Đến lượt Nhật Bản cũng cấm các cơ quan chính phủ sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE

07/12/2018 01:36 PM | Kinh doanh

Hết Mỹ, Australia, New Zealand đến Anh và bây giờ là Nhật cũng cấm Huawei.

Đến lượt Nhật Bản cũng cấm các cơ quan chính phủ sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE

Nhật Bản dự kiến sẽ công bố kế hoạch cấm mua các thiết bị của Huawei và ZTE, để sử dụng trong cơ quan chính phủ. Mục đích là để tăng cường an ninh mạng và ngăn chặn rò rỉ thông tin.

Tờ báo Yomiuri xác nhận thông tin này, cho biết Chính phủ Nhật Bản sẽ công bố quy tắc sửa đổi về việc mua sắm thiết bị công nghệ vào thứ hai tới đây.

Hồi tháng 8 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản cũng có kế hoạch không cho phép Huawei và ZTE tham gia đấu thầu các hợp đồng xây dựng hệ thống thông tin.

Trước đó, Mỹ cũng đã cấm các thiết bị của Huawei. Trong khi đó, Australia và New Zealand ngăn không cho các nhà mạng sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei. Tập đoàn BT của Anh cũng không còn sử dụng thiết bị Huawei cho các mạng 3G và 4G của mình nữa.

Khó khăn liên tiếp xảy đến với Huawei giữa lúc giám đốc tài chính kiêm phó chủ tịch tập đoàn này Mạnh Vãn Chu bị nhà chức trách Canada bắt hôm 1/12 theo đề nghị từ Mỹ.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  huawei
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài “ngậm ngùi” đóng cửa VuiVui.com dù từng tuyên bố sẽ vượt cả TGDĐ và Điện Máy Xanh, chiến trường TMĐT quả thật quá khốc liệt!

Ngay cả ông trùm bán lẻ là Thế Giới Di Động cũng phải dừng cuộc chơi thương mại điện tử. Đây là chiến trường "đốt tiền" vô cùng khốc liệt, vốn đã chứng kiến hàng loạt cái tên bị xóa sổ và những doanh nghiệp còn bám trụ thì cũng liên tục thua lỗ.

Người đẹp Philippines đăng quang Miss Universe 2018, H'Hen Niê dừng chân đầy tiếc nuối tại Top 5

Đúng như dự đoán, người đẹp đến từ Philippines đã chính thức đăng quang Miss Universe 2018.

Câu chuyện kinh doanh

Lên đời xoài Cát Chu thành "xoài blockchain", nông dân Đồng Tháp trồng không xuể để bán

“Liên tục gần 1 tháng qua, xoài cứ ra là hết - ra là hết - xoài không đủ cung cấp cho các đại lý, HTX chúng tôi rất xin lỗi vì nhiều khi phải nhường xoài luân phiên mới đủ đơn” - HTX Xoài Mỹ Xương chia sẻ mới đây trên Fanpage. Sau khi ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng blockchain, những trái xoài Cát Chu của Đồng Tháp trồng không xuể để bán.

Tấm ảnh cũ Văn Quyến - Công Vinh - Anh Đức chụp chung: Chẳng có ai hết thời hay vô nghĩa, nếu như họ tỉnh táo trước mọi cám dỗ

Bình tĩnh trên sân cỏ mang vinh quang về cho cầu thủ. Bình tĩnh trong cuộc đời, sẽ giữ vinh quang ấy, mãi mãi.

Đọc thêm