyệt vời về chính trị - kinh tế, lịch sử, văn hóa – xã hội cũng như kỹ năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Đây là thành tựu đáng khích lệ của những người trẻ.

Tuy nhiên, Chủ tịch Đà Nẵng cũng nhấn mạnh thế giới cũng đang tồn tại rất nhiều vấn đề mang tính chất toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay, góp sức của tất cả mọi người để cùng giải quyết.

“Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động mạnh mẽ trên phạm vi toàn thế giới với những cơ hội phát triển to lớn nhưng cũng có những thách thức đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ về tư duy và khả năng sáng tạo của con người. Tương lai thế giới phụ thuộc rất lớn vào thế hệ trẻ, những người sở hữu tri thức, nguồn năng lượng dồi dào và sự sáng tạo không giới hạn”, ông Thơ nêu bật tầm quan trọng của Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC (VOF 2017) trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao.

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: Với cách mạng 4.0, tương lai thế giới phụ thuộc vào giới trẻ - Ảnh 1.

Diễn ra từ 6-10/11, VOF 2017 hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết về các mục tiêu và mục đích APEC, đóng góp vào quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa thanh niên tại các nền kinh tế APEC cũng như trao đổi quan điểm, kiến thức về các vấn đề toàn cầu, nâng cao vai trò của thanh niên cũng như tạo điều kiện để thanh niên được đề đạt nguyện vọng tới các nhà lãnh đạo APEC.

“Thành phố Đà Nẵng rất vinh dự là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây là thành quả từ quá trình nỗ lực của chính quyền thành phố về mọi mặt, từ đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất, nguồn nhân lực cũng như các yếu tố khác để có thể đón tiếp các nhà lãnh đạo cao nhất của các nền kinh tế APEC cũng như các đại biểu quốc tế”, Chủ tịch Thơ khẳng định.

Ngoài Diễn đàn Tiếng nói tương lai, ngày 6/11 cũng diễn ra Hội nghị Tổng kết Các quan chức cao cấp APEC dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Trong hội nghị diễn ra hai ngày, các quan chức cấp cao APEC sẽ thống nhất các vấn đề để trình lên Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao APEC vào ngày 8/11 trước khi được trình lên Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo APEC.

Tất cả các sự kiện của APEC đều cùng chung chủ đề với năm APEC 2017 “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

13 năm lăn lộn thương trường vẫn thua lỗ "sấp mặt" 3 lần, tôi nhận ra: Khởi nghiệp đừng ham làm cánh chim đầu đàn, coi chừng "chết không kịp ngáp"!

"Khởi nghiệp nên kiếm điểm xanh trong đại dương đỏ thay vì làm đại dương xanh", anh Đỗ Thanh Tịnh, sáng lập chuỗi nội thất Tứ Hưng chia sẻ.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố trả cho Nigeria khoản nợ công lên tới 76 triệu USD

Tổ chức từ thiện của tỷ phú Bill Gates cho biết quá trình thanh toán khoản nợ này sẽ được thực hiện trong vòng 20 năm, bắt đầu từ năm nay.

Trị giá 5 nghìn tỉ USD, nhóm 8 công ty siêu hot này có nguy cơ trở thành bong bóng tiếp theo?

Theo dữ liệu do Bank of America Marrill Lynch tổng hợp, hôm 12/6, tổng giá trị vốn hoá thị trường của tám công ty gồm Facebook, Amazon, Apple, Microsoft, Google, Baidu, Alibaba và Tencent đã chạm mức 5 nghìn tỉ USD.

17 ứng dụng cực hữu dụng của Google mà bạn có thể còn chưa từng nghe tên

Google phát triển rất nhiều ứng dụng nhưng đa phần trong số chúng vẫn chưa được phổ biến.

Đọc thêm