Shark Tank Việt Nam

Điểm mặt 11 startup nhận được "tiền tươi thóc thật" từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một "cá mập" suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào

14/04/2019 08:05 AM | Kinh doanh

6 tháng sau khi Shark Tank Việt Nam mùa 2 tập cuối cùng công chiếu, đã có 11 trên tổng số 27 startup được các Sharks giải ngân, với tỷ lệ giải ngân thành công khá cao ở mức 40,74%. Một số startup thậm chí còn được các Sharks nâng số vốn đầu tư gấp 2 - 3 lần so với cam kết. Tuy nhiên, có một cá mập xuyên suốt từ mùa 1 đến nay chưa từng công bố giải ngân lần nào…

Điểm mặt 11 startup nhận được "tiền tươi thóc thật" từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một "cá mập" suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào

Đã 6 tháng sau khi Shark Tank Việt Nam mùa 2 công chiếu tập cuối cùng, theo thống kê từ Ban tổ chức, đã có 27 thương vụ thương thuyết thành công trên truyền hình, trong đó có 11 thương vụ đã kết thúc quá trình thẩm định DD (Due diligence) và được giải ngân.

Công bố này được đưa ra tại Hội thảo Giải pháp cho nông nghiệp 4.0 trong khuôn khổ vòng tuyển chọn Shark Tank Việt Nam mùa 3 tổ chức tại Cần Thơ sáng 13/4.

Tuy nhiên, có một cá mập xuyên suốt từ mùa 1 đến nay chưa từng công bố giải ngân lần nào. Đó là Shark Thái Vân Linh đến từ VinaCapital. Mặc dù tổng vốn cam kết mùa 1 là 26,8 tỷ đồng và mùa 2 là 25,116 tỷ đồng, đến nay Shark Linh và phía VinaCapital vẫn chưa từng công bố một deal giải ngân nào.

Dưới đây là 11 startup được giải ngân sau Shark Tank Việt Nam mùa 2:

1. ViralWorks - Nền tảng kết nối brand & Micro - Influencer

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 1.

- Shark đầu tư: Shark Dzung

- Số tiền cam kết đầu tư: 300.000 USD cho 15%

- Số tiền đầu tư thực tế: như cam kết

- Doanh số tăng: 200%

2. JobsGo - Ứng dụng tìm kiếm việc làm

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 2.

- Shark đầu tư: Shark Dzung

- Số tiền cam kết đầu tư: 2 tỷ cho 10%

- Số tiền đầu tư thực tế: 5 tỷ cho 10%

- Doanh số tăng: 1000%

3. Mopo - Bình trữ điện

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 3.

- Shark đầu tư: Shark Hưng

- Số tiền cam kết đầu tư: 1 triệu USD cho 25%

- Số tiền đầu tư thực tế: 1 triệu USD

- Doanh số tăng: 2000%

4. Scan Fit - Ứng dụng đo chân - đóng giày

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 4.

Mặc dù Scan Fit là deal chung giữa Shark Hưng và Shark Linh, nhưng video công bố giải ngân cho startup này chỉ xuất hiện Shark Hưng.

- Shark đầu tư: Shark Hưng

- Số tiền cam kết đầu tư: 4 tỷ cho 36%

- Giải ngân giai đoạn 1: 1,4 tỷ cho 10%

- Doanh số tăng: 300%

5. Hoa Nắng - Gạo hữu cơ

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 5.

- Shark đầu tư: Shark Louis

- Số tiền cam kết đầu tư: 10 tỷ cho 51%

- Số tiền đầu tư thực tế: 10 tỷ

- Doanh số tăng: 150%

6. Dota - Cầu dắt xe thông minh

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 6.

- Shark đầu tư: Shark Phú

- Số tiền cam kết đầu tư: 4, 650 tỷ cho 20%

- Số tiền đầu tư thực tế: 4, 650 tỷ cho 20%

- Doanh số tăng: 200%

7. Bé Bống chè bưởi

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 7.

