Deutsche Bank tuyên bố rút lui khỏi mảng thị trường vốn toàn cầu và cắt giảm 18.000 nhân sự

08/07/2019 08:28 AM | Kinh doanh

Bloomberg đưa tin, ngân hàng Deutsche Bank sẽ dừng mảng kinh doanh cổ phiếu trên toàn cầu và thông báo về khoản lỗ ròng 2,8 tỷ euro (3,1 tỷ USD) trong quý II/2019.

Deutsche Bank tuyên bố rút lui khỏi mảng thị trường vốn toàn cầu và cắt giảm 18.000 nhân sự

Những động thái này đều nằm trong kế hoạch cải tổ do CEO Christian Sewing đề xuất, ông đang tìm cách nhằm thúc đẩy lợi nhuận và cắt giảm nhân sự tại chi nhánh ở Mỹ của ngân hàng lớn nhất nước Đức.

Theo thông báo mới đây, ngân hàng này dự kiến chi phí cho kế hoạch cải tổ là 7,4 tỷ euro, được thực hiện tới năm 2022, sẽ tạm dừng chi cổ tức vào năm nay và năm tới. Thực hiện kế hoạch này, Deutsche Bank sẽ cắt giảm 18.000 nhân sự.

Trong một phần của kế hoạch, khoảng 74 tỷ euro giá trị tài sản rủi ro sẽ được chuyển sang một chi nhánh mới và khoản dự phòng vốn mới của ngân hàng cũng sẽ được cắt giảm nhằm tránh ảnh hưởng đến các cổ đông. Ngân hàng cho biết họ dự định không tăng vốn cho việc thực hiện kế hoạch này.

Deutsche Bank cho hay, giám đốc bán lẻ Frank Strauss và giám sát trưởng (CRO) Sylvie Mathera, cùng là thành viên của hội đồng quản trị, sẽ rời công ty trong tháng này. Sự ra đi của Garth Ritchie - người đứng đầu ngân hàng đầu tư này, đã được thông báo vào hôm thứ Sáu.

Quy mô của kế hoạch cải tổ thể hiện sự thất bại của ông Sewing cùng những người tiền nhiệm trong việc giải quyết vấn đề cơ bản: chi phí quá cao và doanh thu quá thấp. Sau khi các cuộc đàm phán về thương vụ sáp nhập với Commerzbank không thành công, vị CEO này đã đưa ra một số ý tưởng khác nhằm củng cố tâm lý thị trường. Kế hoạch của ông đã được hội đồng quản trị thông qua vào cuộc họp hôm thứ Sáu.

Mảng ngân hàng đầu tư của Deutsche Bank là trọng tâm của kế hoạch cải tổ. Chi nhánh này, chiếm khoảng 1 nửa doanh thu của Deutsche Bank và là một "tác nhân" chính của kế hoạch, sẽ được chia làm hai. Theo nguồn tin thân cận, ngân hàng giao dịch sẽ bị loại bỏ và sáp nhập với phân khúc khách hàng thương mại - hiện đang thuộc bộ phận bán lẻ.

Ý tưởng này được thực hiện nhằm thúc đẩy sự thay đổi trước vai trò là chi nhánh đầu tiên mà các khách hàng tổ chức, như nhà quản lý tài sản và các quỹ phòng hộ, tìm đến để cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt, tài trợ thương mại và nghiệp vụ đảm bảo cho khách hàng. Bộ phận mới, được Stefan Hoops người đứng đầu ngân hàng giao dịch hiện tại lãnh đạo, sẽ là trọng tâm cho mô hình kinh doanh tương lai của Deutsche Bank.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm