Đến bao giờ đàn ông Việt mới hết coi thường phụ nữ? Từ bao giờ phụ nữ giỏi giang trong học tập, công việc là khó có người yêu?

14/05/2019 02:25 PM | Sống

George Sand đã nói: "Chúng ta nuôi dạy con gái như các vị thánh nữ để rồi bán chúng đi như nô lệ". Hãy từ bỏ những mối quan hệ độc hại, đừng là những "nàng dâu" trẻ sống trong đau khổ khi cứ tiếp tục hy sinh trong mù quáng và nuối tiếc quá khứ tươi đẹp của mình.

Đến bao giờ đàn ông Việt mới hết coi thường phụ nữ? Từ bao giờ phụ nữ giỏi giang trong học tập, công việc là khó có người yêu?

Các em gái ạ, nếu người khác có hỏi "Tại sao em chưa có người yêu?, "Bao giờ chưa có người yêu", các em đừng nao núng, cũng đừng nổi giận. Hãy nhớ rằng độc thân là sự tự do vô cùng quý giá, bước vào một mối quan hệ là ràng buộc và kết hôn không đúng người là mồ chôn của thanh xuân.

Từ bao giờ tiêu chuẩn phải có đường cong như Ngọc Trinh mới là đẹp? Từ bao giờ phụ nữ giỏi giang trong học tập, công việc là khó có người yêu? Từ bao giờ việc tỏ ra yếu đuối, dễ tổn thương trước mặt người đàn ông để có được họ lại là "bí kíp"? "Làm hoa cho người ta hái - Làm gái cho người ta trêu", con gái nên biết nhẫn nhịn thì mới được đàn ông thích? Tiêu chuẩn ở đâu ra vậy?

Đến bao giờ đàn ông Việt mới hết coi thường phụ nữ? Từ bao giờ phụ nữ giỏi giang trong học tập, công việc là khó có người yêu? - Ảnh 1.

Tôi từng có một mối quan hệ kéo dài suốt 3 năm. Người đàn ông tôi từng yêu bắt tôi phải để tóc dài, phải mặc kín cổng cao tường, phải sống một cuộc sống kinh doanh, làm việc "như người bình thường" thì anh và gia đình anh mới chấp thuận "làm dâu". Ngoài ra, anh cũng chưa bao giờ tin rằng tôi có thể kiếm được nhiều tiền hay làm được điều gì lớn lao hơn. 

Tôi thật sự không hiểu vì chúng tôi yêu nhau, tự nguyện đến với nhau, anh ấy còn từng theo đuổi tôi rất lâu, biết rõ con người của tôi. Vì sao bây giờ tôi lại phải giả bộ để vừa lòng anh thì mới tính đến chuyện kết hôn? Nếu việc chung sống dựa trên sự giả dối thì liệu có hy vọng hạnh phúc? 

Tôi cứ tưởng chuyện đó chỉ dừng lại trong chuyện tình cảm. Cô em gái của tôi bảo:"Ở công ty em, hội các nam nhân viên còn có cả hội để nói về vòng 1, vòng 2, vòng 3 của các chị em gái, cười cợt và khoe "chiến tích" giường chiếu. Mà toàn là các anh IT, có trí thức không đó chị, vợ con đuề huề rồi chứ nào có phải là đầu đường xó chợ". Tôi tự nhủ, không biết những người vợ của những người đàn ông này sẽ cảm nhận như thế nào, khi việc bodyshaming và giá trị của họ trong mắt đàn ông chẳng đáng một xu.

Đến bao giờ đàn ông Việt mới hết coi thường phụ nữ? Từ bao giờ phụ nữ giỏi giang trong học tập, công việc là khó có người yêu? - Ảnh 2.

Các em gái ạ, giá trị của con người không phụ thuộc vào giới tính, xuất thân hay hình thể mà phụ thuộc vào nỗ lực thay đổi hoàn cảnh của người đó. Sinh ra là con gái, chúng ta là con của bố mẹ chúng ta, không phải là món đồ vật để gả bán vào nhà nguời khác, không phải là công cụ để phục vụ cho một gia đình xa lạ nào đó hay là một cỗ máy đẻ không có cảm xúc. 

George Sand đã nói: "Chúng ta nuôi dạy con gái như các vị thánh nữ để rồi bán chúng đi như nô lệ". Hãy từ bỏ những mối quan hệ độc hại, đừng là những "nàng dâu" trẻ sống trong đau khổ khi cứ tiếp tục hy sinh trong mù quáng và nuối tiếc quá khứ tươi đẹp của mình. 

Đời ngắn lắm, khóc nhiều để làm gì, hãy sáng suốt sống một cuộc đời như em muốn. 

Gari Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Sunhouse lên tiếng về hình ảnh nồi cơm điện xuất xứ Trung Quốc nhưng dán tem hàng Việt: Do đối tác ghi nhầm thông tin

Công ty của Shark Phú cũng khẳng định đây là sản phẩm Made in Vietnam, được sản xuất trên chính dây chuyền công nghệ của Sunhouse.

Đọc thêm