- Shark đầu tư: Shark Hưng + Shark Thủy

- Số tiền cam kết đầu tư: 300 triệu cho 30%, Học bổng 500 triệu

- Số tiền đầu tư thực tế: 300 triệu cho 30%, Học bổng 500 triệu

8. Talks café 100% English - Chuỗi Café dạy tiếng Anh

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 8.

- Shark đầu tư: Shark Thủy

- Số tiền cam kết đầu tư: 5 tỷ cho 45%

- Số tiền đầu tư thực tế: 5 tỷ cho 45%

- Doanh số tăng: 200%

9. We Escape - Trò chơi nhập vai thực tế 3D

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 9.

- Shark đầu tư: Shark Thủy

- Số tiền cam kết đầu tư: 5 tỷ cho 36%

- Số tiền đầu tư thực tế: 5 tỷ cho 36%

10. Pema - nhà hàng chay

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 10.

- Shark đầu tư: Shark Thủy

- Số tiền cam kết đầu tư: 3 tỷ cho 80%

- Số tiền đầu tư thực tế: 10 tỷ cho 80%

- Doanh số tăng: 65%

11. CDTS - Trang phục bảo hộ lao động

Điểm mặt 11 startup nhận được tiền tươi thóc thật từ Shark Tank Việt Nam mùa 2, duy có một cá mập suốt từ mùa 1 đến giờ vẫn chưa công bố giải ngân đồng nào - Ảnh 11.

- Shark đầu tư: Shark Việt (*)

- Số tiền cam kết đầu tư: 5 tỷ cho 36%

- Số tiền đầu tư thực tế: 10 tỷ cho 36%

- Doanh số tăng: 300%

(*) Theo cam kết trên truyền hình, CDTS nhận được cam kết đầu tư từ Shark Việt và Shark Linh với số tiền cam kết là 5 tỷ đồng cho 36%. Tuy nhiên đến nay, mới chỉ có Shark Việt công bố rót 10 tỷ đồng cho startup này. Phía Shark Linh và VinaCapital hiện chưa có công bố gì.

Shark Tank Việt Nam mùa 3 dự kiến sẽ lên sóng vào tháng 7/2019.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler: "Tôi tham gia quỹ đầu tư VinaCapital vì tin mình có thể giúp sức cho hệ sinh thái khởi nghiệp ở VN"

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler, người đang giữ vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, cho rằng những việc cần làm ngay để đổi mới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam là vấn đề pháp lý, chế độ thuế khóa, khả năng làm việc nhóm, sức sáng tạo...

Câu chuyện kinh doanh

Nhà sản xuất drone đầu tiên tại Việt Nam: Cậu bé nghèo từng nhặt rác bên kênh Nhiêu Lộc, chỉ học Trung cấp vì trượt Đại học, giành học bổng đi Mỹ và trở thành tiến sĩ

Tinh thần lạc quan, sự cần cù học hỏi cộng thêm một chút may mắn đã đưa Lương Việt Quốc thoát ra khỏi số phận của cậu bé nhặt rác trên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ngày nào.

Khủng hoảng lợn: Cả thế giới cũng không đủ thịt heo cho người Trung Quốc dùng

Những báo cáo gần đây của các tổ chức nghiên cứu cho thấy số lượng thịt lợn trên toàn cầu hiện không đủ để cung cấp cho 1 mình Trung Quốc trong năm 2019.

Case study

Confetti kiếm tiền như thế nào? Thực hư đằng sau trò chơi “phát 6.000 USD miễn phí” trên Facebook

Vào 9 giờ tối thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần, hàng trăm nghìn người dùng Facebook lại tranh nhau “săn” giải thưởng hàng trăm triệu đồng. Ứng dụng miễn phí, tham gia miễn phí, rút tiền cũng miễn phí, vậy Confetti lấy đâu ra tiền để “phát miễn phí” như thế?

Đọc thêm