Đến lượt Toshiba thông báo ngừng hợp tác với Huawei

24/05/2019 08:33 AM | Kinh doanh

Toshiba được xem là nhà cung cấp ổ đĩa cứng, các sản phẩm bán dẫn và hệ thống xử lý dữ liệu cho Huawei.

Đến lượt Toshiba thông báo ngừng hợp tác với Huawei

Toshiba vừa cho biết họ đã dừng xuất xưởng các thiết bị điện tử của mình cho công ty Huawei Technologies.

Động thái này của Toshiba diễn ra tiếp sau việc Washington đưa nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc vào danh sách đen dành cho các công ty bị hạn chế tiếp cận công nghệ Mỹ. Toshiba đang điều tra xem họ có sử dụng bất kỳ bộ phận linh kiện hay công nghệ nào có nguồn gốc từ Mỹ trong các sản phẩm bán cho Huawei hay không, khi điều này sẽ vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ.

Tập đoàn Nhật Bản không cho biết những sản phẩm nào từ công ty con Toshiba Electronics Devices & Storage sẽ bị dừng cung cấp cho Huawei. Nhưng Toshiba được xem là nhà cung cấp các ổ đĩa cứng, các sản phẩm bán dẫn và hệ thống xử lý dữ liệu tốc độ cao LSI cho Huawei.

Toshiba dự kiến điều này không tác động nhiều đến thu nhập của mình. Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục xuất xưởng các sản phẩm đó cho Huawei ngay khi xác nhận được rằng họ không vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.

Toshiba và Huawei đang cùng nhau phát triển một dự án Internet of Things từ năm 2017, nhưng việc hợp tác đã kết thúc vào tháng Ba năm nay.

Tham khảo Nikkei Asian Review


Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tóhiba, huawei
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm