Điểm danh những dự án BĐS vào “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước

31/05/2017 09:15 PM | Kinh doanh

Hàng loạt chủ đầu tư dự án bất động sản tại Hà Nội lọt vào “tầm ngắm” khi xuất hiện trong danh sách kiểm toán việc quản lý và sử dụng đất khu đô thị giai đoạn 2013-2016 của Kiểm toán Nhà nước theo Quyết định số 278/QĐ-KTNN ngày 06/3/2017.

Điểm danh những dự án BĐS vào “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước

Danh sách kiểm toán theo quyết định này gồm các đơn vị được kiểm toán tổng hợp, nhiều dự án được kiểm toán chi tiết và hàng chục dự án giao đất được kiểm tra đối chiếu, cụ thể: Dự án Khu đô thị Nam đường vành đai 3 (giai đoạn 1) phường Đại Kim- Hoàng Mai (Bitexco); Dự án Khu trung tâm đô thị Tây Hồ (Công ty TNHH THT); Dự án Star City Center- Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng (Công ty CP và Phát triển Đô thị Ngôi sao xanh; Dự án Hải Đăng City (giai đoạn 1) phường Mai Dịch và phường Mỹ Đình 2(Công ty CP Địa ốc Hải Đăng); Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp Văn phòng cho thuê, dịch vụ thương mại, căn hộ và trường mầm non 56 Nguyễn Chí Thanh(Công ty CP Bất động sản Viettronics); Dự án Khu chức năng đô thị TP Xanh phường Cầu Diễn(Công ty CP Bất động sản Hồng Ngân, nay là công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng); Dự án Khu nhà cao tầng CT2- Khu đô thị TP Giao lưu (Công ty CP Ngôi sao An Bình); Dự án 82 Nguyễn Tuân (Công ty TNHH Thống Nhất- Bắc Việt);Dự án Xây dựng Khu nhà ở Trúc Khê (Công ty CP Viễn Đông Invest);Dự án Khu nhà ở hỗn hợp tổ 51 phố Trung Kính (Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính) và một số dự án khác...

Nội dung kiểm toán bao gồm việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của Nhà nước trong quản lý và sử dụng đất khu đô thị. Kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất khu đô thị trên địa bàn TP giai đoạn 2013-2016 và các thời kỳ trước, sau có liên quan của các đơn vị được kiểm toán tại TP Hà Nội. Thời hạn kiểm toán 60 ngày kể từ ngày công bố quyết định.

Mục tiêu của việc kiểm toán để đánh giá việc tuân thủ, pháp luật, tính hiệu lực, hiệu quả trong quản lý và sử dụng đất khu đô thị, đồng thời phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm trong quản lý và sử dụng đất khu đô thị. Công tác kiểm toán cũng nhằm xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân và kiến nghị xử lý vi phạm theo quy định, kiến nghị sửa đổi cơ chế, chính sách liên quan đến quản lý và sử dụng đất khu đô thị đảm bảo hiệu quả.

Theo Nhi Hà

Báo Xây dựng

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm