Đến lượt Facebook "ra đòn" với Huawei

07/06/2019 04:06 PM | Kinh doanh

Điện thoại Huawei sẽ không được cài sẵn các ứng dụng của Facebook. Đây là đòn tấn công mới nhất mà Huawei gặp phải kể từ khi bị Mỹ cấm vận.

Đến lượt Facebook "ra đòn" với Huawei

Trả lời hãng thông tấn Reuters, Facebook cho biết khách hàng đang sử dụng điện thoại Huawei vẫn có thể dùng ứng dụng và cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, điện thoại Huawei mới không còn được cài sẵn Facebook, WhatsApp, Instagram.

Các nhà sản xuất smartphone thường ký thỏa thuận để cài sẵn những ứng dụng phổ biến như Facebook. Một số chương trình như Twitter, Booking.com cũng đang được tải trước trên điện thoại Huawei tại nhiều thị trường. Twitter từ chối bình luận còn Booking Holdings không phản hồi khi được hỏi.

Động thái của Facebook càng khiến cho triển vọng bán hàng của Huawei thêm ảm đạm. Năm 2018, mảng kinh doanh smartphone mang lại nguồn thu lớn nhất cho công ty nhờ tăng trưởng mạnh mẽ tại châu Âu và châu Á.

Huawei từ chối bình luận về quyết định của mạng xã hội.

Trước đó, Google cho biết sẽ không cung cấp phần mềm cho Huawei sau khi giấy phép tạm thời 90 ngày hết hạn. Dù vậy, điện thoại Huawei hiện tại, kể cả những máy chưa được giao hay chưa được sản xuất, vẫn có thể truy cập PlayStore và tất cả ứng dụng Google.

Ngược lại, lệnh cấm Facebook áp dụng cho tất cả điện thoai Huawei chưa rời khỏi nhà máy, theo nguồn tin của Reuters. Facebook từ chối bình luận về thời điểm quyết định có hiệu lực.

Ngày 17/5, Washington cấm các công ty Mỹ cung ứng công nghệ cho Huawei trong chiến lược dài hơi chống lại gã khổng lồ Trung Quốc. Mỹ tố cáo Huawei có thể làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc.

Những người mua điện thoại Huawei hiện tại không có ứng dụng Facebook cài sẵn hoàn toàn tải về được từ Google Play Store. Song, các phiên bản điện thoại Huawei tương lai không được quyền truy cập Google Play Store và ứng dụng Google trừ phi chính quyền Mỹ thay đổi ý kiến.

Huawei nói rằng họ đã sẵn sàng cho lệnh cấm vận của Mỹ và thề rằng vẫn hoạt động bất chấp gián đoạn nào. Tuy nhiên, khách hàng tại châu Âu và châu Á chia sẻ với Reuters họ không còn muốn mua điện thoại Huawei vì sự bất ổn và các chuyên gia dự báo doanh số smartphone Huawei sẽ giảm mạnh.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm