Điểm khác biệt của nhân viên chăm chỉ và nhân viên xuất sắc: 5 lối hành xử tạo nên sự phân cấp nghìn trùng về năng lực, tiền tài, thăng tiến

06/06/2019 08:05 AM | Sống

Có sự khác biệt lớn giữa nhân viên chăm chỉ và nhân viên xuất sắc. Bạn có thể làm việc nhiều giờ hơn bất kỳ ai, thậm chí thức đêm liên tục nhưng thành tích vẫn thua kém người khác. Đừng dại dột, ngốc nghếch bán sức không hiệu quả như thế!

Điểm khác biệt của nhân viên chăm chỉ và nhân viên xuất sắc: 5 lối hành xử tạo nên sự phân cấp nghìn trùng về năng lực, tiền tài, thăng tiến

Chỉ vì bạn đến công ty đầu tiên vào buổi sáng và ra về cuối cùng vào buổi tối không có nghĩa bạn là người làm việc tốt nhất công ty. Trên thực tế, điều đó còn không cho thấy bạn đang làm việc hiệu quả.

Trước tiên: Làm việc điên cuồng trong nhiều giờ với 110% sức lực suốt ngày đêm, gần như chắc chắn, sẽ khiến bạn kiệt sức.

Thứ hai: Có sự khác biệt lớn giữa người nghiện việc và người làm việc tốt nhất. Trong một bài viết đăng trên Linkedln, diễn giả nối tiếng và tự xưng là kẻ đang cai nghiện việc Jullien Gordon nói rằng, chứng nghiện công việc nhìn có vẻ như làm việc hiệu suất cao, nhưng thực ra lại hoàn toàn trái ngược. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo, bạn có thể đang bán sức vô ích.

1. Bạn gặp khó khăn khi lựa chọn ưu tiên công việc 

Trong khi những người nghiện công việc gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa các ưu tiên và những nhiệm vụ có thể gác lại phía sau, khiến họ phải gồng gánh nhiều thứ cùng một lúc, thì người xuất sắc lại hiểu khi nào và làm thế nào để sử dụng năng lượng và nỗ lực của họ theo cách hiệu quả hơn nhiều.

"Người xuất sắc làm việc chăm chỉ theo cách bền vững sẽ cảm thấy hạnh phúc và hưng phấn, trong khi kẻ nghiện việc làm việc vất vả theo cách cật lực cảm thấy bất hạnh và kiệt sức", chuyên gia Gordon khẳng định.

Điểm khác biệt của nhân viên chăm chỉ và nhân viên xuất sắc: 5 lối hành xử tạo nên sự phân cấp nghìn trùng về năng lực, tiền tài, thăng tiến - Ảnh 1.

2. Bạn cần sự công nhận từ người khác

Trong khi những người nghiện công việc luôn cố gắng để đạt được sự công nhận hay chấp thuận của cấp trên và đồng nghiệp, thì những người xuất sắc biết giá trị của họ và tự thực hiện đánh giá định kỳ để tiếp tục cải thiện bản thân.

3. Bạn lúc nào trông cũng bận rộn

Những người làm việc hiệu quả thường tập trung vào kết quả, và họ làm điều này bằng cách chủ động về thời gian và công việc của họ, điều chỉnh kế hoạch và để tâm vào những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Trong khi đó, những người nghiện việc "lấp đầy mọi chỗ trống thời gian bằng công việc bận rộn, vì họ cảm thấy không an toàn khi không làm gì cả," Gordon cho biết. Điều đó nói rằng, họ có ít thời gian rảnh bởi vì họ để cho người khác quyết định cách họ dành thời gian cho công việc. Thay vì chủ động về công việc của mình, họ lại bị động với mọi thứ phát sinh trong suốt cả ngày.

4. Bạn không biết thế nào là đủ

Trong khi những người làm việc hiệu quả có định nghĩa rõ ràng về thành công và nỗ lực để đạt được điều đó, thì những người nghiện việc lại luôn quá tập trung vào những gì còn thiếu, bởi vì thành công của họ không được xác định.

"Một người nghiện việc không biết thế nào là đủ", Gordon viết. "Mình vẫn chưa đủ tốt. Như thế này vẫn chưa đủ tốt. Mình không có đủ thời gian. Mình vẫn chưa nỗ lực hết sức. Họ luôn tập trung tìm kiếm cái hơn và cố gắng tối đa hóa mọi thứ, vì họ không thực sự biết thế nào là thành công với họ."

Điểm khác biệt của nhân viên chăm chỉ và nhân viên xuất sắc: 5 lối hành xử tạo nên sự phân cấp nghìn trùng về năng lực, tiền tài, thăng tiến - Ảnh 2.

5. Bạn không chăm sóc bản thân một cách nghiêm túc

Gordon cho rằng, "Một người làm việc hiệu quả đặt bản thân họ lên hàng đầu, bởi vì họ biết rằng làm như thế sẽ cho phép họ phục vụ người khác ở cấp độ cao hơn". "Đôi khi điều đó có vẻ ích kỷ, nhưng thực ra lại không hề ích kỷ, bởi vì họ muốn dành nỗ lực tốt nhất cho công việc của họ."

Trong khi đó, những người nghiện công việc luôn đặt nhu cầu của người khác lên hàng đầu. Họ có thể nghĩ rằng, mình làm như thế là vị tha, mặc dù họ có ý định tốt, nhưng thực ra họ đang tự vắt kiệt sức mình. Đương nhiên, kiệt sức chẳng hề tốt cho bất kỳ ai.

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm