Đi nước ngoài chỉ được rút tiền mặt tối đa 30 triệu đồng/ngày

06/01/2019 08:49 PM | Kinh doanh

Theo quy định mới, khách hàng dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế chỉ được rút tối đa 30 triệu đồng tiền mặt mỗi ngày.

Đi nước ngoài chỉ được rút tiền mặt tối đa 30 triệu đồng/ngày

Ngày 5-1, một số chủ thẻ tín dụng của Vietcombank cho biết vừa nhận được thông báo từ ngân hàng về việc điều chỉnh hạn mức rút ngoại tệ tại nước ngoài tối đa không quá 30 triệu đồng/ngày (quy đổi tương đương từng loại ngoại tệ ở mỗi nước).

Theo Vietcombank, quy định mới này nhằm tuân thủ Thông tư số 26/2017/TT-NHNN ngày 29-12-2017. Thời gian điều chỉnh hạn mức rút tiền bắt đầu từ 1-1-2019, áp dụng cho tất cả sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế do Vietcombank phát hành.

Ngoài Vietcombank, tất cả ngân hàng thương mại khác cũng áp dụng hạn mức rút tiền mặt mới cho thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế phát hành cho khách hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Các ngân hàng khuyến khích chủ thẻ thanh toán không dùng tiền mặt cả trong và ngoài nước. Ảnh: NLĐ

Quy định trước đó, hạn mức rút tiền mặt của các thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế do các ngân hàng phát hành tuỳ thuộc vào từng loại thẻ khác nhau, hạn mức tín dụng khác nhau.

Theo đại diện một ngân hàng, việc thay đổi hạn mức nhằm quản lý tình trạng rút tiền mặt ở nước ngoài, trong đó bao gồm cả việc hạn chế tình trạng rửa tiền, phòng chống tội phạm thẻ. Quy định này không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu của khách hàng vì mỗi ngày 30 triệu đồng là phù hợp. Chưa kể, khách hàng dùng thẻ tín dụng rút tiền ở nước ngoài rất hạn chế do phí rút tiền cao, như với thẻ visa phí rút tiền mặt là 4% trên số tiền rút, phí chuyển đổi ngoại tệ khoảng 2,5% trên số tiền giao dịch…

"Ở nhiều nước mọi dịch vụ đều thanh toán chủ yếu qua thẻ. Đi nước ngoài mang quá 5.000 USD tiền mặt phải làm thủ tục khai báo xuất cảnh nên việc chỉ được rút tối đa 30 triệu đồng/ngày là phù hợp, khuyến khích chủ thẻ thanh toán không dùng tiền mặt" – Phó tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần nhận xét.

Theo Thái Phương

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm