Shark Tank Việt Nam

Điểm mặt 11 startup nhận được "tiền tươi thóc thật" từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một "cá mập" suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào

14/04/2019 08:05 AM | Kinh doanh

6 tháng sau khi Shark Tank Việt Nam mùa 2 tập cuối cùng công chiếu, đã có 11 trên tổng số 27 startup được các Sharks giải ngân, với tỷ lệ giải ngân thành công khá cao ở mức 40,74%. Một số startup thậm chí còn được các Sharks nâng số vốn đầu tư gấp 2 - 3 lần so với cam kết. Tuy nhiên, có một cá mập xuyên suốt từ mùa 1 đến nay chưa từng công bố giải ngân lần nào…

Điểm mặt 11 startup nhận được "tiền tươi thóc thật" từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một "cá mập" suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào

Đã 6 tháng sau khi Shark Tank Việt Nam mùa 2 công chiếu tập cuối cùng, theo thống kê từ Ban tổ chức, đã có 27 thương vụ thương thuyết thành công trên truyền hình, trong đó có 11 thương vụ đã kết thúc quá trình thẩm định DD (Due diligence) và được giải ngân.

Công bố này được đưa ra tại Hội thảo Giải pháp cho nông nghiệp 4.0 trong khuôn khổ vòng tuyển chọn Shark Tank Việt Nam mùa 3 tổ chức tại Cần Thơ sáng 13/4.

Tuy nhiên, có một cá mập xuyên suốt từ mùa 1 đến nay chưa từng công bố giải ngân lần nào. Đó là Shark Thái Vân Linh đến từ VinaCapital. Mặc dù tổng vốn cam kết mùa 1 là 26,8 tỷ đồng và mùa 2 là 25,116 tỷ đồng, đến nay Shark Linh và phía VinaCapital vẫn chưa từng công bố một deal giải ngân nào.

Dưới đây là 11 startup được giải ngân sau Shark Tank Việt Nam mùa 2:

1. ViralWorks - Nền tảng kết nối brand & Micro - Influencer

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 1.

- Shark đầu tư: Shark Dzung

- Số tiền cam kết đầu tư: 300.000 USD cho 15%

- Số tiền đầu tư thực tế: như cam kết

- Doanh số tăng: 200%

2. JobsGo - Ứng dụng tìm kiếm việc làm

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 2.

- Shark đầu tư: Shark Dzung

- Số tiền cam kết đầu tư: 2 tỷ cho 10%

- Số tiền đầu tư thực tế: 5 tỷ cho 10%

- Doanh số tăng: 1000%

3. Mopo - Bình trữ điện

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 3.

- Shark đầu tư: Shark Hưng

- Số tiền cam kết đầu tư: 1 triệu USD cho 25%

- Số tiền đầu tư thực tế: 1 triệu USD

- Doanh số tăng: 2000%

4. Scan Fit - Ứng dụng đo chân - đóng giày

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 4.

Mặc dù Scan Fit là deal chung giữa Shark Hưng và Shark Linh, nhưng video công bố giải ngân cho startup này chỉ xuất hiện Shark Hưng.

- Shark đầu tư: Shark Hưng

- Số tiền cam kết đầu tư: 4 tỷ cho 36%

- Giải ngân giai đoạn 1: 1,4 tỷ cho 10%

- Doanh số tăng: 300%

5. Hoa Nắng - Gạo hữu cơ

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 5.

- Shark đầu tư: Shark Louis

- Số tiền cam kết đầu tư: 10 tỷ cho 51%

- Số tiền đầu tư thực tế: 10 tỷ

- Doanh số tăng: 150%

6. Dota - Cầu dắt xe thông minh

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 6.

- Shark đầu tư: Shark Phú

- Số tiền cam kết đầu tư: 4, 650 tỷ cho 20%

- Số tiền đầu tư thực tế: 4, 650 tỷ cho 20%

- Doanh số tăng: 200%

7. Bé Bống chè bưởi

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 7.

- Shark đầu tư: Shark Hưng + Shark Thủy

- Số tiền cam kết đầu tư: 300 triệu cho 30%, Học bổng 500 triệu

- Số tiền đầu tư thực tế: 300 triệu cho 30%, Học bổng 500 triệu

8. Talks café 100% English - Chuỗi Café dạy tiếng Anh

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 8.

- Shark đầu tư: Shark Thủy

- Số tiền cam kết đầu tư: 5 tỷ cho 45%

- Số tiền đầu tư thực tế: 5 tỷ cho 45%

- Doanh số tăng: 200%

9. We Escape - Trò chơi nhập vai thực tế 3D

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 9.

- Shark đầu tư: Shark Thủy

- Số tiền cam kết đầu tư: 5 tỷ cho 36%

- Số tiền đầu tư thực tế: 5 tỷ cho 36%

10. Pema - nhà hàng chay

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 10.

- Shark đầu tư: Shark Thủy

- Số tiền cam kết đầu tư: 3 tỷ cho 80%

- Số tiền đầu tư thực tế: 10 tỷ cho 80%

- Doanh số tăng: 65%

11. CDTS - Trang phục bảo hộ lao động

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 11.

- Shark đầu tư: Shark Việt (*)

- Số tiền cam kết đầu tư: 5 tỷ cho 36%

- Số tiền đầu tư thực tế: 10 tỷ cho 36%

- Doanh số tăng: 300%

(*) Theo cam kết trên truyền hình, CDTS nhận được cam kết đầu tư từ Shark Việt và Shark Linh với số tiền cam kết là 5 tỷ đồng cho 36%. Tuy nhiên đến nay, mới chỉ có Shark Việt công bố rót 10 tỷ đồng cho startup này. Phía Shark Linh và VinaCapital hiện chưa có công bố gì.

Shark Tank Việt Nam mùa 3 dự kiến sẽ lên sóng vào tháng 7/2019.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn Việt Tú hé lộ những thông tin "nóng hổi" trước giờ G lễ ra mắt MXH Lotus: "Đây sẽ là sự kiện công nghệ làm thỏa mãn tất cả mọi người!"

Đạo diễn Việt Tú đã có những chia sẻ hết sức thú vị, vô tình bật mí những điều mới lạ sắp diễn ra trong sự kiện ra mắt mạng xã hội Lotus khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Lộ ảnh sân khấu ra mắt MXH Lotus trước giờ G: Màn hình khủng mãn nhãn, công nghệ hiệu ứng 3D hoành tráng

Sự kiện ra mắt MXH Lotus sẽ được dàn dựng công phu, tỉ mỉ không kém các event lớn khác, đầy đủ hiệu ứng ánh sáng và âm thanh đỉnh cao.

Vụ lừa đảo khó tin và “có hậu” nhất lịch sử: Chưa đủ 18 tuổi nhưng đã làm bác sĩ, luật sư, phi công rồi cướp ngân hàng, năm lần bảy lượt trốn tù, cuối cùng quay đầu về làm chuyên gia cho FBI

Không bằng cấp vẫn có thể làm phi công cho hãng hàng không lớn, làm bác sĩ nha khoa và thậm chí là luật sư tại Harvard. Câu chuyện lừa đảo không tưởng này đã được làm lại thành phim điện ảnh “Catch me if you can” do nam tài tử Leonardo Dicaprio thủ vai chính.

Bán sản phẩm theo combo: Tuyệt chiêu khiến khách hàng xuống tiền nhanh chóng, lợi hại gấp 10 lần so với việc giảm giá

Khi mọi người trả trước, họ tập trung vào lợi ích mà họ sẽ nhận được, điều này làm tê liệt được nỗi đau phải trả tiền.

Đọc thêm